11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 00:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu không muốn bị mất điểm với đồng nghiệp chốn công sở, hãy tránh các điều sau.

1. Ngồi một cách quá thoải mái

Tất cả chúng ta đều thích ngồi thư giãn trên chiếc ghế bành hoặc ghế sofa yêu thích của mình khi ở nhà. Nhưng nhiều người lại thích ngồi thoải mái ở công ty như ở nhà. Nó khiến hình ảnh của bạn bị xấu đi.

Tư thế thoải mái này khiến người khác nghĩ rằng, bạn không quan tâm đến những việc bạn đang làm vì bản thân lười biếng. Hãy cố gắng quan sát các đồng nghiệp để ngồi một cách phù hợp chốn văn phòng.

11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp - 1

2. Đảo mắt

Về cơ bản, cử chỉ này được coi là thô lỗ - bất kể bạn ở đâu, tại nơi làm việc hay giữa bạn bè với nhau. Mặc dù bạn bè có thể không để ý điều đó nhưng đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu. Bởi vì mọi người có xu hướng đảo mắt khi ai đó xung quanh họ đã nói hoặc làm điều gì đó ngớ ngẩn.

3. Sử dụng tư thế "lá sung"

11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp - 2

Đây thực sự là một tư thế của nam giới, lấy tay che bộ phận sinh dục của họ. Tên của nó là tư thế "lá sung". Khi làm vậy, bạn có thể xúc phạm đồng nghiệp xung quanh và khiến họ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là tại nơi làm việc. Vì vậy, hãy chú ý chỗ để tay.

4. Xâm phạm không gian cá nhân của người khác

Dù bạn có thân thiện với sếp hay đồng nghiệp đến đâu, việc xâm phạm không gian cá nhân của họ là rất mất lịch sự. Ví dụ nhìn chằm chằm đồng nghiệp khi đang làm việc… Lúc này, người bị xâm phạm không gian cá nhân mất tập trung và đơn giản là không thoải mái. Đó là lý do tại sao phải luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh bạn khoảng 1-2m.

5. Vào văn phòng quá lặng lẽ

Theo đúng nghĩa đen, khi bạn vào văn phòng mà không chào đồng nghiệp là một dấu hiệu xấu. Họ có thể hiểu đó là sự kiêu ngạo hoặc bạn không được giáo dục. Đó là lý do tại sao bạn nên chào người khác ít nhất bằng một cái gật đầu hoặc một nụ cười khi bước vào phòng.

6. Thể hiện sự chán nản của bạn

11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp - 3

Tất cả chúng ta đôi khi đều cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, dù bạn cảm thấy thế nào, tốt hơn là nên học cách che giấu cảm xúc cá nhân trong công việc. Nếu không, sếp của bạn có thể cho rằng, đã đến lúc phải thay thế bạn bằng người khác vì bạn đang không tập trung vào công việc.

7. Tách biệt khỏi môi trường xung quanh

Tất cả chúng ta đều cảm thấy ngại ngùng khi bắt đầu làm việc ở một nơi mới. Nhưng nếu bạn cứ tách mình ra khỏi đồng nghiệp bằng cách không tham gia các hoạt động xây dựng nhóm hoặc luôn ăn trưa một mình, điều đó có nghĩa là bạn không muốn tạo mối quan hệ thân thiện và bạn trở thành người cô lập. Vì vậy, hãy cố gắng hòa đồng khi đi làm.

8. Tựa vào các vật xung quanh

11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp - 4

Nghiên cứu được tổ chức tại Đại học Stanford, Mỹ đã chỉ ra rằng, tư thế cơ thể của bạn thể hiện cách bạn đối xử với người xung quanh. Ví dụ, nếu bạn hay đứng tựa vào các vật xung quanh nghĩa là bạn là người thích nương tựa, nhờ vả mọi người. Vì thế hãy luôn đứng thẳng lưng và thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin.

9. Đưa tay ra sau lưng

Đồng nghiệp chú ý rất nhiều đến đôi tay của bạn. Một nghiên cứu do Spencer Kelly - giáo sư khoa học thần kinh thực hiện đã cho thấy, cử chỉ tay của chúng ta cũng quan trọng đối với giao tiếp như lời nói. Việc chúng ta để tay sau lưng trong khi trò chuyện có thể gây ra sự thiếu tin cậy, đặc biệt là trong công việc.

10. Xem điện thoại khi đang trò chuyện với mọi người

Nhìn vào đồng hồ hoặc điện thoại di động trong khi trò chuyện với đồng nghiệp, sếp hoặc thậm chí là bạn bè là cử chỉ thô lỗ nhất. Hãy đặt điện thoại của bạn xuống và trò chuyện cùng mọi người nếu không có việc gì gấp cần điện thoại để liên lạc.

11. Không hướng mặt về phía cuộc trò chuyện

11 điều khiến bạn gây ấn tượng xấu với sếp và đồng nghiệp - 5

Bạn đang trong một cuộc họp mà lại mải nhìn ra cửa sổ, hoặc khi ai đó nói chuyện với bạn mà bạn lại quay mặt đi. Đó đều là những cử chỉ thể hiện sự thiếu lịch sự và thiếu tập trung trong câu chuyện.

Nguồn: http://danviet.vn/11-dieu-khien-ban-gay-an-tuong-xau-voi-sep-va-dong-nghiep-5020212211013371.htm

10 quy tắc làm việc lỗi thời chốn công sở, sếp hay nhân viên đều phải biết

Ngày nay, có rất nhiều quy tắc đã thực sự cũ kỹ và nên loại bỏ để môi trường làm việc hiện đại và công bằng hơn.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung