7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ

Chọn nhầm vợ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mình, bởi thế đàn ông thường né tránh một số mẫu phụ nữ...

7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ - 1

Phụ nữ quá ghen luôn nghi ngờ. (Ảnh: shutterstock)

1. Mẫu phụ nữ quá ghen

Nàng luôn nghi ngờ và cho dù có thể do quá khứ nàng từng bị tổn thương thì cũng không thể lấy đó làm lý do để mất niềm tin trong tất cả các mối quan hệ của mình.

Vì vậy, đó là lý do vì sao hầu hết các chàng trai đều sẽ chia tay với cô nàng ghen tuông thái quá bởi vì "không ai có thể sống cả đời với một người luôn coi mình như tội phạm cần hỏi cung".

2. Mẫu phụ nữ cởi mở, có quá nhiều bạn khác giới

Có một sự khác biệt rất lớn giữa tình yêu và tình bạn. Khi 2 người đang trong một mối quan hệ nghiêm túc và có ý định tiến tới hôn nhân, chẳng có người đàn ông nào lại tỏ ra bình thường khi thấy người mình yêu thường xuyên nói chuyện rất nhiều với những đàn ông khác.

Nếu là một người đàn ông yêu chân thành, họ sẽ tỏ thái độ ghen tuông, còn nếu họ chỉ quen chơi bời, có lẽ sẽ không quá quan tâm tới việc phụ nữ có nhiều bạn bè khác giới.

Thông thường, phụ nữ có tính cách cởi mở, tự tin, hòa đồng sẽ có nhiều bạn bè cả nam lẫn nữ. Thế nhưng, kiểu phụ nữ này có nguy cơ cao vượt quá ranh giới bạn bè bình thường trong khi đang có người yêu. Họ giống như một đóa hoa rực rỡ ai cũng muốn có được. Nhưng có lẽ vì được quá nhiều người vây xung quanh, họ dễ không phân biệt được đâu là tình yêu, đâu là tình bạn, mập mờ giữa những người đàn ông họ quen.

3. Mẫu phụ nữ ham chơi

Đối với những người phụ nữ vẫn đặt các mối quan hệ xã hội, cuộc vui với bạn bè hơn gia đình thì có lẽ chưa chuẩn bị tinh thần để làm vợ và làm mẹ. Đàn ông thường ít lựa chọn mẫu người phụ nữ này bởi một phần có tính hay ghen, cũng như mong muốn người vợ toàn tâm toàn ý chăm sóc, vun vén gia đình.

Việc lựa chọn bạn đời lại thuộc mẫu người ưa hoạt động xã hội, ít chú tâm tới chồng con không phải là điều mà nhiều người đàn ông mong muốn. Điều đầu tiên mà họ cần tìm ở người vợ là biết quán xuyến việc nhà, công việc bên ngoài chỉ nên là thứ yếu.

7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ - 2

Ảnh: shutterstock

4. Mẫu phụ nữ lúc nào cũng như bà chủ

Ban đầu, người đàn ông có thể thấy tính cách này khá đáng yêu, rằng anh ta thích một cô gái có tham vọng và luôn biết mình muốn gì. Nhưng sau một thời gian, anh ta sẽ nhận ra rằng có những thứ hơi khác và chàng sẽ "cảm thấy như mình là một cậu học trò lớp 2, luôn bị cô giáo bắt phải làm điều này, điều kia".

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy chính mình giống cô nàng kiểu này, hãy thử thay đổi một chút nhé.

5. Mẫu phụ nữ chỉ thích sống xa hoa, tiêu tiền không tiếc

Việc đàn ông đưa tiền cho người phụ nữ tiêu là điều bình thường. Thế nhưng, có không ít phụ nữ cho rằng, càng tiêu nhiều tiền của đàn ông càng chứng tỏ họ yêu mình nhiều. Tuy nhiên, việc tiêu tiền phụ thuộc vào thu nhập của người đàn ông và chỉ nên nằm trong giới hạn cho phép.

Một số phụ nữ không nhìn vào hoàn cảnh thực tế của đàn ông, chỉ biết thỏa mãn sự phù phiếm của mình. Theo thời gian, sự chiều chuộng của đàn ông không còn nữa, thay vào đó là cảm giác choáng ngợp trước sự tiêu xài hoang phí của người yêu.

Cứ thử tưởng tượng, cưới một người phụ nữ "tiêu tiền như nước" như vậy, liệu sau khi kết hôn đàn ông có bao dung được như trước không? Liệu hôn nhân có thể hạnh phúc?

7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ - 3

Ảnh: shutterstock

6. Mẫu phụ nữ ích kỷ

Người đàn ông sẽ nhìn vào cách người phụ nữ đối xử với chính gia đình để đánh giá và nhận xét. Nếu như người phụ nữ hiếu thuận, luôn dành thời gian chăm sóc người thân chắc chắn sẽ là một người vợ tốt. Ngược lại, phụ nữ chỉ biết đến bản thân, đòi hỏi mọi việc phải theo ý mình sẽ khiến chàng thất vọng và tìm cách rời xa.

Sự ích kỷ của người phụ nữ bộc lộ trong cách hành xử lẫn suy nghĩ sẽ khó có thể nắm giữ được hạnh phúc trong tay nếu không tự thay đổi và hoàn thiện mình.

7. Mẫu phụ nữ "em chẳng có gì khác ngoài anh"

Đây chắc chắn là mẫu phụ nữ đàn ông không muốn cưới. Mặc dù đầu tiên chàng có thể cảm thấy khá hãnh diện vì được nàng dành cho mọi sự chú ý và chăm sóc nhưng về lâu dài, anh ấy sẽ có cảm giác ngột ngạt và quá tải.

Đàn ông yêu một người phụ nữ biết mình muốn gì, tự đưa ra những kế hoạch riêng mà không cần anh ấy phải tham gia, người có mục tiêu trong đời và không dựa dẫm hoàn toàn vào họ để tìm kiếm hạnh phúc. Vì vậy, các quý cô, không cần biết bạn yêu "nửa kia" thế nào, đừng quên bản thân và những giấc mơ của mình.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-mau-phu-nu-ma-dan-ong-thuong-ne-tranh-khong-dam-lay-lam-vo-1...

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Chia sẻ
Theo Tường Vy (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung