Chiếc hộp bí mật của mẹ vợ cũ khiến người đàn ông quyết định hủy hôn

Thứ Hai, ngày 28/06/2021 00:05 AM (GMT+7)

Tranh chấp với vợ sắp cưới về chuyện chăm lo cho bố mẹ vợ cũ, người đàn ông quyết định hủy bỏ đám cưới, kiên định suy nghĩ sẽ báo hiếu cho họ vì ông bà đã coi mình như con ruột.

Theo thông tin đăng tải, anh Vương, người Trung Quốc, vốn là một đứa trẻ mồ côi. Mẹ anh Vương vì sinh con khó khăn nên mất ngay sau khi con trai ra đời. Cha anh vì sợ khổ sở, không muốn chăm con nên bỏ đi biệt tích. Từ nhỏ, anh Vương cùng bà nội sống nương tựa lẫn nhau. 

Sau khi bà nội mất, anh Vương quyết định bán mảnh đất của gia đình để lấy tiền ăn học. Đến năm 18 tuổi, anh Vương dừng việc học để đi làm, sau đó quen được một cô gái hiền lành, ngoan ngoãn. 

Hai người yêu đương ngọt ngào và tiến tới hôn nhân năm anh Vương 21 tuổi. Kết hôn xong, anh Vương dọn về nhà vợ sống. 

Chiếc hộp bí mật của mẹ vợ cũ khiến người đàn ông quyết định hủy hôn - 1

Anh Vương quyết định hủy đám cưới để báo hiếu cha mẹ vợ cũ, những người coi anh như con trai ruột. - Ảnh minh họa. 

Bố mẹ vợ coi anh Vương như con ruột của mình. Khi biết được hoàn cảnh gia đình và quá khứ khổ cực, thiếu thốn cả vật chất và tinh thần của anh Vương, bố mẹ vợ rất thương xót nên quan tâm anh nhiều hơn. Không ngờ, vợ chồng anh chung sống hạnh phúc được 3 năm thì vợ anh mất do tai nạn xe cộ. 

Lúc này, mẹ vợ nói với anh Vương rằng, anh không cần phải có trách nhiệm với hai người lớn tuổi và hãy tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Đau lòng, anh Vương đành chuyển ra khỏi nhà vợ. Tuy không còn sống chung với ông bà nhưng hàng tháng anh Vương vẫn gửi tiền về cho họ. 

Gần đây, anh Vương có quen một người phụ nữ và dự định kết hôn với cô. Do không có cha mẹ, anh Vương quyết định tìm đến cha mẹ vợ cũ để nhờ ông bà giữ vai trò cha mẹ ruột của mình trong đám cưới và được hai ông bà đồng ý.

Trước ngày cưới, mẹ vợ cũ của anh Vương đưa cho anh một chiếc hộp "bí mật", trong đó chứa rất nhiều tiền và nói: "Mẹ cất số tiền này mãi, chỉ đợi ngày con tái hôn". Hóa ra, hàng tháng, tiền của anh Vương gửi về cho hai ông bà, họ đều giữ lại, không tiêu một đồng. 

Nhận được chiếc hộp, anh Vương ngồi ngơ ngẩn. Sau khi suy nghĩ kỹ, anh quyết định sẽ chăm sóc bố mẹ vợ cũ cả đời. Thế nhưng vị hôn thê của anh lại không đồng ý. 

Vì mâu thuẫn chuyện này, cuối cùng người đàn ông quyết định hủy bỏ đám cưới, kiên định suy nghĩ sẽ báo hiếu cho bố mẹ vợ cũ vì ông bà đã coi anh như con ruột. 

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-hop-bi-mat-cua-me-vo-cu-khien-nguoi-dan-ong-quyet-dinh-huy-hon-502021286...

Chồng tặng bố mẹ vợ tivi 20 triệu, tôi khóc nghẹn thấy tờ giấy trong túi quần anh

Lúc treo chiếc áo khoác của chồng lên mắc, tôi thò tay vào túi áo kiểm tra thì bất ngờ tìm thấy một mảnh giấy mỏng....

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung