Chê vợ 'xách dép' cho người tình rồi đòi ly hôn, một năm sau, tiếng gõ cửa dồn dập nơi phòng trọ lúc nửa đêm lại vạch định vị thế

Vinh bắt đầu nảy sinh tâm lý so sánh Ly với những người phụ nữ bên ngoài. Nhận ra người vợ ở nhà thật mờ nhạt và thua kém, anh dần chán nản và bất mãn với Ly.

Chê vợ 'xách dép' cho người tình rồi đòi ly hôn, một năm sau, tiếng gõ cửa dồn dập nơi phòng trọ lúc nửa đêm lại vạch định vị thế - 1

Biết chồng có người khác, Ly cố nén đau đớn (Ảnh minh họa)

Khi đã chọn lựa kết hôn, mỗi người cần có trách nhiệm với quyết định của chính mình. Vợ chồng bên nhau cần ghi nhận ưu điểm và cùng khuyên bảo, động viên nhau hoàn thiện bản thân hơn.

Ly (31 tuổi) chia sẻ vợ chồng cô quen nhau, yêu rồi cưới nhờ mai mối. Ba năm đầu hôn nhân, mọi thứ diễn ra êm đềm, thuận lợi. "Cuộc sống gia đình cũng có lúc nọ lúc kia nhưng nhìn chung chồng tôi đối xử với vợ con không đến nỗi nào. Anh ấy khá chăm chỉ làm việc, không sa đà vào tệ nạn xấu và tôi hài lòng với điều đó", Ly nói.

Mọi chuyện chỉ đột ngột thay đổi khi Vinh - chồng Ly chuyển chỗ làm. Ở nơi làm việc mới, môi trường thay đổi, anh có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người phụ nữ năng động, xinh đẹp khác nhau. Vinh bắt đầu nảy sinh tâm lý so sánh Ly với những người phụ nữ bên ngoài. Nhận ra người vợ ở nhà thật mờ nhạt và thua kém, Vinh dần chán nản và bất mãn với Ly.

Vinh thường kiếm cớ vắng nhà, chẳng còn dành nhiều tâm sức và thời gian cho gia đình nữa. Anh vô cớ cãi nhau với vợ, cáu kỉnh và quát nạt Ly chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt. "Nhìn đâu cũng thấy chướng mắt" chính là cụm từ miêu tả chính xác trạng thái cảm xúc của Vinh lúc đó.

"Rồi anh ta ngoại tình với một người phụ nữ hơn tôi về mọi mặt, tôi thật sự không thể phủ nhận được điều đó. Cô ta xinh đẹp, quyến rũ hơn tôi, giỏi giang, kiếm ra nhiều tiền hơn tôi, cũng thông minh, sắc sảo hơn tôi nhiều. Tôi tự hỏi tại sao người đàn ông bình thường như anh ta có thể quen được người phụ nữ như vậy...", Ly kể.

Biết chồng có người khác, Ly cố nén đau đớn, yêu cầu anh lựa chọn giữa vợ và người tình. Vinh thậm chí còn chẳng cần suy nghĩ, lập tức đưa ra câu trả lời: "Cô bảo tôi lựa chọn? Có gì mà phải đắn đo khi hai bên thua kém nhau quá nhiều. Cô không thấy mình chỉ đáng xách dép cho người ta hay sao? Cô lấy tự tin ở đâu để xếp mình đứng ngang hàng với cô ấy? Cô soạn đơn đi, tôi ký".

Ly chẳng níu kéo thêm nửa lời, họ nhanh chóng ra tòa ly hôn, con gái do Ly chăm sóc. Sau ly hôn, cô và chồng cũ không còn gặp gỡ, Vinh không đến thăm con mà chỉ chuyển tiền chu cấp theo thỏa thuận trước tòa.

Đêm đó, sau 1 năm họ ly hôn, Ly và con gái đang định đi ngủ thì giật mình nghe tiếng gõ cửa dồn dập. Đây là căn phòng trọ cũ mẹ con cô vẫn ở lại, Vinh thì sớm dọn đồ đến ở với người tình ngay sau khi ký đơn. Ly khó hiểu không đoán được ai đến tìm, để rồi phải bất ngờ khi Vinh lên tiếng xác nhận danh tính. Mở cửa ra, cảnh tượng phía bên ngoài khiến Ly khó bề tin nổi.

"Cho anh ở nhờ một đêm với, anh sẽ ngủ trên sofa...", Vinh hốt hoảng và mệt mỏi nói. Ly nhìn chồng cũ thật tội nghiệp nên để cho anh vào. Dỗ con ngủ xong, cô mới có thời gian nghe Vinh dốc bầu tâm sự. Hóa ra Vinh đang chạy trốn bạn gái, chính là người phụ nữ đã khiến anh ruồng rẫy gia đình.

Nghe Vinh kể mới biết bạn gái anh luôn ghen tuông, kiểm soát bạn trai đến đáng sợ. Nguyên nhân bởi trước đây cô ta từng yêu 1 người 5 năm trời, cuối cùng lại bị phản bội. Cú sốc ấy khiến cho tính cách và suy nghĩ của cô ta thay đổi rất nhiều. Nỗi sợ bị phản bội ám ảnh cô ta hàng ngày, đó là lý do cô ta chọn Vinh - người đàn ông chẳng có gì nổi bật, so về điều kiện thậm chí kém cô ta không ít. Bởi lẽ cô ta nghĩ với đối tượng "dưới cơ" mình sẽ dễ dàng nắm trong lòng bàn tay hơn.

Về ở chung, lương thưởng của Vinh cô ta cầm toàn bộ. Anh đi đâu ra ngoài, dù chỉ là đi uống cà phê với cả nhóm bạn, cô ta cũng nhắn tin, gọi điện liên tục. Bất kể người phụ nữ nào xuất hiện quanh Vinh cũng trở thành mục tiêu cho cô ta công kích. Bạn gái anh còn thuộc lòng địa chỉ bạn bè, người quen của bạn trai để tới tận nơi điều tra, tìm kiếm khi cần.

Ban đầu Vinh chiều bạn gái, nghe theo mọi sắp đặt của cô ta, dần dần anh không thể chịu nổi vì quá ngột ngạt và áp lực. Mỗi khi Vinh khiến bạn gái tức giận, cô ta gào thét, khóc lóc, oán hận khiến Vinh khiếp hãi vô cùng. Tối đó Vinh về nhà muộn 2 tiếng vì đi dự sinh nhật bạn, cô ta nổi khùng khiến anh sợ hãi phải chạy trốn. Đến nhà bạn bè thì sợ bạn gái tìm tới tận nơi, Vinh nghĩ thế nào lại ghé qua nhà vợ cũ.

"Thú thật sau ly hôn tôi sống rất thoải mái bên con. Nhớ đến quãng thời gian trước ly hôn, chồng luôn so sánh tôi với những người khác, vì muốn chồng hài lòng mà tôi phải gồng mình lên cố gắng. Ly hôn xong, chẳng còn ai chê trách, đánh giá, tôi sống vui vẻ và thảnh thơi hơn nhiều. Do đó, khi chồng cũ ngỏ lời xin quay lại, tôi lập tức từ chối chẳng cần suy nghĩ", Ly chia sẻ.

Ly không rõ sau đó mối quan hệ giữa Vinh và bạn gái sẽ đi về đâu nhưng hẳn là anh đã phải hối hận vì hành động phản bội cô lúc trước. Suy cho cùng, một kẻ chỉ thích đứng núi này trông núi nọ, không trân trọng tình nghĩa vợ chồng thì sẽ chẳng bao giờ có được cái kết như ý.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/che-vo-xach-dep-cho-nguoi-tinh-roi-doi-ly-hon-mot-nam-sau-tieng-...

Chồng mê mệt người tình, vợ tìm gặp cô bồ rồi đồng ý ly hôn ngay lập tức

Dù biết chồng ngoại tình nhưng chị vẫn cố gắng tha thứ để giữ gìn hạnh phúc gia đình, cho tới khi gặp cô nhân tình...

Chia sẻ
Theo Sen Trắng (Gia đình & Xã hội)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung