Bạn cùng phòng đưa người yêu về ngủ chung

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Sinh viên có người yêu, đấy là chuyện bình thường. Nhưng việc đưa người yêu thường xuyên về phòng, có nhiều hành động thân mật, quá trớn ngay trước mặt bạn cùng phòng là câu chuyện đang khiến không ít sinh viên bức xúc.

Ngao ngán vì độ trơ của cặp đôi

“Phòng có 5 người, nhưng vẫn chưa ai có người yêu. Đến khi một thằng trong phòng có đứa nào cũng mừng. Phòng mình giờ có hương có hoa rồi, chắc sẽ thay đổi không khí đây” - Thế Hưng (Trường cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM) hào hứng kể.

Tưởng một “thằng” có người yêu thì cả phòng sẽ vui hơn, nhưng ai dè, vui chưa thấy đâu đã thấy nhiều chuyện chướng mắt. “Có mọi người ở trong phòng mà như không, chúng nó cứ hôn hít nhau, “thân mật” với nhau như đúng rồi, chẳng nể nang ai cả” - Hưng tâm sự - “Là con trai mà nhiều khi bọn mình còn thấy ngại, nhưng sao bạn kia là con gái cũng chẳng thấy xấu hổ gì cả, cứ như phòng không có ai ấy”.

K.Cúc (Học viện Báo chí tuyên truyền) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cảnh bạn cùng phòng ôm ấp, hôn hít, làm trò thân mật với người yêu ngay trước mặt Cúc không hề hiếm, thậm chí Cúc bắt gặp thường xuyên. Bức xúc không muốn nói ra lời, nhưng Cúc vẫn cương quyết bày tỏ thái độ, song dường như đôi bạn kia vẫn lờ đi như không có gì xảy ra và tiếp tục làm theo những gì mình muốn.

Bức xúc Cúc kể lại: “Nó có người yêu, điều ấy chẳng ai cấm. Nhưng dẫn người yêu về phòng quá nhiều và còn ngủ qua đêm nữa thì thật quá đáng. Là con gái nên bọn mình cần có không gian riêng chứ. Có hôm đi học về thấy phòng đóng của kín mít. Gõ cửa mãi mới thấy nó ra mở, bước vào phòng đập vào mắt là cảnh tượng người yêu bạn kia đang cởi trần. Mình là con gái ngại vô cùng”.

Là chị em họ lại học chung trường nên Thu Lương (sinh viên trường cao đẳng Công nghệ) quyết định sống cùng em họ. Cả hai đều có người yêu, nên mọi chuyện chị em gái đều tâm sự với nhau. Thấy thương em vì người yêu học ở xa, thỉnh thoảng mới lên Hà Nội thăm, nên mỗi lần người yêu lên thăm em ấy, Lương đều nhường phòng cho hai người tâm sự.

Tưởng chừng câu chuyện sẽ vui vẻ, và chỉ dừng lại ở mức thỉnh thoảng đến chơi, đến ăn cơm… nhưng không ngờ, những lần đó Lương gặp phải những cảnh nóng mặt, ngượng chín người khi người yêu em họ cứ ung dung, tự nhiên như “nhà mình”. Không ít lần, Lương phải sang nhà trọ bên cạnh ngủ nhờ vì chú người yêu kia ở lại qua đêm.

Bạn cùng phòng đưa người yêu về ngủ chung - 1

Cảnh nóng tại phòng trọ khiến nhiều sinh viên phải quay mặt đi (Ảnh minh họa)

“Có lần bạn mình đến phòng chơi, mới bước vào thấy nó quay ra ngay. Vội vàng chạy vào xem có chuyện gì xảy ra thì chết đứng, hai đứa nó đang nằm ôm ấp nhau trên giường. Giữa ban ngày ban mặt, thật không còn điều gì để nói nữa” - Lương thuật lại.

Sau đó, Lương bị bạn chửi te tái: “Mày ngu thế, phòng mình mình ở, sao phải nhường phòng cho 2 đứa nó mà đi ngủ nhờ. Bọn nó thích làm gì, muốn làm gì thì đi nơi khác mà làm chứ”

Tình bạn căng thẳng, chuyển phòng tìm bình yên

Mỗi lần người yêu của bạn cùng phòng tới là Cúc bỏ ra khỏi phòng. Một phần vì cảm thấy ghét, một phần cũng vì không chịu được khi cứ phải nhìn thấy những cảnh “chướng tai gai mắt”. Nhưng đi nhiều cũng chán, cô bạn quyết định nói thẳng với bạn cùng phòng và không đi đâu cả, dùng chiến thuật “ lì mặt ở nhà” xem bạn trai kia có biết ý không.

Cũng dùng cách tương tự như Cúc, Lương cũng tuyệt đối ở phòng, không bỏ đi như mọi lần, thậm chí tối đến còn giả vờ lên giường đi ngủ trước. Nhưng kết quả vẫn là ngủ chung. Giường chia đôi và chăn cũng chia đôi…

Vô cùng bức xúc và khó chịu khi mỗi lần đi học về lại thấy xuất hiện một người lạ đang ở phòng mình, mệt muốn nằm xuống giường nghỉ ngơi cũng không được vì đã thấy thằng kia nằm chễm chệ trên đấy rồi. Ai mà chịu cho được chứ” - Cúc nhăn nhó.

Nhưng sự lì mặt của Lương, Cúc đều không bằng con trai khi họ chẳng ngại gì hết. Ngủ thì ngủ chung luôn, mình không đi, chúng nó cũng đâu có đi, cứ ở trong phòng và lờ mình đi là xong. Không thể chịu nổi cảnh “ở ba” như vậy, K.Cúc quyết định gọi về cho mẹ, kể hết câu chuyện và thông báo việc chuyển phòng.

“Cứ sống như vậy thì chịu sao được. Phòng của con gái mà bạn nam kia cứ hồn nhiên như phòng mình, chẳng ngại ngần gì cả. Mình thấy khó xử, nhưng hai người đấy thì có nể gì mặt mình đâu, thậm chí càng ngày càng quá đáng hơn” - K.Cúc đành phải chịu thua.

Vì là chị em họ, lại học chung trường, không muốn sau này không thể nhìn mặt nhau, nhưng nếu cứ sống theo cảnh này thì khó chịu, không thể tập trung học nên Lương cũng quyết định chuyển phòng.

“Cũng phải suy nghĩ nhiều lắm thì mới quyết định chuyển đi nơi khác sống. Biết là hai chị em đang yên ổn mà tách nhau ra cũng không hay lắm, nhưng cứ sống trong cảnh như vậy ai chịu nổi. Học hành cũng chẳng thể tập trung được.

Có ai bảo có người yêu là xấu đâu, mình cũng có và cũng yêu nhau được gần 3 năm. Nhưng yêu cho đúng cách, tình yêu sinh viên được coi là đẹp và trong sáng. Đừng biến nó trở nên đen tối và xấu đi trong mắt mọi người” - Lương tâm sự.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lỡ "vượt rào", có nên sống thử?

Sinh viên với điệp khúc "sống thử"

Giới trẻ có nên sống thử?

Giới trẻ mạo hiểm với... "sống thử"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiên Lê (Infonet.vn)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN