Bi hài lý do hủy cưới vào phút chót khiến thông gia ngã ngửa

Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 15:37 PM (GMT+7)

Việc hủy hôn vào phút chót chứng tỏ sự dũng cảm của những cô dâu, chú rể chạy trốn. Họ dám đương đầu với trách nhiệm của mình và với hạnh phúc của mình khi chợt nhìn thấy những điều bất ổn, dù cuộc hôn nhân dường như đã sắp thành.

Trên đời này chuyện hủy cưới ở phút chót cũng không phải là chuyện gì quá lạ lùng. Có nhà hủy cưới vì đột ngột xảy ra chuyện không may, có nhà hủy cưới vì bố mẹ hai bên mâu thuẫn đỉnh điểm về một số vấn đề liên quan tới cưới hỏi, cũng có nhà hủy cưới chỉ đơn giản vì sáng hôm sau thức dậy cô dâu chú rể chẳng thấy muốn về ở với nhau…

Bi hài lý do hủy cưới vào phút chót khiến thông gia ngã ngửa - 1

Hủy cưới ở phút chót cũng không phải là chuyện gì quá lạ lùng (Ảnh minh họa)

Nhưng trong muôn vàn lý do, có lẽ câu chuyện hủy cưới dưới đây mới là lý do khiến người ta khó có thể tưởng tượng ra nhất: hủy cưới vì gia đình nhà gái không chịu ăn cỗ "dồn". Câu chuyện này mới được đăng tải trong một nhóm kín dành cho chị em, nhưng rất nhanh sau đó đã thu hút được sự chú ý của dân tình.

Theo như bài đăng từ người có nick name H.N thì nhà trai đòi hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ. Trước đó, cặp đôi cô dâu chú rể đã có một thời gian khoảng một đến hai năm yêu nhau, đến khi cặp đôi có thành quả ngọt ngào là "bác sĩ bảo cưới" thì hai bên gia đình tổ chức một lễ vu quy ấm cúng ra mắt đôi bên họ hàng.

Tuy nhiên điều đáng nói lại nằm ở chỗ, khi nhà gái sang nhà trai ngồi vào mâm cỗ thì thấy "mâm cỗ lạnh ngắt, lại thiếu tôm, thịt gà toàn cổ cánh như kiểu cỗ dồn. Còn mấy mâm bên cạnh nhà trai thì nóng hổi, đầy đủ không thiếu thứ gì". Mặc dù nhà gái đã định bụng ăn cho qua chuyện, nhưng bố chú rể có vẻ vẫn không bằng lòng với đám cưới này nên cạnh khóe vài câu, như thể cô dâu là "đũa mốc mà chòi mâm son" và con trai mình bị út sọt.

Thế là cuộc đại chiến nổ ra, nhà gái đùng đùng nổi giận ra về, bố chú rể tuyên bố: "Nhà gái không ăn cỗ là không coi gia đình nhà trai ra gì, coi thường và khinh nhà trai. Không ăn cỗ thì hủy cưới". Cuối cùng, cái kết là cô dâu dẫn đoàn nhà gái ra quán ăn. Và khi câu chuyện này được đăng tải thì dân mạng đã rào rào ủng hộ quyết định của cô dâu cũng như ném đá "tả tơi" gia đình nhà trai.

Rõ ràng, nếu như có bất cứ thái độ nào tỏ ra không tôn trọng nhà gái cũng như cô dâu thì kể cả có hủy cưới vào phút 90+ cũng vẫn là chuyện bình thường. Đời người mới cưới có một lần thôi, nhưng nhất định phải cưới đúng, chớ dại nhắm mắt đưa chân là lỡ dở cả quãng đường về sau.

Trường hợp hủy cưới như gia đình nhà gái kia chưa phải là trường hợp "kỳ lạ" nhất. Trước đó, mạng xã hội từng xôn xao việc cô gái hủy hôn sát ngày cưới chỉ vì bạn trai bận đến nỗi giao cho mẹ đi thử váy cưới, chọn nhẫn cùng vợ.

Sự việc là, khi ngày cưới của cô gái đã rất cận kề, nhưng chồng sắp cưới lại lấy cớ bận rộn để không cùng vợ tương lai đi thử váy cưới, không đi thử nhẫn cưới cùng vợ, thiệp mời còn chưa phát trong khi 1 tuần nữa là hôn lễ diễn ra.

“Mình chỉ muốn trút giận trên đây cho đỡ tức. Mình chuẩn bị lấy chồng nhưng chồng mình lại là đứa bận còn hơn Tổng thống. Anh ta giao hết cho mẹ từ A đến Z. Mình đi thử nhẫn cũng chỉ một mình, lựa thiệp cũng là em gái hắn, mình không có quyền quyết định, đến chọn nhà hàng cũng là mẹ hắn nốt. Sau đấy đến thử áo cưới chỉ mình tôi với mẹ hắn, có ai đời đám cưới mà không mặc váy cưới màu trắng không. Bắt mình phải lựa đỏ xanh vàng nhất quyết không màu khác như thời xưa ấy. Tính mình thì thích mang sneaker với giày cao gót, mẹ chồng không cho, bắt ra chợ mua đôi dép xỏ ngón đi. Chồng mình sắp đến ngày cưới rồi còn đi công tác đến hơn nửa tháng mới về trong khi còn đúng 1 tuần nữa là cưới. Thiệp mời còn cầm trên tay chưa phát đến ai được”.

Một tình huống hủy hôn khác diễn ra khi cô dâu tương lai bị nhà chồng thử thách bằng một chồng bát đĩa trong những ngày Tết. Câu chuyện từng gây tranh cãi trên mạng xã hội được một chàng trai có chị gái đến nhà chồng tương lai chúc Tết như sau: “Tết năm ngoái, chị mình qua nhà chồng sắp cưới chơi. Chị đến từ sớm xông xáo vào phụ, làm mãi cũng xong lên ngồi ăn được 15 phút thì các cô, các bác giải tán hết. Mọi người đi lên nhà trên để chị một mình mới chồng chén đĩa ở nhà dưới. Không một ai xuống phụ, chị mình cặm cụi đem hết chén đĩa ra ngoài sân, xếp thành một chồng cao rồi… sút một phát. Xong việc chị lên xe đi về nhà rửa chén cho bố mẹ và hủy hôn luôn“.

Câu chuyện cô nàng hủy hôn sau thử thách của họ hàng nhà chồng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau.

“Xã hội tân tiến lắm rồi, gia đình nào còn đối xử như vậy với một cô gái chân ướt chân ráo mới về thì xác định con trai ế cả đời đi. Đợt mình ra mắt người yêu, bố mẹ cũng như họ hàng chỉ cho ngồi 1 chỗ nói chuyện thôi không cho động tay động chân. Giờ lấy nhau hơn 3 năm, vợ mình yêu mẹ chồng hơn cả mình”, Một ý kiến chia sẻ.

Việc hủy hôn vào phút chót chứng tỏ sự dũng cảm của những cô dâu, chú rể chạy trốn. Họ dám đương đầu với trách nhiệm của mình và với hạnh phúc của mình khi chợt nhìn thấy những điều bất ổn, dù cuộc hôn nhân đường như đã sắp thành. Dẫu ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt quan viên hai họ, nhưng rõ ràng hạnh phúc bản thân phải được đặt lên trên hết. Đó mới là hạnh phúc dài lâu, hạnh phúc nội tại chứ không phải những người, những thứ bên ngoài mình.

Clip cô dâu hủy hôn ngay trong đám cưới vì lý do gây sốc

Cô dâu nổi giận và lập tức hối hôn trước mặt bố chồng bởi một lý do không ngờ.

Theo Phương Nghi (Gia đình & xã hội)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung