Bất ngờ với thành công của chàng trai từng "đội sổ" lớp năm xưa

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Bị chế nhạo là cặn bã xã hội, 20 năm sau, cậu học trò lấy bằng tiến sĩ, mở công ty to, khiến thầy giáo đỏ mặt.

Sau một thời gian dài tốt nghiệp, rất nhiều người muốn biết những bạn học của mình hiện đang ở đâu, làm gì. Mới đây, trên một diễn đàn lớn dành cho giới trẻ Trung Quốc, một cư dân mạng đã đặt ra câu hỏi: "Những đứa trẻ đứng bét lớp thời ấy hiện đang làm gì?".

Không ngờ, có một đại gia đã nghiêm túc trả lời, anh nói rằng ngày còn đi học, anh bị bạn bè chế giễu, giáo viên chủ nhiệm gọi là "cặn bã xã hội" nhưng nhờ kiên trì với ước mơ của mình, cuối cùng anh đã thành công, tự mình làm nên thành tích khiến giáo viên năm đó của mình phải đó mặt khi gặp lại.

Theo lời kể của vị đại gia này, trước đây, anh theo học trường trung học ở miền Bắc Đài Loan. Trong lớp thường xếp hạng học sinh theo điểm số, anh đứng thứ 2 từ dưới lên, bị coi là một trong những học sinh "cá biệt". Cũng bởi vì thành tích bản thân kém, kéo theo thành tích của lớp đi xuống, trong cuộc thi đua giữa các lớp trong khối, lớp anh lúc nào cũng bị ảnh hưởng.

Bất ngờ với thành công của chàng trai từng "đội sổ" lớp năm xưa - 1

Ảnh minh họa.

"Tôi đi học, ngoại trừ môn Số học thành tích miễn cưỡng trên trung bình, còn lại các môn khác đều rất kém. Thầy giáo chủ nhiệm rất ghét tôi, đánh tôi không chút nào nương tay", anh cho biết. 

Vào một ngày, đội thanh niên xung kích của trường tổ chức kiểm tra đột ngột túi xách của học sinh. Bởi trong cặp sách có mang theo một cuốn sách nghiên cứu, không phải sách giáo khoa nên anh đã cố giấu đi. Trong lúc kiểm tra, họ phát hiện anh có sự giấu diếm, nghi ngờ anh mang sách cấm liền báo cáo lên ban giám hiệu, mời anh lên phòng hội đồng để làm việc.

Khi tới phòng hội đồng, chưa rõ thực hư như thế nào, anh đã bị giáo viên chủ nhiệm đánh cho 20 cái, bắt quỳ trước hành lang.

Quỳ được khoảng 3 giờ đồng hồ, những người kiểm tra bắt anh phải giao nộp cuốn sách mà anh mang theo. Lúc đó là giờ tan học, hành lang có rất nhiều bạn cùng trường đi lại, đều nhìn anh với con mắt hiếu kỳ.

Trước sự ép buộc của giáo viên và đội kiểm tra, anh run rẩy lấy ra một quyển sách có chữ "Nguyên lý Robot" giao cho họ.

"Tôi từ nhỏ sẽ không đọc truyện tranh, không chơi điện tử, không xem tiểu thuyết, có thể nói là một người không thú vị. Tuy nhiên tôi lại rất hiếu kỳ với các bộ phận của máy móc, muốn chính mình tự tìm kiếm đáp án cho hàng vạn câu hỏi trong đầu", vị đại gia này nhớ lại.

Lúc đó, tưởng rằng lấy ra quyển sách nghiên cứu, không phải truyện tranh hay tiểu thuyết, giáo viên chủ nhiệm sẽ bỏ qua cho mình nhưng anh không ngờ kết quả ngược lại. Sau khi thấy nội dung của quyển sách, người thầy này đã cuộn tròn quyển sách lại và cho anh một cái bạt tai đồng thời mắng to: "Anh cho anh là thiên tài hả? Anh chỉ là đứa đứng bét lớp, thành tích đội sổ mà thôi!".

Khi quay lại lớp học, giáo viên chủ nhiệm nói với cả lớp rằng: "Lớp chúng ta có vài người tự cho mình là thiên tài, đáng tiếc họ không hiểu rằng, xã hội này có một vài công việc, không phải ai cũng có thể làm". Lúc đó, anh cảm giác, cả lớp đều hướng cái nhìn trào phúng, chế giễu về phía anh. 

Sau đó, thời gian trôi đi, tốt nghiệp trung học, anh quyết định theo học trung cấp nghề ở miền Nam. Cũng bởi vì trình độ chỉ là trung cấp nên nhiều người khinh thường anh. Thậm chí họ hàng trong gia đình còn coi anh như kẻ bỏ đi, không thể trông đợi.

Kiên trì với con đường của riêng mình, từ trung cấp, anh thi đỗ khoa nổi nhất trường đại học Cao Hùng, Đài Loan. 

Sau khoảng 20 năm, hiện tại, anh đã nắm trong tay tấm bằng tiến sĩ của trường đại học danh giá Đại học Đài Loan, chuyên ngành nghiên cứu thuộc lĩnh vực hệ thống cơ học trong thiết kế robot.

Anh cũng cùng những người bạn chí cốt của mình gây dựng sự nghiệp, thành lập công ty thiết kế cánh tay robot, ứng dụng trong cuộc sống hiện tại. Sáng lập được khoảng một năm, công ty mà anh làm giám đốc điều hành đã thu về cả triệu tệ, khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. 

"Còn nhớ, trước kia thầy giáo coi thường tôi, đòi xem trong cuốn sách của tôi có những gì. Thực sự, trong đó chứa mơ ước và sự kiên trì của tôi".

Cuối cùng vị đại gia này bổ sung thêm: "Tôi biết người có thành tích đứng cuối cùng trong lớp đang ở đâu. Cô ấy là một người vô cùng nghị lực, hiện tại đang ở đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh để chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ".

Không thể tin cô gái xấu xí lại

Từ một cô gái đen đúa xấu xí, cô gái trẻ này đã trở thành hot girl xinh đẹp, nóng bỏng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo BoMb01) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN