6 năm cho một tình yêu

Thứ Tư, ngày 30/10/2013 09:00 AM (GMT+7)

Trải qua 6 năm, tình yêu của chúng ta với bao thăng trầm cuối cùng cũng có một kết thúc đẹp.

Em vẫn thường trêu anh “Tình yêu của chúng mình như một chiếc đồng hồ đã cài báo thức. Nó chỉ kêu lên khi đã đúng giờ”. Anh nở một nụ cười tươi, xoa đầu em, dí nhẹ nhàng những ngón tay to xù lên chiếc mũi nhỏ bé của em rồi âu yếm ôm em vào lòng.

Trải qua 6 năm, tình yêu của chúng ta với bao thăng trầm cuối cùng cũng có một kết thúc tốt đẹp khi anh chính thức cầu hôn em. Em hạnh phúc và mãn nguyện xiết bao bởi đúng vào giờ phút giao thừa đón năm mới, anh cúi xuống hôn nhẹ nhàng lên đôi tay em và đeo tặng em chiếc nhẫn cầu hôn. Anh muốn tình yêu của chúng mình sẽ tồn tại mãi mãi với thời gian đặc biệt là giây phút chào đón năm mới cùng những chặng đường mới phía trước.

Em nhớ lại quãng thời gian khi chúng ta còn là những cô cậu học trò cấp II. Cả em và anh đều được đặt biệt hiệu ở nhà là Zin. Đến lớp, chúng bạn trêu em với anh “Nào nhảy cùng Zin Zi” khiến em ngượng chín mặt. Đi đâu, làm gì, em và anh cũng đều bị ghép đôi, cho đến một hôm, anh bỗng nhiên tỏ tình với em khiến em vô cùng sợ hãi và chạy biến đi. Tình yêu lúc đó thật trẻ con và chưa chín muồi bởi vậy em không thể chấp nhận tình cảm của anh.

Lên cấp III, em và anh mỗi đứa học một trường. Chúng ta ít có dịp gặp nhau, anh ít nói hơn và luôn tỏ ra ngượng ngùng mỗi khi gặp em. Thế nhưng, chúng ta vẫn là những người bạn thân thiết, tâm sự, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

6 năm cho một tình yêu - 1

Em yêu anh – tình yêu đã hẹn giờ trước của cuộc đời em! (Ảnh minh họa)

Khi em có kết quả báo đỗ đại học cũng là ngày anh can đảm lên nhà em và rủ em đi chơi. Em không nghĩ rằng, chính cái buổi tối ngày hôm đấy, em đã nhận lời yêu anh trước ánh nến hình trái tim vô cùng lãng mạn anh dành tặng. Bạn bè trố mắt, ngơ ngác vì không thể ngờ rằng cặp đôi Zin Zin ngày nào giờ đã chính thức yêu nhau.

Tình yêu cũng có lúc vỡ, lúc lành. Em tự nhận mình là cô nàng đanh đá, chuyên gia bắt nạt anh bởi vẻ bề ngoài lúc nào cũng hiền lành, ít nói. Em hay giận dỗi, mà mỗi lần em cáu gắt chuyện gì là em lại đòi chia tay khiến anh vô cùng sợ hãi. Em đâu có biết rằng trong khoảng thời gian chúng ta yêu nhau gần bốn năm thì em nói lời chia tay với anh tới 80 lần. Em không thể ngờ rằng anh ít nói nhưng mỗi lần em nói lời chia tay vô tình lại là nhát dao cứa một vết khắc vào tim anh. Em là đứa vô tâm quá phải không anh để rồi một ngày anh không chịu xuống nước và cũng thẳng thừng nói chia tay em. Trái tim em lần đầu tiên suy sụp, cảm giác trống trải như mình vừa đánh mất đi một thứ gì đấy vô cùng quý giá. Em chủ động xin lỗi anh, làm lành với anh nhưng anh vẫn chưa chấp nhận em. Quãng thời gian đó là những tháng ngày em có cơ hội được tự soi xét lại bản thân mình và để em nhận ra rằng thiếu anh cuộc đời em trở nên vô nghĩa, như cây cỏ thiếu đi ánh sáng mặt trời…

Cuối cùng, sau bao nhiêu tháng ngày xa cách, em và anh lại trở về đúng với tình yêu mà chúng ta đã bao năm vun trồng. Em tự hứa với lòng sẽ không bao giờ để anh rời xa em được nữa, sẽ không để anh thoát khỏi em vì tình yêu của em dành cho anh đã quá sâu nặng.

Em biết quan tâm anh hơn, biết lắng nghe ý kiến của anh, không giận dỗi và nói lời chia tay với anh nữa vì em biết một lần mất anh cuộc sống của em đã phải trải qua vô vàn những khó khăn như thế nào. Em yêu anh – tình yêu đã hẹn giờ trước của cuộc đời em!

Theo Lệ Thu (Khampha.vn)

sự kiện Tình yêu nữ giới