Apple đối diện với án phạt vì biểu tượng "đồng tính luyến ái" tại Nga

Sự kiện: Apple

Apple có thể phải đối diện với án phạt trị giá 15.000 USD về emoji đồng tính luyến ái, đồng thời bị cấm mọi hành vi kinh doanh tại Nga trong thời gian nhiều nhất có thể kéo dài tới 3 tháng.

Trang web Gazeta.ru. của Nga mới đây đăng tải thông tin về việc Cảnh sát Nga đang triển khai điều tra về việc hệ điều hành iOS của Apple cung cấp biểu tượng “đồng tính luyến ái”.

Nguồn tin cho biết, hãng Apple có thể phải đối diện với án phạt trị giá 15.000 USD về emoji trên, đồng thời bị cấm mọi hành vi kinh doanh tại Nga trong thời gian nhiều nhất có thể kéo dài tới 3 tháng.

Apple đối diện với án phạt vì biểu tượng "đồng tính luyến ái" tại Nga - 1

Trước đó, trong một lần nâng cấp hệ điều hành iOS, phía Apple đã bổ sung thêm một số biểu tượng đồng tính luyến ái, nhằm mục đích không phân biệt giới tính, sắc tộc…

Năm 2013, Nga từng ban bố bộ luật gây tranh cãi trong dư luận, đó chính là việc cầm thể hiện các biểu tượng hoặc ký hiệu đồng tính luyến ái nơi công cộng, bởi vì những biểu tượng ày sẽ có ảnh hưởng không tốt tới trẻ em, đặc biệt là việc mang lại cho trẻ sự tò mò về “gia đình phi truyền thống”. Bộ luật này ra đời cho phép chính phủ Nga có quyền chặn bất kỳ trang web nào mà họ cho rằng nó tuyên truyền cho việc “đồng tính luyến ái”.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (danviet.vn)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung