Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo

Sự kiện: Vợ chồng son

Yêu nhau hơn 12 năm mới làm đám cưới, cặp đôi chia sẻ về lý do không sinh con khiến ai cũng bất ngờ.

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 1

Vợ chồng son tập 496 cùng MC Hồng Vân – Quốc Thuận đến với câu chuyện đầy xúc động của cặp đôi ở TP.HCM là Quốc Khánh (33 tuổi) và Uyên Như (31 tuổi). Ngoài công việc kinh doanh thức ăn chó mèo và trang trí tiệc cưới, hai vợ chồng còn được biết là trưởng nhóm đội cứu hộ động vật Sài Gòn Time (thành lập vào tháng 5/2014) với hơn 450 chó - mèo bị bỏ rơi.

Uyên Như tiết lộ, cô “mê” chồng ngay lần đầu tiên gặp, khi đó cô gần 18 tuổi. Thời điểm ấy, cô tiểu thư nhà giàu trốn bố mẹ đi làm công ty trúng ngay tiếng sét ái tình với anh chàng chững chạc, có bờ vai rộng. Về phía Quốc Khánh, anh cũng ấn tượng với cô gái có nụ cười đẹp nhưng không dám nói chuyện. Sau 1-2 tuần, khi được nàng tiểu thư chủ động “thả thính”, anh chàng mới bỏ qua mặc cảm tự ti để nên duyên từ đó.

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 2

Sau hơn 12 năm yêu nhau thì cả hai mới quyết định tổ chức đám cưới, Uyên Như cho biết: "Năm thứ 7 yêu nhau tụi em đã tính tới chuyện đám cưới nhưng đợt đó dời nhà cũ, tụi nhỏ (gồm chó - mèo) bệnh nặng nên quyết định hủy đám cưới và dùng toàn bộ tiền để chữa bệnh cho chúng. Gần như mỗi tháng tiền làm ra em đều lo cho tụi nhỏ nên yêu nhau 12 năm mới đủ điều kiện làm đám cưới. Lúc đó ba mẹ chưa biết về tụi nhỏ nên em không dám nói vì sợ ba mẹ không đồng ý con gái lo việc thiện nguyện mà không lo cho công việc. Sau này cho hai bên gia đình gặp tụi nhỏ, thấy cảnh từ một bé được chữa bệnh lúc ốm nặng đến lúc có thể tung tăng thì ba mẹ mới ủng hộ giúp đỡ tụi em".

Cặp vợ chồng trẻ gây bất ngờ khi quyết định không sinh con để chăm lo chu toàn cho chó mèo. “Trong thời gian cùng vợ chăm sóc tụi nhỏ khiến em có suy nghĩ không muốn vợ phải cực khổ thêm. Ngày nào vợ cũng bị áp lực vì cuộc gọi đến của nhiều gia đình mới sinh con không muốn lông chó, mèo ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Em nói chuyện với ba mẹ, em nói đúng quan điểm nên ba mẹ đồng ý. Khi nói với vợ thì vợ cũng đồng ý với em”, Quốc Khánh giải thích.

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 3

Quyết định không sinh con của cả hai khiến nhiều người bàn tán, Uyên Như tâm sự: "Nhiều người nói em bất hiếu, không sinh con nối dõi cho gia đình nên em cũng khóc nhiều lắm. Em thương và lo cho ba mẹ nhiều mà bị nói bất hiếu nên em buồn. Anh đã nói cho em hiểu để không buồn nữa, cố gắng lo cho tụi nhỏ. Nhiều bài báo nói em chấp nhận hy sinh để lo cho tụi nhỏ nhưng thật ra đó là lựa chọn vì em thích như thế. Em nghĩ là em chọn tụi nhỏ nhiều hơn".

Tiếp đó, Quốc Khánh vui vẻ “khui” tật xấu của vợ rằng, cô mê thú cưng hơn chồng, nhiều khi không cho anh ngủ ở giường mà bắt ngủ ghế sô-pha. Cô còn có tính bừa bộn. “Em không mong muốn vợ thay đổi gì, về nhà cứ thấy vợ vui vẻ là được. Nhiều lúc thấy vợ như cục pin của em”, anh chồng tâm lý nói.  

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 4

Uyên Như cũng “tố” chồng có tính cộc nhưng không cộc với cô. Anh thương cô đến mức không cho làm bất cứ việc gì ngoài chú tâm vào chó mèo.

Khi Quốc Thuận đặt câu hỏi rằng, đến lúc tuổi cao sức yếu Quốc Khánh bệnh thì ai sẽ là người lo cho cô. Uyên Như cho biết: "Em lo phần đó lắm vì anh lo cho em từng chút một giống như cha lo cho con. Anh từng nói rằng: Khi hai đứa mình già, anh không biết anh muốn đi trước hay em muốn đi trước, vì anh đi trước anh sẽ rất lo cho em".

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 5

Hiểu cho những trăn trở của cặp vợ chồng trẻ, Hồng Vân đưa ra lời khuyên: "Hai đứa còn trẻ lắm nên đừng nghĩ nhiều đến những chuyện đó. Cả hai phá nguyên tắc rất hợp lý với hoàn cảnh của tụi em vì đâu phải cứ có con là được nhờ. Người ta nói con chăm cha không bằng bà chăm ông nên các em cứ vô tư sống. Điều mình lựa chọn đem lại hạnh phúc thì mình cứ việc lựa chọn thôi".

Uyên Như chia sẻ rằng cả hai xác định sẵn sàng cho tương lai sống ở viện dưỡng lão, tự chăm sóc và yêu thương nhau suốt quãng đời còn lại mà không cần con cái.

Cặp đôi quyết không sinh con để chăm lo cho hơn 450 con chó, mèo - 6

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cap-doi-quyet-khong-sinh-con-de-cham-lo-cho...

Vợ ”đẻ rơi” trên xe tô tô, chồng căng thẳng tột cùng khi đỡ đẻ

Vợ “đẻ rơi” trên đường đến bệnh viện, chồng bất đắc dĩ phải dừng xe đỡ đẻ. Giây phút căng thẳng đó, người chồng nhớ mãi đến tận giờ.

Chia sẻ
Theo T.V (Tri thức & Cuộc sống)
Vợ chồng son Xem thêm
Báo lỗi nội dung