Bố mẹ vợ liên tục gửi hải sản bồi bổ khiến chàng rể "phát điên"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tiểu Hà nói thẳng trong nhóm chat gia đình, cho biết anh ngủ không ngon, cảm thấy mất kiểm soát cuộc sống vì ngay cả những quyết định nhỏ nhất như ăn gì cũng bị người khác can thiệp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh Tiểu Hà (35 tuổi), hiện đang làm việc tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc gần đây phải vào viện điều trị vì căng thẳng, trầm cảm cực độ. Bất ngờ thay, nguyên nhân khiến bệnh của Tiểu Hà trở nên trầm trọng là do những thùng quà hải sản mà bố mẹ vợ anh gửi tới.

Theo truyền thông địa phương, Tiểu Hà là một người nhạy cảm, thường cảm thấy khó chịu khi tin nhắn trong các nhóm chat công việc, gia đình liên tục gửi tới. Thời gian gần đây là mùa hải sản, gia đình vợ của anh Tiểu Hà thường gửi tặng cho gia đình con gái và con rể nhiều thùng hải sản tươi sống để bồi bổ sức khỏe. 

Nghe vậy, Tiểu Hà bày tỏ lòng biết ơn bố mẹ vợ nhưng cũng nói lại với vợ, mong bố mẹ vợ không nên gửi quá nhiều vì Tiểu Hà vốn không thích ăn hải sản từ nhỏ. Vợ anh biết chồng nhạy cảm liền gọi điện nói với bố mẹ cô rằng hai vợ chồng rất bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng, bố mẹ chỉ nên gửi ít, đủ ăn vài bữa, không nên gửi nhiều.

Thế nhưng, trong 3 tháng liên tiếp, bố mẹ vợ anh Tiểu Hà vẫn liên tục gửi hải sản cho con gái và con rể, khiến tủ lạnh của gia đình không lúc nào vơi. Ăn không hết đem đi cho nhưng hai vợ chồng anh Tiểu Hà vẫn không giải quyết nổi số hải sản mà bố mẹ vợ gửi. 

Nhiều ngày như vậy, anh Tiểu Hà cực kỳ căng thẳng, thường thức dậy vào nửa đêm và rất lâu mới ngủ lại được. Cũng vì ngủ không ngon giấc nên ban ngày Tiểu Hà rất mệt mỏi, dễ kích động và mất bình tĩnh. Hiểu chồng mình nóng nảy vì thiếu ngủ nên vợ anh Tiểu Hà cố gắng tránh mặt. Chính bản thân Tiểu Hà cũng cảm thấy xấu hổ, thỉnh thoảng anh về nhà muộn và lang thang trên đường.

Cuối cùng, không thể chịu nổi, Tiểu Hà nói thẳng trong nhóm chat gia đình, cho biết anh ngủ không ngon, cảm thấy mất kiểm soát cuộc sống vì ngay cả những quyết định nhỏ nhất như ăn gì cũng bị người khác can thiệp. Anh cũng cảm thấy hoàn toàn sụp đổ khi không được tôn trọng, chỉ trích gay gắt cách áp đặt của bố mẹ vợ rồi thoát khỏi nhóm chat.

Hành động của Tiểu Hà khiến tất cả mọi người choáng váng. Theo nhận định của chuyên gia tâm lý, những biểu hiện của Tiểu Hà là do rối loạn trầm cảm, lo âu mạn tính. Dù kết quả tình trạng ban đầu không quá nghiêm trọng nhưng việc luôn cảm thấy thiếu an toàn cả bên trong lẫn bên ngoài đã gây nên tình trạng suy sụp tinh thần của Tiểu Hà.

"Người bệnh thường nhạy cảm với mọi thông tin xung quanh, dễ nổi cáu vì áp lực công việc và cô đơn. Khi có thêm yếu tố căng thẳng từ gia đình hay người thân, họ sẽ hoàn toàn mất kiểm soát", vị chuyên gia giải thích.

Sau khi được điều trị bằng thuốc và tâm lý trị liệu, hiện tình trạng của anh Tiểu Hà đã dần ổn định trở lại. Gia đình cũng có nhiều cố gắng để tạo môi trường thân thiện, hỗ trợ anh vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Khi xuất viện về nhà, mẹ vợ vẫn không một lời cảm ơn tôi. Bố vợ còn lạnh lùng đưa tôi xấp tiền nói trả lại tôi tất cả…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN