Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu làm một việc khiến bà phải chuyển sang yêu thương

Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng chèn ép, con dâu đã nghĩ cách để mẹ chồng thay đổi.

Tôi năm nay 29 tuổi, kết hôn cách đây 3 năm. Sau khi cưới tôi về sống ở nhà chồng với bố mẹ chồng. Ở nhà chồng, tôi là người phải làm nhiều việc từ dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, giặt quần áo cho cả nhà… Mẹ chồng tôi sức khỏe không tốt, nên phần lớn việc nhà là tôi làm. Dù bận việc công ty, nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian để việc nhà không bị ảnh hưởng.

Luôn cố gắng mỗi ngày, song mẹ chồng vẫn không ghi nhận, bà luôn tỏ ra khó chịu với những lời nói, việc làm của con dâu. Tôi cũng không hiểu vì sao mẹ chồng lại làm thế, bởi trước khi cưới, không thấy mẹ chồng có biểu hiện ngăn cản hay chê bai gì về tôi. Cho đến khi về sống nhà chồng, tôi mới thấy mẹ chồng có ác cảm với mình.

Buồn nhất là mẹ chồng rất thích can thiệp vào chuyện vợ chồng tôi. Sống cùng bố mẹ, lại quen được chiều chuộng từ nhỏ nên chồng tôi không biết làm việc nhà. Lúc nào vợ cũng phải chăm chút như là trẻ con vậy. Động chút là giận dỗi, khiến tôi rất mệt mỏi vừa căng mình làm việc nhà, vừa phải dỗ dành, nịnh chồng.

Mới có mấy năm ở nhà chồng mà tôi thấy thời gian dài đằng đẵng, héo hon, gầy gò, hay ốm vặt. Đã vậy mẹ chồng cũng không đỡ cho việc gì, thấy tôi ốm bà còn giao nhiều việc hơn vì cho rằng vận động mới nhanh khỏe được. Mỗi lần về nhà bố mẹ đẻ, tôi cảm thấy thoải mái, được chiều chuộng và khỏe ra nhiều. Chẳng bù cho ở nhà chồng, làm không hết việc từ sáng tới khuya.

Con dâu thông minh tìm cách lấy tình cảm của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Con dâu thông minh tìm cách lấy tình cảm của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Tôi mong từng ngày để được ra ngoài ở riêng, nhưng có lẽ là xa vời vì mẹ chồng không cho và vợ chồng tôi cũng không có tiền. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng o ép, tôi cố gắng tìm cách để thay đổi mình và thay đổi cách nhìn của mẹ chồng với mình. Tôi thấy rằng mẹ chồng dù không thích con dâu, nhưng chưa đến mức xấu, những việc bà làm với tôi rất cuộc cũng chỉ là muốn gia đình sạch sẽ, gọn gàng hơn thôi.

Chủ động trong việc nhà, không để mẹ chồng phải nhắc nhở và phàn nàn như trước đây. Biết mẹ chồng khó tính một phần cũng do sức khỏe không được tốt, tôi đưa bà đi khám, kiểm tra sức khỏe và mua nhiều loại bồi bổ sức khỏe để tặng mẹ chồng. Buổi tối, tôi rủ mẹ chồng đi bộ, hai mẹ con đi cùng nhau, trò chuyện vui vẻ, hiểu hơn về nhau.

Chỉ trong vòng vài tháng, mẹ chồng tôi đã khỏe hơn trước rất nhiều, tính tình vui vẻ thoải mái. Mẹ chồng đã hiểu được tấm lòng của con dâu, tin tưởng vào tôi rất nhiều. Bà cũng không còn can thiệp vào chuyện vợ chồng tôi, còn nghiêm khắc nhắc nhở con trai sống có trách nhiệm với gia đình, giúp đỡ vợ công việc nhà.

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mẹ chồng đi đâu cũng nói tốt về con dâu, bà còn mong vợ chồng tôi ở lại lâu dài để phụng dưỡng bố mẹ chồng. Nghĩ lại quãng thời gian bị mẹ chồng có ác cảm, tôi cũng thấy mình chưa thật khéo léo, cứ cam chịu ấm ức mà không nghĩ cách để mẹ chồng yêu mến. Bây giờ tôi hài lòng về cuộc sống của mình nơi nhà chồng, tôi đã biết cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xưa nay thường bất hòa.

Chồng tôi cũng rất cảm phục vợ, anh ấy yêu thương và tôn trọng vợ. Thật may là hồi trước tôi không giận dỗi mà đòi ra ngoài ở riêng, nếu không giờ tôi rất áy náy vì không làm tròn bổn phận con dâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ chồng tôi tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra có cả một bí mật khủng khiếp đằng sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huongdung@... ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN