9 dấu hiệu cho thấy người yêu của bạn rất tiêu cực, sớm muộn gì cũng chia tay

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu nửa kia có những biểu hiện như kiểm soát bạn gay gắt, xúc phạm bạn, ghen tị với bạn của bạn… nghĩa là họ đang khiến bạn cảm thấy ngày càng tiêu cực và cần phải tránh xa kiểu người như vậy.

1. Họ không cho bạn đi chơi với bạn bè

9 dấu hiệu cho thấy người yêu của bạn rất tiêu cực, sớm muộn gì cũng chia tay - 1

Ảnh minh họa

Nếu người yêu thường xuyên ngăn cản bạn đi chơi với bạn bè, dù đó chỉ là bạn bè bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu cảnh cáo nên tránh xa người như vậy. Ai cũng phải hiểu rằng, dù đã có người yêu, mọi người vẫn cần không gian riêng tư để gặp gỡ bạn bè.

Dành nhiều thời gian cho nhau giống như một "cơn nghiện" thường thấy trong giai đoạn đầu của tình yêu. Nhưng chúng ta phải cố gắng cân bằng điều này, đừng để nó kéo dài quá lâu vì có thể gây nên tình trạng ngột ngạt cho cả hai.

2. Họ kiểm soát tài chính của bạn

Sự tin tưởng là điều cần thiết, nhưng bạn luôn phải đặt bản thân mình lên hàng đầu. Điều gì sẽ xảy ra nếu mối quan hệ kết thúc và nửa kia lại là người cầm tài chính của bạn? Bạo lực kinh tế là một hình thức thống trị.

Việc một cặp đôi chia sẻ tài chính với nhau là điều bình thường nhưng ai cũng cần có quỹ riêng của mình, không nên đưa hết tiền cho một người cầm.

3. Họ luôn kiểm tra điện thoại của bạn

Soi mói điện thoại và e-mail của nhau là điều không bình thường. Đó không phải là bằng chứng của tình yêu là là sự xâm phạm quyền riêng tư và là dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh. Loại hành vi kiểm soát này có thể bị lạm dụng trong gia đình. Bạn phải học cách tin tưởng lẫn nhau bởi vì đó là chìa khóa của một tình yêu bền vững.

4. Họ kiểm soát cách bạn ăn mặc

9 dấu hiệu cho thấy người yêu của bạn rất tiêu cực, sớm muộn gì cũng chia tay - 2

Ảnh minh họa

Để có được sự ổn định trong một mối quan hệ, bạn phải bắt đầu bằng việc yêu thương và tôn trọng bản thân. Bạn ăn mặc cho chính mình, không phải cho người khác. Do đó, việc người thương kiểm soát việc bạn ăn mặc ra sao là một hành vi tiêu cực và thể hiện sự ích kỷ của họ. Mỗi người cần biết tôn trọng sở thích trang phục của nửa kia để mối quan hệ công bằng và có thể kéo dài.

5. Họ tức giận khi bạn mất quá nhiều thời gian để trả lời điện thoại

Khi về nhà, bạn có điện thoại của đối tác hoặc bạn bè gọi nhưng điều này lại khiến nửa kia tức giận và cảm thấy không thoải mái. Điều này chứng tỏ họ không hiểu cuộc sống, công việc, các mối quan hệ của bạn. Và việc đó chỉ càng khiến mối quan hệ trở nên tiêu cực và đi vào ngõ cụt.

6. Họ ghen tị với người bạn thân nhất của bạn

Ghen tị là một căn bệnh. Và thực sự là có nhiều người ghen tị quá thái đến mức tị nạnh với cả bạn thân của bạn. Họ sợ bạn không dồn sự quan tâm vào họ nữa. Đây là một dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn cực kỳ thích kiểm soát và ích kỷ.

7. Bạn ngại nói ra những gì trong suy nghĩ

9 dấu hiệu cho thấy người yêu của bạn rất tiêu cực, sớm muộn gì cũng chia tay - 3

Ảnh minh họa

Yêu là phải hạnh phúc, không phải sợ hãi. Người thương nên là người mà bạn có thể tâm sự, không phải là người mà bạn ngại nói chuyện.

Đừng ngại nói ra những gì bạn nghĩ và hãy tôn trọng những quan điểm khác nhau. Những ý kiến ​​khác nhau mang lại sự phong phú và đa dạng cho mối quan hệ.

8. Họ xúc phạm bạn

Có những giới hạn mà một khi đã vượt qua thì không thể quay đầu lại. Do đó, tốt nhất là đừng bao giờ vượt qua chúng. Người thương liên tục chỉ trích, xúc phạm bạn và nó đã trở thành một tình huống phổ biến? Đây là dấu hiệu cho thấy họ không còn yêu bạn nhiều nữa nên mới không tôn trọng bạn.

Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ, hãy đặt ra các quy tắc cho bản thân và nửa kia, chẳng hạn như không bao giờ xúc phạm nhau. Nếu họ xúc phạm bạn, đừng làm điều tương tự.

9. Bạn bè đã cố gắng cảnh báo bạn

Nếu bạn bè đã cố gắng cảnh báo bạn, hãy lắng nghe họ. Thường rất khó để nhìn nhận các tình huống một cách khách quan nếu bạn là người trong cuộc, nhưng gia đình hoặc bạn bè của chúng ta có thể có ý tưởng rõ ràng hơn vì họ nhìn nhận nó từ một góc độ khác.

Nếu họ nhận thấy bạn thường buồn, ít nói hoặc mất tập trung, có lẽ họ nhận thấy một vấn trong tình yêu mà bạn nên thử lắng nghe.

Nguồn: http://danviet.vn/9-dau-hieu-cho-thay-nguoi-yeu-cua-ban-rat-tieu-cuc-som-muon-gi-cung-chia-tay-5...

4 cử chỉ tiếp xúc thân mật phản tác dụng mà bạn gái nên dừng lại

Nhiều người con gái lựa chọn việc tiếp xúc thân mật cơ thể quá nhiều để tiếp cận người mình thích. Tuy nhiên việc...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung