Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bi kịch nam sinh đồng tính vô tình nhiễm HIV

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 08:30 AM (GMT+7)

Cánh cửa dường như đã đóng sập lại trước mắt cậu sinh viên khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Zhao Li, sinh năm 1992 là sinh viên năm thứ tư tại một trường đại học ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Zhao Li là mẫu sinh viên chăm chỉ trong mắt các thầy cô giáo và phụ huynh, là một đứa con ngoan đúng nghĩa của cha mẹ. Tuy nhiên mọi cánh cửa dường như đã đóng sập lại trước mắt cậu sinh viên khi nhận được kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

Bi kịch nam sinh đồng tính vô tình nhiễm HIV - 1

Zhao Li đã chết lặng khi biết mình dương tính với HIV

Zhao Li trước mặt phóng viên là một người nhút nhát và lịch sự. Theo như cậu chia sẻ thì mặc dù còn một nửa năm nữa trước khi tốt nghiệp nhưng Zhao Li đã được tuyển chọn và ký kết hợp đồng làm việc. Tuy nhiên, giờ đây điều đó có thể sẽ không bao giờ đến khi người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng vì căn bệnh thế kỷ của Zhao Li.

Zhao Li là một người đồng tính nam và việc cậu bị nhiễm HIV cũng không phải là bất ngờ. Hoạt động tình dục đồng tính và đặc biệt là ở những người đồng tính nam có nguy cơ mắc những bệnh lây truyền nguy hiểm rất cao.

Mặc dù Zhao Li cho biết cậu đã sử dụng bao cao su và chỉ một vài lần không có biện pháp bảo vệ nhưng rất không may lại bị dính HIV. “Tôi không hiểu? Tại sao nó lại xảy ra với tôi?", Zhao Li đau khổ nói.

Bi kịch nam sinh đồng tính vô tình nhiễm HIV - 2

Cậu đã nghĩ tới việc tự tử sau khi phát hiện bị bệnh

Nam sinh viên này phát hiện mình bị HIV một cách tình cờ khi đang làm công tác tình nguyện cho cộng đồng người đồng tính ở Thanh Đảo. Tại văn phòng cộng đồng khi đang buồn chán vì chỉ có một mình, Zhao Li đã sử dụng que thử HIV để thử máu củ mình. Kết quả nhanh chóng được hiển thị: Dương tính. Ngay lúc đấy Zhao Li đã chết lặng.

Zhao Li cố gắng nhớ lại những người đàn ông mà cậu có quan hệ tình dục và cậu không thể đoán được trong số 4 người mà cậu đã quan hệ ai là người đã lây lan căn bệnh thế kỷ cho mình.

Không thể chấp nhận sự thật nghiệt ngã này, tâm trí của Zhao đã lặp đi lặp lại câu nói: “Tất cả hết rồi, đã kết thúc rồi, chấm dứt thôi…”. Vào đêm đầu tiên khi Zhao Li được xác nhận rằng mình đã bị nhiễm HIV, cậu nghĩ tới việc tự tử.

Tôi chỉ muốn mọi thứ kết thúc. Nếu tôi chết, tất cả các cảm giác tội lỗi, tự trách, đau khổ và trách nhiệm của mọi người với tôi cũng sẽ biến mất”, Zhao Li tâm sự.

Bi kịch nam sinh đồng tính vô tình nhiễm HIV - 3

Zhao Li phải sử dụng thuốc uống và phải tuân thủ theo một lịch trình rất nghiêm ngặt.

Nhưng sau khi nhìn thấy từng dòng máu chảy ra, Zhao Li đã gọi điện cho bạn, tự cứu mình khi đến bệnh viện cấp cứu bởi cậu không thể bỏ mặc mẹ và em gái của mình khi người cha vô dụng không thể giúp đỡ họ.

Zhao Li lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc. Cha của cậu là người đàn ông vô trách nhiệm và ăn bám, đôi khi đánh đập mẹ Zhao Li trong cơn say. Zhao Li đã nghĩ mình chưa thể chết khi chưa làm được gì cho mẹ và em gái.

Giờ đây, để kéo dài cuộc sống của mình, Zhao Li phải sử dụng thuốc uống và phải tuân thủ theo một lịch trình rất nghiêm ngặt. Nếu cậu bỏ lỡ một thời gian, nó sẽ thất bại và nếu cậu ngưng sử dụng thuốc, hậu quả còn tồi tệ hơn...

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang