Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường

Một người mẹ phớt lờ lệnh cấm của trường đại học và bắt đầu đưa con trai 10 tuần tuổi đến từng bài giảng.

Janine Adamson (34 tuổi) ở Southampton (Anh), đã mang thai khi nộp đơn vào trường đại học và kể từ khi bé Tommy chào đời vào tháng Giêng, cô đã quyết tâm không để mất thời gian quý giá với đứa con mới sinh của mình.

Ban đầu, sinh viên dự định quay trở lại Đại học Solent khi Tommy mới được hai tuần tuổi, nhưng các nhân viên cấp cao đã chặn động thái này vì cho rằng nó không phù hợp.

Tuy nhiên, Janine đã bỏ ngoài tai lời khuyên của họ và hiện đang địu con đến các buổi thuyết trình. Cô nói rằng: “Đó là về sự gắn bó của chúng tôi hơn là một quyết định tài chính. Nó là con tôi và tôi muốn nó gần gũi. Tôi không muốn gây nguy hiểm cho mối quan hệ của con trai với tôi vì tôi vẫn muốn được học hành, tôi đang cố gắng cân bằng tất cả”.

Bà mẹ ba con đang cho con bú thú nhận đã bất chấp đỗ đại học vì lo sợ sẽ bị đuổi khỏi khóa học, nhưng giờ cô đã ổn định thành thói quen. 

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 1

Janine Adamson phớt lờ lệnh cấm của trường đại học đối với trẻ sơ sinh và bắt đầu đưa cậu bé đến từng bài giảng.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 2

Bà mẹ ba con quyết tâm không để mất thời gian quý báu với đứa con mới sinh của mình.

Janine đã hoãn kế hoạch vào đại học khi cô còn trẻ sau khi có hai đứa con lớn Bradley (16 tuổi) và Maizie (11 tuổi), bây giờ chúng đã lớn hơn, cô đã sẵn sàng quay trở lại con đường học vấn.

Bà mẹ ba con đã hoàn thành công việc sửa đồng hồ trong thời gian giãn cách năm 2020 và quyết định quay trở lại trường đại học để theo học ngành điều tra tội phạm với tâm lý học pháp y.

Janine cho biết việc tham gia khóa học năm 2020 đã giúp cô có thời gian để đánh giá lại cuộc đời mình. Cô tham gia khóa học tiếp cận đại học về khoa học xã hội và nhân văn vào năm 2020, trước khi bắt đầu học đại học hai ngày một tuần vào tháng 10/2021. Tuy nhiên, khi cô và bạn trai Owen Roundell-Prince (25 tuổi) phát hiện ra họ đang mong chờ một đứa con, cô đã quyết tâm không để việc mang thai này cản trở bất kỳ kế hoạch nào của mình.

Cô giải thích: “Tôi bắt đầu học đại học vì những đứa con khác của tôi lớn hơn, sau đó tôi phát hiện ra mình đang mang thai, nhưng tôi sẽ không để điều đó ảnh hưởng đến việc bản thân đạt được những gì tôi đã đặt ra”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 3

Bà mẹ ba con quay lại trường đại học để theo học ngành điều tra tội phạm với tâm lý học pháp y

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 4

Cô đã quyết tâm không để việc mang thai này cản trở bất kỳ kế hoạch nào của mình.

Một email được gửi đến Janine từ một nhân viên cấp cao cho biết: “Tôi e rằng quyết định của chúng tôi vẫn như cũ, việc học sinh thường xuyên đưa em bé đến lớp là không phù hợp. Tôi đánh giá cao rằng đây không phải là kết quả bạn mong muốn và tôi xin lỗi vì tôi không thể đồng ý với yêu cầu của bạn”.

Đại học Solent kể từ đó đã tuyên bố họ cho phép trẻ sơ sinh và trẻ em trong khuôn viên trường nhưng các yêu cầu được cấp trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và phải được đánh giá rủi ro. 

Tuy nhiên, Janine đã gửi email cho trường đại học nói rằng hầu hết công việc của cô ấy được thực hiện ở nhà và cô ấy chỉ đến lớp vài giờ một tuần để thảo luận nhóm.

Bất chấp sự phản đối của trường đại học, bà mẹ ba con vẫn quyết tâm, thậm chí còn chia sẻ một đoạn video trực tuyến trên TikTok về ngày đầu tiên quay lại trường đại học với Tommy.

Đoạn clip được lan truyền mạnh mẽ khi người dùng xôn xao khen ngợi sự kiên cường và cam kết của người mẹ để đạt được ước mơ của mình.

Janine nói: “Lúc đầu, tôi cảm thấy như mình không được chấp nhận ở đó (trong lớp học), và tôi cảm thấy như bất kỳ tiếng ồn nào mà cậu bé gây ra sẽ khiến tôi bị loại khỏi khóa học. Vào tuần thứ tám, Tommy bắt đầu thức nhiều hơn trong giờ học nhưng vì tôi đã đi đủ lâu nên tôi cảm thấy thoải mái hơn và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nó không giống như trước đây. Tôi cảm thấy rất cô lập. Bạn bè của tôi không còn như vậy nữa và tôi ngồi một mình và làm việc của riêng mình vì ưu tiên của tôi bây giờ là Tommy. Tôi không sao với điều đó. Tommy sẽ lên ba tuổi khi tôi tốt nghiệp và tôi sẽ nhận được mũ và áo choàng tốt nghiệp. Hy vọng rằng cậu bé sẽ tốt nghiệp với tôi”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 5

Janine cho biết cô quyết tâm rằng có một cậu con trai nhỏ sẽ không cản trở việc học của cô ở trường đại học (ảnh, bé Tommy)  

Tuy nhiên, bà mẹ ba con đã mô tả việc Đại học Solent miễn cưỡng cho phép cô đưa Tommy vào đại học là căng thẳng và tệ hơn là cố gắng kết hợp giáo dục với tình mẫu tử.

Janine nói thêm: “Tôi cảm thấy như trường đại học muốn đuổi tôi nhưng không có chính sách nào được áp dụng, vì vậy tôi vẫn tiếp tục mang theo Tommy. Tôi đã hỏi các giảng viên của mình xem họ có vấn đề gì không và họ nói rằng mọi thứ vẫn ổn. Một trong số họ muốn xác nhận với các nhân viên cấp cao khác, và sau đó tôi nhận được email thông báo rằng tôi không thể quay lại cùng con. Họ nói rằng điều đó không công bằng đối với các sinh viên khác.Khi giảng viên của tôi nói với tôi, tôi chỉ biết rơi nước mắt và nghĩ rằng mọi thứ tôi đã làm việc chăm chỉ đã trở nên lãng phí. 

Họ nói với tôi rằng các sinh viên khác trì hoãn một năm, nhưng tôi không phải là hầu hết sinh viên. Tôi đã trì hoãn cuộc sống của mình. Họ liên tục nói với tôi rằng hãy tập trung vào quá trình hồi phục của mình vì vậy tôi chỉ ngừng giao tiếp với họ và đi. Tôi đã không yêu cầu trường đại học hỗ trợ tôi theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc tôi chỉ tiếp tục với nó. Tôi không muốn bất cứ điều gì từ bất cứ ai, chỉ để đặt con tôi vào một chiếc địu và tiếp tục”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 6

Cô tiếp tục chia sẻ một video trên TikTok khi cô ấy đưa trẻ sơ sinh của mình vào các bài giảng, với clip nhanh chóng lan truyền  

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 7

Janine giải thích rằng, cô sợ trường đại học muốn đuổi cô ra ngoài sau khi đưa con trai mình đến các bài giảng

Janine cho biết một giảng viên đã hỏi lớp học xem có ai phản đối việc em bé có mặt trong lớp hay không, nhưng không ai lên tiếng nên cô ở lại. 

Cô giải thích: “Hiện tại họ đang ủng hộ tôi nhưng tôi cảm thấy đó là thời gian ngắn hạn và cuối cùng tôi sẽ phải tìm người trông trẻ, nhưng tôi hy vọng điều gì đó sẽ thay đổi vào lúc đó. Tôi tận dụng mỗi ngày khi nó đến”.     

Janine hy vọng việc chia sẻ video TikTok của cô sẽ khuyến khích các trường đại học thực hiện các chính sách hỗ trợ cho những người mẹ muốn tới trường.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 8

Janine cho biết một giảng viên đã hỏi lớp học xem có ai phản đối việc em bé có mặt trong lớp không, nhưng không ai lên tiếng nên cô ấy ở lại 

Video của cô đã được xem hơn 1,5 triệu lần trên TikTok với những người dùng đầy ngưỡng mộ đối với người mẹ.

Một người dùng nói: “Chà. Mẹ tuyệt vời! Bạn mạnh mẽ đến khó tin. Tôi cũng sẽ trở lại học sau khi có cặp song sinh”.

Một người thứ hai nói thêm: “Thật là một điều tuyệt đẹp. Sẽ là một kỷ niệm đặc biệt đã trải qua cùng với đứa con bé bỏng của bạn!”.

Người thứ ba nói: “Bạn là một người mẹ tuyệt vời, người luôn muốn tiến bộ và tạo ra cuộc sống tốt nhất”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 9

Janine hy vọng sẽ khuyến khích các trường đại học thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các bà mẹ muốn đưa con đi học.

Tuy nhiên, một số người dùng dường như đã ủng hộ sự miễn cưỡng ban đầu của Solent University.

Một người dùng cho biết: “Tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về điều này. Có tốt cho việc bé bị bí hơi cả ngày và khi bé quấy khóc thì sẽ như thế nào? Và điều đó khiến cả lớp mất tập trung”.

Một người khác tên là Erika nói thêm: “Khá chắc chắn là nó đề phòng trường hợp đứa trẻ khóc và gây ra sự phân tâm khiến họ không muốn có trẻ em trong đó".

Một người thứ ba nói thêm: “Tôi ủng hộ việc bạn quay trở lại và có vẻ như đứa bé rất đáng yêu, yên lặng và đang ngủ nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó không như vậy? Những sinh viên khác cũng đang trả tiền để được ở đó”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 10

Bé Tommy hiện được 10 tuần tuổi, Janine gọi cậu là “học sinh nhỏ tuổi nhất Vương quốc Anh”

Người phát ngôn của Đại học Solent cho biết: “Trường cam kết hỗ trợ tất cả sinh viên là phụ huynh và cho phép trẻ sơ sinh và trẻ em vào khuôn viên trường. Tuy nhiên, chức năng chính và thiết kế của khu học xá của chúng tôi là cung cấp việc giảng dạy, học tập và hỗ trợ cho sinh viên. Trẻ sơ sinh hiện đang được phép vào lớp nếu học sinh đã sắp xếp trước việc này và có sự đồng ý của nhóm khóa học. Đánh giá rủi ro, bao gồm các cân nhắc về sức khỏe và an toàn cũng như hiểu biết về bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào đối với việc học, là một phần của quá trình.

Trẻ sơ sinh đang ở trong khuôn viên trường hiện đang được quản lý theo từng trường hợp sau các cuộc thảo luận giữa sinh viên (với trẻ sơ sinh) và nhóm khóa học. Sinh viên được khuyến khích xem xét việc tạm dừng việc học nếu họ có con nhỏ trong năm học. Điều này phù hợp với chính sách thai sản tại nơi làm việc và công nhận nhu cầu đối với các bà mẹ mới sinh và việc học tập.

Nếu một học sinh mới sinh không muốn tạm dừng việc học của mình, thì cần phải thảo luận giữa họ và nhóm khóa học để xác định cách thức việc này sẽ diễn ra. Điều này đã luôn hoạt động tốt trong quá khứ và chúng tôi đang tìm cách đưa ra một chính sách sẽ chính thức hóa cách tiếp cận của chúng tôi”.

Bà mẹ bất chấp lệnh cấm vẫn mang con nhỏ tới giảng đường - 11

Janine quyết tâm cân bằng cuộc sống của mình với tư cách là một bà mẹ ba con (trong ảnh, Maizie, 11 tuổi (trái) Bradley, 16 tuổi, bế bé Tommy, hiện 10 tuần tuổi) với ước mơ học cao hơn 

Nguồn: http://danviet.vn/ba-me-bat-chap-lenh-cam-van-mang-con-nho-toi-giang-duong-502022846381651.htm

Bà mẹ 27 tuổi “chóng mặt” chăm sóc 8 đứa con

Để trẻ sẵn sàng đi ngủ là một cuộc đấu tranh đối với hầu hết mọi người, nhưng khi bạn có 8 đứa - bao gồm cả sinh đôi và sinh ba - mọi thứ có thể hỗn loạn hơn một...

Chia sẻ
Theo Funny - Dailymail (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung