Tới đón dâu, chú rể sốc nặng trước chướng ngại vật của bố mẹ vợ

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 15:00 PM (GMT+7)

Để thử thách thể lực và sức chịu đựng của chú rể, bố mẹ của cô dâu đã bắt anh phải trải qua một "bài kiểm tra" thì mới đồng ý cho anh đón dâu.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Mới đây, một đám cưới diễn ra tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Theo đoạn clip ghi lại đám cưới, chú rể họ Li đã gặp phải một thử thách không hề dễ dàng mà bố mẹ vợ đưa ra.

Vào ngày trọng đại, chú rể Li mang sính lễ tới nhà gái để xin rước dâu. Tuy nhiên khi vừa bước tới cửa nhà cô dâu, anh Li đã vô cùng choáng váng khi thấy 6 viên gạch xếp lên bậc thềm trước cửa nhà.

Tới đón dâu, chú rể sốc nặng trước chướng ngại vật của bố mẹ vợ - 1

Chú rể bị bố mẹ vợ bắt dùng đầu gối đập vỡ gạch thì mới được đón dâu.

Thì ra, do chú rể có thân hình khá nhỏ bé nên bố mẹ cô dâu muốn kiểm tra thể lực, đồng thời thử thách sức chịu đựng của con rể. Họ đã đặt 6 viên gạch trước cửa nhà và yêu cầu anh Li phải dùng đầu gối đập vỡ gạch thì mới được đón dâu.

Trước tình huống đó, chú rể Li do dự một chút, sau đó quyết định quỳ gối xuống và đập vỡ từng viên gạch trước sự choáng váng của những quan khách trong đám cưới. Đối với những người đàn ông trưởng thành thì chuyện này không mấy khó khăn nhưng có lẽ thể trạng của anh Li không được như người khác nên việc dùng đầu gối đập gạch không hề dễ dàng. Cứ mỗi viên gạch được đập vỡ, anh Li lại tỏ rõ sự đau trên khuôn mặt.

Tới đón dâu, chú rể sốc nặng trước chướng ngại vật của bố mẹ vợ - 2

Chú rể đau đớn xoa đầu gối.

Trước cảnh đó, nhiều người trong đám cưới bày tỏ sự thương xót cho chú rể. Thậm chí, có người còn giật mình và kêu lên theo từng lần anh Li đập gạch. Cuối cùng, chú rể cũng hoàn thành "bài kiểm tra" và tiến hành các nghi lễ để đón cô dâu về nhà.

Do sự chênh lệch giới tính khá lớn nên các cô gái ở Trung Quốc hiện nay rất "có giá". Muốn kết hôn với một cô gái, các chàng trai không chỉ phải đáp ứng sính lễ mà nhà gái đưa ra, mà còn phải làm theo nhiều yêu cầu của bố mẹ vợ. Việc đập gạch bằng đầu gối trên chính là một ví dụ điển hình.

Tới đón dâu, chú rể sốc nặng trước chướng ngại vật của bố mẹ vợ - 3

Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra suôn sẻ.

Sau khi đoạn clip trên lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ không đồng tình với bố mẹ của cô dâu. Nhiều người cho rằng việc này đã làm ảnh hưởng tới danh dự của một người đàn ông, đó là chưa kể tới việc nó có thể khiến chú rể bị thương.

"Quỳ trước bố mẹ vợ không sai nhưng bắt chú rể phải dùng đầu gối đập gạch trước mặt bao nhiêu quan khách, thật là mất mặt", "Vợ chồng quan trọng là hiểu và tôn trọng nhau, rõ ràng là cô dâu và nhà gái chẳng hề tôn trọng chú rể", "Nếu lỡ chú rể bị thương thì tính sao đây"..., cư dân mạng bình luận.

Đám cưới của cô dâu xinh đẹp và chú rể ở Sóc Trăng gây xôn xao mạng TQ

Sự chênh lệch về ngoại hình quá lớn khiến nhiều người không khỏi tò mò về chuyện tình của đôi uyên ương trẻ tuổi.

Theo Khánh Hằng (Khám Phá)

sự kiện Giới trẻ 2019