Yêu phải gã "sở khanh", mẹ đơn thân chết bí ẩn: Chiếc áo có cúc vàng vạch tội sát nhân

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trong nhà để xe của gia đình nghi phạm, cảnh sát tìm thấy một chiếc áo khoác cảnh sát có cúc vàng, giống với mô tả của cậu con trai 3 tuổi của nạn nhân.

Sau khi bà mẹ đơn thân 26 tuổi Charlene Puffenbarger bị sát hại dã man trước mặt các con nhỏ, phải mất hơn một thập kỷ, các nhà điều tra mới có thể xác định được thủ phạm. Và phải mất thêm một thập kỷ nữa, kẻ giết người mới phải trả giá cho những hành vi vô nhân tình của hắn. 

Gần 1 thập kỷ bế tắc

Với những manh mối tìm được, các nhà điều tra có danh sách nghi phạm gồm hai bạn trai cũ của nạn nhân là Alan Redman, Willard McCarley và người thứ ba là Larry McCarley – bố của Willard.

Sau khi xác định giữa Alan và Charlene không có bất kỳ vấn đề nào, cảnh sát tiếp tục nói chuyện với Willard. Willard khai rằng anh ta đã đến căn hộ của Charlene 2 ngày trước khi xảy ra án mạng để thảo luận về việc hỗ trợ nuôi con, nhưng chỉ ở đó vài phút.

 Willard McCarley.

 Willard McCarley.

Vào đêm xảy ra án mạng, anh ta ở cùng bạn gái cho đến khoảng 23h rồi về nhà và đi ngủ. Bạn gái của Willard đã chứng thực điều này. Trong khi đó, Larry khai rằng chỉ ở nhà vào đêm xảy ra án mạng.

Alan sau đó đồng ý làm bài kiểm tra nói dối và vượt qua còn hai bố con Willard thì từ chối. 

Vào ngày 28/1/1992, một nhà tâm lý học trẻ em đã nói chuyện với Dustin - con trai 3 tuổi của nạn nhân. Dustin đã đề cập đến một số chi tiết trùng khớp với hiện trường vụ án mạng. Cậu bé nói đến vết máu, chiếc gối dính máu, chiếc áo khoác cảnh sát có cài cúc vàng mà kẻ sát nhân đã mặc, việc mẹ cậu và kẻ đó đang cãi nhau.

Tuy nhiên, với rất ít bằng chứng vật chất, cảnh sát không còn manh mối nào. Cuộc điều tra bị đình trệ trong vòng 2 tuần sau vụ án mạng. 

Cứ như vậy, vụ án không được giải quyết trong gần một thập kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, không ai lãng quên Charlene. Gia đình cô vẫn tiếp tục dán áp phích và phát tờ rơi, kêu gọi công chúng cung cấp thông tin.

Chiếc áo khoác có cúc vàng

Năm 2001, cảnh sát Twinsburg và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Summit thành lập một đội đặc nhiệm phụ trách các vụ án bế tắc. Vụ sát hại Charlene nhờ đó được mở lại điều tra.

Vào tháng 1/2002, 10 năm kể từ khi Charlene bị giết, Charles Kinkaid - một trong những đồng nghiệp của Willard đã ra trình báo. Theo đó, Willard trong khi đang làm việc đã tiết lộ với Charles việc anh ta từng giết một phụ nữ như thế nào và cho biết không hề cảm thấy hối hận về điều đó. Willard cũng đề cập đến việc quen biết Charlene. 

Ngày 10/2/2002, cơ quan chức năng tiếp tục nhận được một cuộc điện thoại nặc danh về một vụ tranh chấp gia đình diễn ra tại nhà của Willard McCarley.

Trong nhà để xe của gia đình Willard, cảnh sát tìm thấy một chiếc áo khoác cảnh sát có cúc vàng. Nó đã được đưa đi phân tích ADN và thực hiện các xét nghiệm khác để so sánh với các bằng chứng được thu thập vào năm 1992.

Kết quả xác nhận rằng ADN của Willard trên chiếc áo khoác khớp với ADN từ chiếc thắt lưng da được quấn quanh cổ Charlene. 

Năm 2005, Willard McCarley, khi đó 41 tuổi, bị bắt khi đang làm việc tại một nhà máy sản xuất xe ô tô ở Northfield và bị truy tố tội giết người nghiêm trọng.

Phiên tòa xét xử đầu tiên bắt đầu vào năm 2005. Công tố viên cáo buộc động cơ khiến Willard sát hại Charlene là vì không muốn trả tiền cấp dưỡng nuôi con. Willard nhận án tù chung thân với khả năng được ân xá sau 20 năm. 

Năm 2006, Tòa phúc thẩm đã hủy bản án và yêu cầu xét xử lại. Phiên tòa thứ hai của Willard bắt đầu vào tháng 1/2007. Bên công tố đưa ra những quan điểm tương tự trước bồi thẩm đoàn. Willard một lần nữa bị kết án và nhận bản án giống trước đó.

Nhưng rồi, bản án lần thứ ba được lật lại vào năm 2017. Willard, khi đó 53 tuổi, cuối cùng lại bị kết án tù chung thân và được xét ân xá sau 20 năm. Anh ta sẽ đủ điều kiện để được tạm tha vào năm 2037.

(Hết)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 13h00 ngày 3/5 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Khi nạn nhân thông báo với bạn trai cũ việc mang thai, anh ta phủ nhận cái thai là của mình, khiến cô phải làm xét nghiệm quan hệ huyết thống để chứng minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Yêu phải gã "sở khanh", mẹ đơn thân chết bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN