Bé trai lang thang giữa đêm và sự thật rơi nước mắt

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 13:26 PM (GMT+7)

Hóa ra là do bố cậu bé có bạn gái mới, không quan tâm đến cậu. Thêm vào đó, cậu bé gặp chuyện không vui ở trường, tâm tình xuống dốc, chỉ muốn đến nghĩa trang thăm mộ mẹ mình để giãi bày.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Sự việc đau lòng xảy ra ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Vào khoảng 1h sáng ngày xảy ra sự việc, cảnh sát phân cục Lục Hợp, thuộc Sở cảnh sát Nam Ninh phát hiện một cậu bé lang thang trên đường, trông vô cùng suy sụp. 

Khi được cảnh sát hỏi thăm, cậu bé không muốn tiết lộ thông tin gia đình và lý do lang thang trên đường vào giữa đêm. Thậm chí, khi bị hỏi, cậu bé còn có chút phản kháng và nhất quyết bỏ đi.

Nhận thấy sự việc bất thường, một viên cảnh sát đã thuyết phục cậu bé, "Đợi thêm chút có được không? Chú sẽ đi cùng cháu, bây giờ để chú lấy cho cháu chút đồ ăn". 

Bé trai lang thang giữa đêm và sự thật rơi nước mắt - 1

Bé trai được cảnh sát nói chuyện, an ủi. 

Trên đường đến đồn cảnh sát, viên cảnh sát lựa lời hỏi cậu bé muốn đi đâu vào đêm khuya như vậy? Sau một hồi im lặng, cậu bé nghẹn ngào đáp: "Cháu chỉ muốn về thăm mộ của mẹ". 

Câu nói này khiến những người cảnh sát sững sờ, lập tức ôm chặt lấy cậu bé an ủi và nói: "Đi cũng phải đi ban ngày chứ, nào có chuyện lại đi nghĩa trang vào ban đêm". 

Được biết, sau đó cậu bé đã bình tĩnh hơn, nửa tiếng đồng hồ sau, người nhà đã chạy tới đồn cảnh sát để đón em về. 

Cảnh sát cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Trái tim tôi như nghẹn lại. Là một người cha, tôi cảm thấy rất thương đứa trẻ này. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với cậu bé hay phải nói gì để an ủi em, vì vậy tôi đã vô thức ôm lấy cậu bé. Hi vọng điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh và khiến cậu bé mạnh mẽ hơn".

Theo báo cáo, cảnh sát cũng đã phát hiện nguyên nhân chính khiến cậu bé bỏ nhà ra đi. Hóa ra là do bố cậu bé có bạn gái mới, không quan tâm đến cậu. Thêm vào đó, cậu bé gặp chuyện không vui ở trường, tâm tình xuống dốc, chỉ muốn gặp mẹ mình. Những suy nghĩ trong lòng khiến cậu bé không màng đến nỗi sợ hãi khi phải đến nghĩa trang vào đêm khuya, cậu chỉ muốn được gặp mẹ mình. Có thể thấy, cậu bé đã phải chịu rất nhiều uất ức. 

Nguồn: http://danviet.vn/be-trai-lang-thang-giua-dem-va-su-that-roi-nuoc-mat-50202111513276878.htm

Xúc động lá thư gửi mẹ là bác sỹ khu cách ly của cô sinh viên trường Y nhân ngày của mẹ

Suốt hơn 4 tháng qua, hầu hết các y bác sỹ đều không có nhiều thời gian về thăm gia đình. Những trăn trở, hy sinh của...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung