Bao giờ em được làm cô dâu?

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Không biết tôi sẽ phải chờ đợi bao năm nữa để được làm cô dâu trong ngày cưới?

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi năm nay 26 tuổi, còn người yêu tôi 25 tuổi, chúng tôi yêu nhau tính đến thời điểm này đã được 7 năm tròn. Tình yêu hai đứa trải qua rất nhiều giai đoạn: giận hờn, hạnh phúc, đau khổ, cãi vã… và cũng đã nhiều lần hai đứa nói lời chia tay. Nhưng vì tình cảm dành cho nhau quá lớn nên chúng tôi vẫn không thể nào từ bỏ được tình yêu của mình.

Hiện tại, chúng tôi đang ở rất xa nhau. Tôi  đã đi làm được hơn hai năm, còn anh vẫn đang đi học nên hai đứa thường xuyên xảy ra bất đồng quan điểm. Cứ mỗi lần cãi nhau, tôi cảm thấy rất mệt mỏi và không còn mặn mà với tình yêu của mình như trước nữa.

Đã rất nhiều lần gia đình tôi giục hai đứa làm đám cưới “để sớm yên bề gia thất” nhưng anh và gia đình anh vẫn chưa muốn cưới vội vì anh chưa có công ăn việc làm ổn định.

Ngày còn yêu nhau, tôi và anh hứa hẹn khi nào ra trường, có công việc sẽ làm đám cưới luôn. Nhưng giờ đây, khi hai đứa đã ra trường rồi thì anh lại bảo: “Anh muốn học lên nữa. Chỉ có như vậy thì sau này mới có cuộc sống sung sướng được. Chứ bây giờ đi làm lương ba cọc ba đồng, tiền đâu mà nuôi sống bản thân, huống gì nghĩ đến chuyện nuôi vợ và có con? Cưới nhau bây giờ thì anh sợ vợ con anh sẽ khổ… và làm một người đàn ông, anh thật sự không muốn thế! Hơn nữa, bây giờ chúng ta còn trẻ nên lo sự nghiệp trước. Khi nào chúng ta ổn định sẽ làm đám cưới luôn, lúc đó vợ chồng mình sẽ có cuộc sống sung túc hơn”.

Là con gái, chắc ai cũng mong muốn mình có cuộc sống ổn định về kinh tế nhưng vì tôi yêu anh nhiều quá nên tôi không nghĩ nhiều đến chuyện đó. Tôi chỉ mong anh ra trường đi làm rồi chúng tôi sẽ cưới nhau. Lúc đó, anh có thể đi học tiếp, dù cuộc sống gia đình có gặp chút khó khăn nhưng dù sao vẫn khá ổn định.

Bao giờ em được làm cô dâu? - 1

Đến bao giờ, tôi mới được trở thành cô dâu? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau nhưng mỗi người mỗi ý nên cả hai đứa đều không tìm được tiếng nói chung. Trong lòng tôi lúc nào cũng cảm giác bất an vì không ai muốn làm theo ý của người khác.

Bạn bè, người thân ai cũng khuyên tôi nên dừng lại cuộc tình này sẽ tốt hơn vì tôi đã chờ anh quá lâu rồi, giờ anh bảo tôi chờ đợi thêm nữa thì tôi cũng không thể biết được mình sẽ phải chờ đợi đến bao giờ? Còn nếu cứ chờ đợi và dai dẳng như vậy nữa thì liệu tình yêu hai đứa có nhạt dần không… và đến lúc đó, chúng tôi có muốn làm đám cưới với nhau nữa không? Con gái có thì, đến khi gần 30 tuổi chưa làm đám cưới thì liệu có gã đàn ông nào muốn quen tôi nữa không?

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Hiện tại tôi đang rất bối rối… tôi còn rất yêu anh nhưng cứ nghĩ tới tương lai hai đứa, sao mà thấy xa vời quá! Tôi không thể biết tương lai của mình sẽ như thế nào, liệu những hứa hẹn của anh có thay đổi theo thời gian không? Và liệu chờ đến khi ổn định, anh có cần đến tôi nữa không?

Tôi cứ luôn tự động viên bản thân mình rằng: "Cứ tới đâu hay đó vậy! Tất cả chỉ là do duyên số chưa tới thôi"... nhưng cứ mỗi lần ai đó hỏi tôi về đám cưới, tôi cảm thấy rất chạnh lòng.

Tôi không quá xinh đẹp nhưng cũng được rất nhiều người để ý. Đã có lúc tôi muốn vượt qua ranh giới tình yêu của hai đứa bấy lâu để tìm hiểu người đàn ông khác nhưng sợ mình sẽ mang đau khổ cho họ nên tôi không dám liều nữa. Thời gian này, tôi thực sự rất bất an và lo sợ. Tôi sợ mình không đủ kiên nhẫn để đợi anh thêm hai năm rưỡi nữa. Đấy không phải là thời gian quá ngắn cho một người con gái đã 26 tuổi như tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mon
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN