Cái kết khi bỏ tiền thuê nhà cấp 4 để thử lòng bạn gái

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Tôi thật sự quá bất ngờ trước phản ứng của bạn gái khi đứng trước căn nhà lụp xụp.

Có khoảng thời gian yêu nhau gần 2 năm với Yến nhưng càng ngày tôi càng thấy giữa em và tôi có một khoảng cách không hợp nhau. Bạn bè hay bảo tôi là “con Yến nó chỉ yêu tiền của mày thôi, nào nó có yêu mày thật lòng” nên đâm ra tôi cả nghĩ, phân vân.

Yến là cô gái xinh đẹp, trong sáng nhất mà tôi từng gặp. Ngay lần đầu thấy em tôi đã bị chính vẻ đẹp ấy mê hoặc và quyết chinh phục em cho bằng được. Sau 2 tuần trồng cây si, tôi nhận được cái gật đầu làm bạn gái của em. Phải nói tôi vui mừng đến mức nào.

Cái kết khi bỏ tiền thuê nhà cấp 4 để thử lòng bạn gái - 1

Yến xinh đẹp nhưng tôi dần thấy mình không tin tưởng em như trước (ảnh minh họa)

Tuy vui mừng nhưng trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ, em có quá dễ dãi bởi tôi nhanh chóng tán đổ. Do vậy tôi cũng có chút khinh thường em.

Gần 2 năm yêu nhau, trong khi nhiều người nghĩ tôi sẽ lấy Yến làm vợ thì chính tôi lại không có ý định sẽ tiến đến hôn nhân với em, khi phát hiện ra những điều khác biệt giữa hai đứa.

Khoảng thời gian yêu nhau dài, chúng tôi cũng trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu, rồi những cái ôm những cái hôn như các cặp tình nhân khác. Chỉ riêng cái chuyện “vượt rào” em nhất mực cấm tiệt tôi.

Việc này đã khiến tôi khá bất ngờ vì không thể đoán trước được con người em. Tôi vẫn thường nghĩ, chỉ cần tôi gạ gẫm, em nhất định sẽ cùng tôi tới nhà nghỉ. Việc này cũng nhanh như khi tôi tán em thôi. Nhưng quả là với Yến, tôi không thể đoán trước được.

Em bảo sẽ giữ mình đến tận đêm tân hôn mới dâng hiến tất cả, còn bây giờ không thể “vượt rào”. Mặc cho tôi gạ gẫm và lấy minh chứng rằng đôi nào yêu nhau cũng “vượt rào”, nhưng em vẫn nhất quyết không chịu.

Yến cho rằng, đàn ông bây giờ không đáng tin, chỉ có cưới xong mới chắc ăn. Em cũng không quên bồi thêm với tôi “Anh cưới em đi rồi em sẽ cho anh tất cả”.

Thấy em nhất quyết giữ vững quan điểm nên tôi cũng không muốn đòi hỏi thêm. Mỗi ngày Yến đều chăm sóc tôi rất chu đáo nhưng tôi vẫn không có ý định cưới em. Tôi chưa bao giờ tâm sự về gia cảnh của mình cho em nhưng có thể nhìn cách tôi ăn mặc, tôi đi xe, em hẳn đã đoán ra tôi là con nhà giàu. Mà vậy thì chắc em yêu tôi cũng vì tôi giàu có như mấy thằng bạn hay rỉ tai tôi. Nghĩ vậy, tôi đâm ra thiếu tin tưởng vào em và chỉ sau một đêm đã đưa ra quyết định sẽ chia tay Yến.

Trước khi chia tay, để mọi chuyện êm đẹp, không bị mang tiếng là thằng đàn ông hèn, tôi nghĩ ra kế hoạch sẽ thử lòng Yến.

Nghĩ là làm, tôi nhanh chóng thuê lấy một căn nhà cấp 4 lụp xụp và sẽ đưa em về ra mắt tại ngay căn nhà đó, xem thái độ của em thế nào.

Khi nghe tin tôi sẽ đưa em về ra mắt gia đình, Yến vui ra mặt, còn tôi thì cố gắng diễn tròn vai. Sau mấy tiếng đi xe, tôi đưa em đến ngôi nhà cấp 4 của mình, lúc này Yến ngớ người đứng nhìn và bất giác hỏi tôi:

- Nhà anh đây sao?

Có lẽ điều tôi mong muốn đã đến, tôi đang chờ đợi lời chia tay từ người bạn gái 2 năm quen biết thì bất ngờ Yến khiến tôi ngạc nhiên.

Em đứng đó, nước mắt lưng tròng và liên tục nói rằng sao nhà tôi nghèo thế này mà bấy lâu cứ cố diện xe mới, quần áo đẹp để đi chơi với em. Em cũng không ngừng bảo tôi ngốc. Yến nói Yến yêu tôi chân thành, cho dù tôi có nghèo. Em không yêu tôi vì những thứ tôi có bấy lâu nên đừng bắt em phải chia tay.

Thậm chí, Yến còn đề nghị sẽ chuyển cho tôi một khoản tiền để tu sửa lại ngôi nhà chứ không thể để bố mẹ tôi sống trong căn nhà thế này được.

Tôi đứng như trời trồng và không tin được những gì mình nghe thấy. Hóa ra Yến yêu tôi vì tôi là tôi chứ không phải vì gia cảnh của tôi. Tôi thấy mình hối hận khi đã không tin tưởng em. Tôi hạnh phúc và vui mừng biết bao vì trên đời này không có người con gái nào như em.

Chia sẻ
Theo Thạch Mười (Đời sống & pháp luật)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung