Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 00:10 AM (GMT+7)

Không ai nghĩ rằng 2 cậu bé này là một cặp sinh đôi vì chúng quá khác biệt, xác suất cực kỳ hiếm gặp trong lịch sử.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen - 1

Cặp sinh đôi siêu hiếm gặp trên thế giới.

Judith Nukocha là một nhiếp ảnh gia người Nigeria chuyên chụp ảnh em bé. Khi nghe tin mình có thai, cô đã mong chờ giây phút có thể được tận tay chụp những bức ảnh cho đứa con thân yêu. Cô vỡ òa sung sướng khi biết mình mang song thai, nhưng khi đứa trẻ ra đời, màu da của chúng khiến tất cả mọi người không thể tin vào mắt mình.

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen - 2

Mặc dù là song sinh nhưng Kamis sinh ra với làn da màu đen giống mẹ Nukocha, nhưng em gái Kachi không may bị bạch tạng bẩm sinh.

"Lần đầu tiên nhìn thấy con mình, tôi không biết có phải y tá đã nhầm lẫn gì không. Con bé giống như một đứa trẻ sinh ra bởi cha mẹ là người da trắng", người mẹ nói.

Theo những gì người mẹ biết, trong gia đình cô không ai có gen bạch tạng và chưa từng nghĩ rằng sẽ có trường hợp này xuất hiện.

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen - 3

Khi kể về hành trình mang thai của mình, Nukocha nhớ lại đó là một trận chiến kéo dài suốt 8 năm đằng đẳng. Cuối cùng, sau lần thụ tinh trong ống nghiệm thứ 2, cô đã được tận hưởng niềm vui làm mẹ. Trong những tuần thai đầu, bác sĩ nhận thấy Kachi có những dấu hiệu bất thường. Cặp song sinh được mổ lấy thai ở tuần thứ 37, riêng cô bé Kachi phát triển chỉ bằng một nửa so với anh trai của mình và được chẩn đoán mắc hội chứng bạch tạng.

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen - 4

Nukocha mặc dù sinh ra ở Nigeria nhưng hiện tại cô đang sống ở Canada. Từ khi cặp sinh đôi ra đời, cô cảm thấy rất lo lắng cho Kachi vì sợ rằng mọi người sẽ kỳ thị một cô bé bạch tạng. Trên thực tế, bản thân cô cũng mất một thời gian để chấp nhận con gái mình có một làn da khác biệt.

Mặc dù 2 đứa trẻ có làn da khác nhau, nhưng chúng cùng chung một dòng máu và là thành viên trong gia đình. Gia đình không nhất thiết phải giống hệt nhau, nhưng phải có chung một tình yêu thương. Để chứng minh điều đó, Nukocha bắt đầu thực hiện một dự án với người mẫu ảnh là những cặp song sinh.

Cặp song sinh siêu hiếm, 1 bé bạch tạng, 1 bé da đen - 5

Thỉnh thoảng khi dắt 2 con đi chơi, Nukocha thường nhận về rất nhiều câu hỏi và ánh nhìn tò mò của mọi người. Thế nhưng, bất kể người khác nghĩ gì, cô vẫn tự hào về 2 đứa trẻ của mình. "Con gái tôi là một người bạch tạng, nhưng nó rất thông minh và cá tính, luôn biết mình muốn gì và đủ can đảm để thực hiện điều bản thân muốn".

Cô nghĩ rằng trong tương lai mình cần phải tiếp tục chụp nhiều bức ảnh về các cặp sinh đôi hơn nữa. Đó là một sứ mệnh mà cô nhận ra mình cần phải làm trong suốt cuộc đời sau này.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-song-sinh-sieu-hiem-1-be-bach-tang-1-be-da-den-502020118092264.htm

Cặp song sinh dính liền được chẩn đoán không sống nổi 3 ngày... và cái kết kỳ diệu

Cặp sinh đôi này cùng chung một cơ thể, chỉ có bộ phận đầu và tách riêng. Trường hợp hiếm gặp này khiến các bác sĩ...

Theo Phan Hằng - Epochtimes (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020