Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi

Thứ Bảy, ngày 12/09/2020 00:10 AM (GMT+7)

Cô gái “vàng” của trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để “chiến đấu” với 3 chàng trai.

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 1

Thu Hằng giành nhất tuần, tháng, quý và tiến thẳng vào chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2020

“Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 đã đi gần hết chặng đường. 144 học sinh tài năng của các trường THPT trên cả nước đã góp mặt tranh tài và 3/4 gương mặt xuất sắc lọt vào chung kết năm đã lộ diện. Chỉ còn 1 vòng thi quý nữa thôi, thí sinh cuối cùng của cuộc thi quan trọng nhất năm sẽ được tìm ra.

“Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 có một điều vô cùng đặc biệt, đó là có một nữ sinh lọt vào chung kết năm. Suốt 8 mùa qua, chung kết năm luôn là cuộc so tài của riêng các chàng trai nhưng năm nay, một cô gái đã đến phá vỡ cục diện mất cân bằng đó. Cô gái ấy là Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 2

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 3

Thu Hằng - cô gái bản lĩnh và tự tin 

Không chỉ là nữ sinh duy nhất góp mặt tại cuộc thi chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20, Thu Hằng còn là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử sân chơi trí tuệ này (350 điểm). Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý với ngôi vị cao nhất, Thu Hằng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán, chính xác, sự bản lĩnh và tự tin khi đối mặt với từng câu hỏi. Thế nhưng, cô gái ấy cũng có những khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên đúng như tuổi 17 của mình.

Trò chuyện với Thu Hằng trước thềm chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”, cô nàng chia sẻ: “Hiện tại thì mình cũng có chút lo lắng vì đây là trận đấu rất lớn. Tuy nhiên, sự vui vẻ và hào hứng khi được quay lại trường quay S14 là nhiều hơn”.

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 4

Thu Hằng ngoài đời là cô gái cá tính 

Cô gái “vàng” của trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để “chiến đấu” với 3 chàng trai. Trong các vòng thi tháng, quý, Thu Hằng đã chung trận với toàn nam nhân nên điều này không khiến cô nàng lo lắng hay dao động nhiều. Cô vẫn tự tin vào kiến thức và bản lĩnh của mình.

“Nếu có một chút áp lực thì có lẽ là sự chú ý quá lớn từ mọi người, những bình luận của các khán giả như: “Chờ xem cô gái duy nhất của trận chung kết thể hiện thế nào…”. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng biến áp lực đó thành động lực”, Hằng nói.

Riêng gia đình, bạn bè và thầy cô của Thu Hằng luôn cố gắng không gây áp lực cho cô. Hằng chỉ cảm nhận được sự kỳ vọng to lớn của mọi người đối với mình, trong đó, lời hẹn của thầy giáo dạy môn Sinh học khiến cô nhớ mãi: “Không cần gì, chỉ cần mang vòng nguyệt quế về với Kim Sơn A”.

“Thật ra, chính mình cũng kỳ vọng vào bản thân rất nhiều. Tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” là ước mơ từ rất lâu, mình cố gắng vượt qua từng vòng, từng vòng, vượt qua chặng này lại nghĩ đến chinh phục chặng tiếp theo. Mình thấy bản thân luôn rất may mắn, thế nên, ở trận chung kết mình sẽ cố gắng hết sức, giành được vòng nguyệt quế thì là trời cho”, Hằng cười.

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 6

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi - 7

Cô nàng rất hồn nhiên và vô tư

Là quán quân quý I nên Thu Hằng có nhiều thời gian hơn cả để chuẩn bị cho cuộc thi chung kết năm. Cô nàng tập trung “bồi bổ” kiến thức bằng cách xem thời sự, đọc báo… Ngoài ra, Hằng cũng được nhà trường tạo điều kiện học trước chương trình, luyện thi cử. Riêng mặt tâm lý, cô luôn giữ tâm thế thoải mái, tự tin nhất.

Thu Hằng thừa nhận, ngoài đời cô là một cô gái cá tính và hơi nóng tính. Cô nàng từng gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập như: Giải Nhất học sinh giỏi môn Sinh năm lớp 10, Vô địch cuộc thi Sao khuê trường THPT Kim Sơn A, giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Khoa học Kỹ thuật…

Nguồn: http://danviet.vn/gap-nu-sinh-duy-nhat-lot-vao-chung-ket-nam-duong-len-dinh-olympia-sau-8-mua-th...

Hé lộ điểm thi THPT Quốc gia 2020 của hot girl “Đường lên đỉnh Olympia”

Cô nàng rất bất ngờ về điểm Toán nhưng lại khá thất vọng điểm thi môn Tiếng Anh.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung