Bí mật về chuyến đi mỗi sáng sớm tinh mơ của mẹ

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:07 AM (GMT+7)

Khi mẹ rời khỏi nhà Hạnh còn đang ngon giấc. 6h30 mẹ cô trở về trên tay là mớ rau, con cá.

Sự kiện:

Những tâm sự hay

Ngày Hạnh tròn 1 tuổi, bố cô bị tai nạn qua đời. Từ ngày đó, mẹ Hạnh một mình gồng gánh nuôi con gái ăn học. Hạnh càng lớn càng ngoan ngoãn, xinh đẹp. Tuy nhiên, bởi kỳ vọng của mẹ quá lớn nên Hạnh dành phần lớn thời gian tập trung học hành.

Mẹ Hạnh làm nhân viên quét dọn cho một tòa nhà, công việc vất vả mà đồng lương chẳng được là bao. Trong khi Hạnh càng lớn, nhu cầu chi tiêu cho việc học càng nhiều. Bởi vậy, sau mỗi giờ tan ca, mẹ cô lại tranh thủ chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập nuôi con. Không chỉ vậy, mẹ Hạnh còn nhận chở thêm hàng cho một tiểu thương bán cá ở chợ. Thu nhập từ 2 công việc này mỗi ngày khoảng 300-400 nghìn đồng, tuy nhiên, kèm theo đó, sức khỏe của bà cũng ngày càng giảm sút.

Bí mật về chuyến đi mỗi sáng sớm tinh mơ của mẹ - 1

Ảnh minh họa 

Nhiều hôm, khi Hạnh đang chăn ấm, đệm êm mẹ cô đã thức dậy, tất bật ra chợ đầu mối để lấy cá cho nhà chủ. Không ít lần Hạnh trở mình tìm mẹ, nhưng không thấy bà đâu. Khi Hạnh hỏi, mẹ cô mỉm cười: “Mẹ đi có tí việc rồi ghé chợ đầu mối mua thức ăn luôn cho chủ động”.

Cho tới một hôm, có người hàng xóm ác ý, nói rằng mẹ cô cặp kè với người đàn ông nào đó ở chợ, ngày nào mẹ cô cũng đến giúp ông ta. Hạnh nghe thế, cô bật khóc, cô không ngờ người mẹ mà cô yêu quý, tin tưởng bấy lâu nay lại khiến cô thất vọng như thế... Rồi Hạnh giận dỗi không nói chuyện với mẹ nhiều ngày liền.

Hạnh cũng không trả lời mỗi lần mẹ cô hỏi chuyện. Cứ thế, cho tới một ngày, mẹ Hạnh bị tai nạn, vào viện. Khi nhận được điện thoại Hạnh như khóc ngất đi... Vào bệnh viện và gặp người đàn ông đồng hành với mẹ cô mỗi sáng, Hạnh biết được sự thật, cô ân hận vô cùng.

Nắm tay mẹ, những giọt nước mắt Hạnh cứ thế rơi, cô khóc nấc nghẹn ngào. Tự sâu thẳm con tim, Hạnh cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều. Thì ra, những chuyến xe ôm mẹ cô đi mỗi sáng mang theo bao niềm tin, hy vọng về một tương lai đủ đầy cho con gái... nhưng Hạnh đã không hiểu cho mẹ.

Giờ đây, Hạnh nói trong nghẹn ngào: "Mẹ ơi! Con xin lỗi mẹ ngàn lần".

Người đàn bà khao khát được chồng ôm ấp mỗi đêm

Mỗi đêm phải đối diện với sự cô quạnh trong chính căn phòng nhỏ, tôi thèm một cái ôm, thèm sự vuốt ve.

Theo Thanh Bình (Đời sống và pháp luật)

sự kiện Những tâm sự hay