1/3 phái đẹp sẽ không được tặng quà Valentine

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 15:45 PM (GMT+7)

Thay vì những món quà vật chất, họ sẽ có những buổi hẹn hò giá rẻ với voucher trong đêm Valentine.

Ngày lễ tình nhân đang đến rất gần, tất cả ai những ai đang yêu đều nóng lòng đón nhận những món quà tình cảm và lãng mạn từ đối phương của mình.

Nhưng theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà chuyên gia tâm lý nước Anh cho biết, có vẻ như năm 2014 này, xu hướng tặng những món quà vật chất lãng mạn cho một nửa của mình là khá hiếm.

Nghiên cứu còn nhận định rằng, 1/4 trong số những người đang yêu sẽ chi khoảng £20 (gần 700.000 đồng Việt Nam), thậm chí còn ít hơn cho món quà vật chất của họ. Và 45% trong số họ sẽ mua quà hai ngày trước Valentine hoặc có thể trên đường đi vào ngày Valentine để tặng cho đối phương.

Dự báo có 90% giới trẻ nước Anh sẽ lựa chọn mua voucher (phiếu giảm giá) cho bữa ăn tối trong ngày Valentine của mình. Và họ cảm thấy chấp nhận được với “phiếu giảm giá” cho bữa tiệc tình yêu của mình.

1/3 phái đẹp sẽ không được tặng quà Valentine - 1

92% cặp đôi trẻ nước Anh sẽ lựa chọn phiếu giảm giá cho ngày 14/2 này (Ảnh minh họa)

Valentine 2014 này, các phiếu giảm giá mua sắm, ăn uống được các bạn trẻ “săn đón” rất nhiều. Điều này là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi bởi, họ vừa có thể tiết kiệm được chi phí hẹn hò, lại vừa có ngày lễ tình nhân trọn vẹn bên nhau.

Một cuộc khảo sát trên 2000 người cho ra kết quả rằng, số lượng cặp tình nhân chọn một cuộc hẹn hò “giảm giá” lớn hơn rất nhiều so với số lượng vẫn chọn cách tặng quà xa xỉ truyền thống cho nhau.

Gần 1/3 người khảo sát (31%) cho rằng, phiếu giảm giá sẽ không ảnh hưởng chút gì tới sự lãng mạn ngọt ngào của ngày hẹn hò. Và 19% cho rằng, “ngày của họ” sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu họ biết chi tiêu một cách thông minh với voucher.

Tuy nhiên, hoàn hảo hơn nếu như bạn vẫn có một món quà nho nhỏ thể hiện nghi thức. Ví dụ như một đóa hồng, hay bong bóng… tượng trưng cho ngày lễ Valentine.

Đáng ngạc nhiên, các bạn sinh viên hầu hết tìm tới sự giảm giá trong buổi hẹn hò lãng mạn của mình, trong khi đó, độ tuổi từ 18 đến 24 lại không muốn ngày lễ trọng đại đó có sự trợ giúp của các voucher.

Oxford là “mẹ đẻ” của những phiếu hạng voucher và 96% người dân nơi đây nói rằng, họ cảm thấy hoàn toàn hài lòng với cách tiết kiệm chi phí này.

Theo Thanh Trà (Theo dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Valentine