Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 09:51 AM (GMT+7)

Thành tích này được xem là kỷ lục không thể phá vỡ trừ khi thay đổi luật.

Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, ẵm trọn 120 điểm mà vẫn còn thừa tới 7 giây, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã xuất sắc phá kỷ lục 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia. Thành tích này của nam sinh Quảng Ninh được xem là kỷ lục không thể phá vỡ, trừ khi đường đua Olympia thay đổi luật.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia - 1

Nguyễn Hoàng Cường - người phá kỷ lục 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia 

Trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý III với các bạn chơi khác là Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai), Hoàng Cường khiến khán giả vỡ òa cảm xúc với phần thi quá xuất sắc.

Anh bước vào phần thi Khởi động với gương mặt lộ rõ sự lo âu và khi trả lời câu hỏi cũng không dứt khoát, tự tin như những thí sinh khác. Thế nhưng, hỏi đâu đáp đó mà đã đáp là đúng, Hoàng Cường đã lần lượt đi hết 12 câu hỏi với 12 câu trả lời chính xác.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia - 2

Hoàng Cường bỏ xa ba đối thủ cả trong 4 phần thi 

MC Diệp Chi phải thốt lên: “120 điểm và còn dư tận 7 giây, một kết quả ngoài sức tưởng tượng". Còn MC Ngọc Huy thì khẳng định: “Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia”.

Có một khởi đầu tốt, Hoàng Cường cứ thế băng băng về đích. Chàng trai Quảng Ninh Vượt chướng ngại vật thành công, nâng điểm số của mình lên 180 điểm. Ở phần thi Tăng tốc, Cường một lần nữa bứt phá, liên tục trả lời đúng ở những giây đầu tiên và dẫn đầu với 260 điểm.

Hoàng Cường Về đích với gói câu hỏi 40 điểm. Không máy tính, không giấy bút, anh vẫn trả lời đúng câu hỏi Toán học khó nhằn, nâng số điểm của mình lên 290 điểm.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia - 3

Xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 

Nam sinh Quảng Ninh chứng minh mình là một đối thủ đáng gờm khi liên tục giành điểm của các thí sinh khác. Cuối cùng, anh chàng về Nhất tuần với 370 điểm, số điểm cách biệt với thí sinh về Nhì.

Đứng trên bục cao nhất nhận vòng nguyệt quế, Hoàng Cường vẫn vậy rụt rè và nhút nhát. Thế nhưng, anh đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khối kiến thức “khổng lồ” của mình.

Nam sinh xuất sắc phá kỷ lục 17 năm Đường lên đỉnh Olympia - 4

Hình ảnh đời thường dễ thương của chàng trai Quảng Ninh 

Nguyễn Hoàng Cường hiện là học sinh lớp 11B5 của trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Anh chàng có thành tích học tập “siêu khủng”: thành thạo tiếng Pháp, 11 năm là học sinh giỏi, từng lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh 2018…

Với những gì đã thể hiện, Hoàng Cường hứa hẹn sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi tháng sắp tới.

Sự thật nữ sinh xinh đẹp bị quán quân đầu tiên của Olympia 18 “phũ đẹp”

Hình ảnh chàng trai đội vòng nguyệt quế cùng cô gái xinh đẹp làm biểu tượng “friendzone” tại S14 gây xôn xao dân mạng.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung