Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 12:30 PM (GMT+7)

Lập ra group bếp núc, nơi hội gái đoảng chia sẻ những món ăn “hết hồn” lại là một người đàn ông.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 1

Hội "Ghét bếp - Không nghiện nhà" đang gây sốt mạng xã hội

Việc toàn xã hội cách ly mùa dịch Covid-19 đã khiến không ít hội, nhóm ra đời. Có một nơi như “Yêu bếp”, “Nghiện nhà” để những người khéo tay, hay làm trổ tài nấu nướng, trang hoàng nhà cửa thì cũng rất cần một nơi để hội “trai đểnh, gái đoảng” chia sẻ nỗi lòng. Và thế là hội “Ghét bếp – Không nghiện nhà” ra đời.

Được mệnh danh là thiên đường của hội chị em vụng về, “Ghét bếp – Không nghiện nhà” có sức hút không tưởng. Nhóm tăng hàng trăm thành viên theo từng giây và cho đến giờ đã có hơn 700.000 lượt tham gia. Mỗi ngày có rất nhiều bài viết chia sẻ trên nhóm, đến độ, quản trị viên phải đóng group vào một số khung giờ sinh hoạt thường nhật của các gia đình.

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 2

Và đây là người lập ra group mang đầy tính giải trí này

Ít ai ngờ, người tạo ra nhóm mang đầy tính giải trí – nơi hội chị em không giỏi “nữ công gia chánh” thỏa sức thể hiện đam mê này lại là đàn ông. Đó là nhà quay phim Đinh Đức Thành, biệt danh Christopher Dinh.

Là một người đã có gia đình, anh Thành không ít lần vào bếp nhưng không phải lần nào cũng thành công. Có những món ăn anh dồn mọi tâm huyết, làm theo đúng công thức nhưng vẫn “đổ sông đổ bể”. Anh cho rằng, mỗi người đều có những lần thất bại như vậy khi vào bếp và thay vì chỉ chụp lại rồi lưu giữ chúng trong điện thoại thì rất cần một nơi để chia sẻ. Đó là lý do group “Ghét bếp – Không nghiện nhà” ra đời.

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 3

Anh Thành là một người hài hước và thú vị

Anh Thành khá bất ngờ khi group mình lập ra lại “hot” đến vậy và càng bất ngờ hơn là có cả những người nổi tiếng tham gia.

“Có câu “nhân vô thập toàn”, người nổi tiếng cũng là con người. Họ có thể là chuyên gia trong lĩnh vực của họ nhưng cũng có những phút giây vụng về, đáng yêu trong cuộc sống thường ngày. Việc chia sẻ điều đó, giúp họ trở nên gần gũi hơn với những người mến mộ mình.

Có những điều tưởng chừng như đơn giản với người này nhưng lại là bất ngờ đối với người khác, ví dụ như rất nhiều người đi chợ nhưng không thể phân biệt được thịt mông khác gì thịt vai, thịt bắp khác gì thịt lưng, hay tham gia nhóm nhiều người mới ồ à khi biết mỗi cây chuối sẽ chỉ ra một buồng chuối chứ không ra quả hàng năm như những cây ăn quả khác. Kiến thức là vô tận và không ai có thể nắm bắt được hết”, anh Thành chia sẻ.

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 4

Anh muốn lan tỏa niềm vui đến mọi người

Một group có hơn 700.000 người tham gia không tránh được một số bình luận khiếm nhã hoặc những bài viết có ý bỡn cợt. Anh Thành cùng nhóm quản trị hơn 20 người luôn thường trực cả ngày lẫn đêm xử lý những trường hợp vi phạm nội quy để “Ghét bếp – Không nghiện nhà” luôn là nơi đem đến niềm vui cho mọi người.

“Mục đích của nhóm là tìm kiếm, lan toả sự vui vẻ, hài hước nên nếu quá nghiêm túc thì sẽ khó có thể tìm được niềm vui ở đây”, anh nói.

Với những gì thể hiện trên mạng xã hội, Christopher Dinh được nhận xét là một người đàn ông thú vị và hài hước. Anh thường đăng các câu chuyện, hình ảnh về cuộc sống thường ngày và hình ảnh nào cũng tràn ngập niềm vui. Thậm chí, có bức ảnh còn có phần nhí nhố.

“Có người hỏi mình: "Sao hay post mấy thứ xàm xí, ngáo ngơ?". Mình chẳng biết trả lời sao, chỉ nghĩ rằng giữa cuộc sống đầy trái ngang này ít nhất mình cũng có thể giúp người khác cảm thấy vui, dù chỉ 1 giây”, anh chia sẻ.

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 5

Xin đính chính, đây là món chè khúc bạch chứ không phải giò chan canh

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 6

Có ai tin đây là món mứt dừa?

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 7

Đây được gọi là món "bánh bao bóng đêm"

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 8

Món gà bó xôi khiến người nhìn "hết hồn"

Chân dung "tác giả" hội Ghét bếp-Không nghiện nhà đang làm mưa làm gió trên MXH - 9

Cô gái "ngã ngửa" khi mở vung nồi với món cháo chim bồ câu.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chan-dung-tac-gia-hoi-ghet-bep-khong-nghien-nha-dang-lam-mua-lam-gio-...

Bạn gái khinh thường tôi dân quê, nhưng sau khi gặp bố mẹ thì lại thúc giục cưới

Chê tôi dân quê nên cô ấy nhiều lần chần chừ không muốn kết hôn. Thế mà chỉ sau 1 lần về quê, cô ấy thay đổi thái...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020