Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 00:10 AM (GMT+7)

Cơ hội sinh 3 đã cực kỳ thấp, nhưng trường hợp của một bà mẹ ở Anh này lại rất hiếm gặp.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 1

Vẻ ngoài quá đáng yêu của ca sinh 3 cùng trứng hiếm gặp.

Becky Joe Allen (23 tuổi) ở Anh đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng bị đau đầu thường xuyên. Cô không ngờ được bác sĩ thông báo đang ở tuần thứ 9 của thai kỳ. Từ lâu, cô rất mong mình được làm mẹ nên khi nghe tin này cô rất hạnh phúc. Tuy nhiên, Becky chưa từng nghĩ mình sẽ có nhiều con, thế nên sự xuất hiện của 3 đứa trẻ cùng một lúc khiến cuộc sống của cô đảo lộn hoàn toàn.

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 2

Becky nhớ lại khoảnh khắc khi được bác sĩ thông báo mang thai 3: “Đó là một cú sốc nhất trong cuộc đời tôi. Cùng một lúc tôi có 3 đứa con, thật đột ngột quá”.

Vì mang thai 3 nên Becky được bác sĩ theo dõi rất kỹ mỗi tuần. Vào tuần thứ 31, cô hạ sinh bằng phương pháp mổ. Cặp sinh 3 được đặt tên là Rocco, Roman và Lohan.

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 3

Khi nhìn vào 3 đứa trẻ, Becky và tất cả mọi người trong gia đình đều không thể phân biệt được. Bác sĩ thông báo 3 đứa trẻ mang một gen rất đặc biệt, cực kỳ hiếm gặp vì được sinh ra từ một quả trứng.

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 4

Những ca sinh 3 thường có xác suất rất thấp, chỉ chiếm 5/100 nghìn người, hầu hết là khác trứng. Trường hợp sinh 3 giống hệt nhau, cùng trứng thế này rất hiếm gặp trên thế giới, chỉ chiếm 1/200 triệu người.

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 5

Việc xác định tên của từng đứa con không phải là vấn đề phức tạp với Becky bởi là mẹ nên cô rất hiểu tính cách của con: “Mặc dù bọn trẻ trông rất giống nhau khi ngủ, nhưng 3 đứa có tính cách khác biệt”.

Trong trường hợp sinh đôi và sinh 3 khác trứng thì cấu trúc di truyền của người mẹ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra nhiều trứng trong cùng một chu kỳ thụ tinh. Nhưng trong trường hợp sinh ra cùng trứng, một trứng được thụ tinh sẽ phân chia thành nhiều phôi, điều đó rất hiếm gặp.

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 6

Ca sinh ba cực kỳ hiếm gặp, được sinh ra từ một quả trứng của mẹ - 7

Becky nói rằng sác xuất không quan trọng, điều cô quan tâm nhất bây giờ là chỉ mong 3 cậu con trai kháu khỉnh khỏe mạnh và có thể phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-sinh-ba-cuc-ky-hiem-gap-duoc-sinh-ra-tu-mot-qua-trung-cua-me-50202012808244...

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen

Không ai nghĩ rằng 2 cậu bé này là một cặp sinh đôi vì chúng quá khác biệt, xác suất cực kỳ hiếm gặp trong lịch sử.

Theo Phan Hằng - Epochtimes (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020