Bố bắn pháo hoa ăn mừng khi con được 7/100 điểm thay vì điểm 0

Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 00:15 AM (GMT+7)

Với ông bố này, chỉ còn con không bị điểm 0 đã đủ vui mừng đến nỗi phải bắn pháo hoa ăn mừng.

Một người cha tên là Chow ở thành phố Suqian, Trung Quốc gần đây đã đăng tải một video quay lại cảnh ăn mừng thành tích học tập của con trai. Điều đáng nói là thành tích mà con trai anh đạt được không có gì đặc biệt, thậm chí còn rất kém so với thành tích nhiều phụ huynh khác mong đợi ở con. Chow ăn mừng khi con trai đạt được 7/100 điểm thay vì bị 0 điểm như mọi lần. 

Bố bắn pháo hoa ăn mừng khi con được 7/100 điểm thay vì điểm 0 - 1

Anh Chow bắn pháo hoa mừng con trai đặt 7/100 thay vì 0 điểm như mọi khi

Theo Sinchew, người bố đang làm việc trong ngành công nghiệp xi măng cho biết, 7/100 được coi là một thành tích rất lớn vì con trai anh chưa từng đạt được nó trong các kỳ thi trước đây. Vì vậy, anh quyết định thưởng cho con trai bằng cách bắn màn pháo hoa rực rỡ.

Hôm đó, anh về nhà với một chiếc xe đầy pháo hoa và đưa con trai đến bãi đất trống. Anh đốt pháo hoa khiến cậu bé vô cùng bất ngờ và thích thú. Để thực hiện màn thưởng hoành tráng này, người bố phải bỏ ra 1000 nhân dân tệ (khoảng 3,2 triệu đồng).

Sự viện khiến các gia đình hàng xóm rất tò mò khi thấy pháo hoa bắn lên. Họ còn bất ngờ hơn khi biết lý do đặc biệt khiến anh Chow bắn pháo hoa. Quả thực, với gia đình khác, điểm số 7/100 chẳng có gì to tát, nhưng với anh Chow lại cực kỳ ý nghĩa.

Chow còn tiết lộ, nhờ có phần thưởng đó, con trai anh đã có động lực hơn bao giờ hết và đã chủ động học tập chăm chỉ hơn. Trong kỳ thi gần đây, cậu bé đã đạt được 57 điểm. Người cha cho rằng số tiền chi cho pháo hoa đã được sử dụng rất hợp lý. Anh rất tự hào về con trai mình. 

Vụ cô dâu 62 chọn vợ hai cho chồng: Cô gái 'Thị Nở tái sinh' giãi bày

"Chị Thu Sao là một người đáng thương, thật sự mình thấy thế, may mà anh Hoa Cương yêu chị ấy thật lòng. Bản thân...

Theo Thái Hòa (Theo ER) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung