11 bí mật khiến "tiền đẻ ra tiền" của những người giàu nhất thế giới

"Chúng ta quá tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu và sống thật đạm bạc mà bỏ lỡ những cơ hội lớn. Người giàu cũng biết tiết kiệm là quan trọng nhưng họ biết kiếm tiền thậm chí còn quan trọng hơn", triệu phú tự thân Steve Siebold.

11 bí mật khiến "tiền đẻ ra tiền" của những người giàu nhất thế giới - 1

Đa dạng hoá nguồn thu nhập

Trong nghiên cứu kéo dài 5 năm của tác giả Thomas C. Corley về các triệu phú tự thân, ông phát hiện ra rằng những người giàu có nhiều nguồn thu nhập: 65% trong số họ có 3 nguồn thu nhập, 45% có 3 nguồn và 29% có từ 5 nguồn trở lên. Đó có thể là bất động sản, chứng khoán hay bất kỳ nguồn nào khác.

Không để tiền "chết"

Grant Cardone, người đã đổ vỡ sự nghiệp, vướng vào nợ nần năm 21 tuổi và trở thành triệu phú tự thân vào năm 30 tuổi viết: "Hãy đặt tiền tiết kiệm của bạn vào các tài khoản dùng để đầu tư và đừng động đến chúng, thậm chí ngay cả khi khẩn cấp".

Tất nhiên đầu tư đi kèm với rủi ro song đó là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Ramit Sethi đã viết trong cuốn sách bán chạy nhất của mình: "Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập gia đình mỗi năm. Sự giàu có của họ không được đo lường bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng cách họ đã tiết kiệm và đầu tư."

Đừng lo lắng về vốn

Siebold viết trong cuốn sách của mình, những người giàu nhất tập trung vào việc đưa ra ý tưởng sáng tạo, sau đó dùng tiền của người khác để thực hiện ý tưởng của mình.

"Người giàu biết rằng tiền luôn sẵn có bởi những người giàu khác luôn tìm kiếm những khoản đầu tư tuyệt vời."

Đừng lo lắng khi bạn không có vốn cho ý tưởng hay ho của mình. Rất nhiều người sẵn sàng đầu tư nếu thực sự ý tưởng đó đủ hay.

Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Siebold viết: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng những người giàu bị ám ảnh về tiền bạc. Điều đó đôi khi đúng, nhưng hầu hết thứ người giàu tự thân bị ám ảnh là thành công. Tiền bạc chỉ là thước đo họ sử dụng để xem liệu mình đã đạt được mục tiêu chưa."

Những người giàu nhất coi kinh doanh là một trò chơi mà họ thích chiến thắng. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn và cách mà bạn sẽ đạt được nó.

Viết ra vấn đề gặp phải và liệt kê 10 hành động cụ thể hướng đến giải pháp

“Điều này sẽ chuyển bạn từ tư duy vấn đề sang tư duy giải pháp,” triệu phú tự thân T. Harv Eker chia sẻ. Siebold cũng có đồng suy nghĩ khi đồng ý rằng, cách nhanh nhất để kiếm tiền chính là giải quyết vấn đề. Vấn đề càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Những vấn đề lớn nhất trong ngành của bạn hoặc lĩnh vực có liên quan là gì? Bạn có thể tìm ra giải pháp hay ít nhất là đơn giản hóa nó không? Tư duy sáng tạo giải quyết vấn đề là kỹ năng được trả lương cao nhất trên thế giới.

Không trông chờ vào mức lương ổn định

Người giàu thường tự kinh doanh và tự quyết định mức lương của mình. Siebold viết: "Không phải không có những người kiếm tiền theo giờ làm việc song đối với hầu hết các trường hợp, đây là con đường chậm nhất dẫn đến sự giàu có. Những người giàu nhất luôn biết tự kinh doanh là con đường nhanh nhất để trở nên giàu có."

Trong khi những người giàu tiếp tục bắt đầu kinh doanh và tìm kiếm vận may, những người bình thường lại chỉ trông chờ vào mức lương ổn định và bỏ lỡ cơ hội tích lũy tài sản lớn.

Đặt mục tiêu và hình dung việc đạt được chúng

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng và sau đó là cụ thể hoá chúng bằng kế hoạch. Tiền không tự dưng xuất hiện, bạn phải hành động để tạo ra nó.

Người giàu chọn cam kết đạt được sự giàu có. Bạn cần sự tập trung, can đảm, kiến thức cùng rất nhiều nỗ lực và điều đó hoàn toàn có thể đạt được khi bạn có mục tiêu chính xác và tầm nhìn rõ ràng. Lý do nhiều người không đạt được những gì họ muốn là bởi họ không biết họ muốn gì. Người giàu hoàn toàn rõ ràng rằng họ muốn giàu có.

Kết giao với những người bạn ngưỡng mộ

Một trong những người giàu nhất nước Mỹ đi lên từ hai bàn tay trắng, Andrew Carnegie, cho rằng tất cả sự giàu có của mình đều dựa vào một nguyên tắc: Trí óc Làm chủ.

Ý tưởng này chính là hãy bao quanh bạn bởi những người tài năng có cùng tầm nhìn. Sự liên kết của những bộ óc thông minh và sáng tạo sẽ mạnh mẽ hơn theo cấp số nhân so với chỉ một.

Bên cạnh đó, chúng ta trở nên giống như những người mà chúng ta kết giao và đó là lý do vì sao người giàu có xu hướng kết giao với những người giàu khác.

“Trong hầu hết các trường hợp, giá trị tài sản ròng của bạn phản ánh về chính những người bạn thân nhất của bạn. Tiếp xúc với những người thành công hơn mình giúp bạn mở rộng tư duy và nâng cao thu nhập", Siebold giải thích.

Bản thân là ưu tiên số 1

Ở một mức độ nào đó, người giàu ích kỷ và nghĩ cho bản thân mình, Siebold viết trong cuốn "How Rich People Think". 

Nếu bạn không chăm sóc bạn, bạn không có tư cách để giúp đỡ bất kỳ ai khác. Bạn không thể cho người khác những thứ mà bạn không có... Triết lý của họ là hãy làm giàu, đạt được những gì bạn muốn và giúp đỡ người khác theo bất kỳ cách của bạn.

Bất kỳ triệu phú tự thân nào cũng sẽ cho bạn biết rằng, có một khoảng thời gian bắt đầu quá trình xây dựng sự giàu có, lúc bạn phải tập trung tất cả vào bản thân cũng như công việc kinh doanh của mình để đạt được thành công vượt trội.

Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

11 bí mật khiến "tiền đẻ ra tiền" của những người giàu nhất thế giới - 2

Siebold cho rằng: “Hãy làm giàu bắt đầu từ cách bạn nghĩ và những gì bạn tin tưởng về việc kiếm tiền. Bí mật luôn nằm ở cách suy nghĩ".

Trong khi đa số tin rằng việc trở nên giàu có nằm ngoài tầm kiểm soát của họ thì những người giàu biết rằng kiếm tiền thực sự là điều mình hoàn toàn có thể đạt được.

Theo đuổi đam mê, tiền bạc sẽ tới

Siebold nói: “Đối với một người bình thường, có vẻ như người giàu luôn làm việc mọi lúc. Tuy nhiên một trong những chiến lược thông minh nhất của những người giàu nhất thế giới là họ làm những gì mình yêu thích và tìm cách kiếm được tiền từ đó".

Nếu bạn làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ dễ đạt được thành công hơn. Thay vì đặt ra mục tiêu tìm kiếm công việc có tiềm năng sinh lời cao nhất, hãy tập trung vào công việc mà bạn có tiềm năng hoàn thành tốt nhất. Một khi bạn tìm thấy nó, hãy đầu tư thật nhiều tâm huyết cũng như sự tập trung để trở thành một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Phần thưởng của bạn chính là sự giàu có.

Nguồn: [Link nguồn]

4 dấu hiệu dễ thấy trên bàn tay của những người giàu sang, thành đạt, lắm tiền, nhiều của

Đây là những bàn tay dường như được sinh ra là để nắm giữ những khoản tiền lớn, những khối tài sản khổng lồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) ([Tên nguồn])
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN