Bi kịch của mẹ đơn thân sau đêm đi bar gặp lại tình cũ: Cơn thịnh nộ chết người

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Người đàn ông khai rằng đã bị bạn gái cũ làm tổn thương sau khi cô quyết định chia tay trước khi xảy ra án mạng vài tuần.

Dù đã chia tay nhưng khi Erin Jones khiêu vũ với người đàn ông khác trong quán bar, bạn trai cũ của cô khi nhìn thấy đã vô cùng giận dữ. Chỉ trong vòng vài tiếng sau đó, Erin được tìm thấy đã chết trên giường ngủ tại nhà mình.

Christopher Tahah bị kết án chung thân

Christopher Tahah bị kết án chung thân

Sau cuộc rượt đuổi trên xa lộ

Những manh mối tìm được khiến các nhà điều tra nghi ngờ Christopher Tahah và tiến hành thẩm vấn anh ta lần thứ hai. Người đàn ông 33 tuổi phủ nhận mọi sự liên quan tới cái chết của bạn gái cũ Erin Jones và đồng ý làm bài kiểm tra nói dối vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, Christopher không bao giờ xuất hiện tại đồn cảnh sát như lịch hẹn và rồi biến mất.

Cùng ngày hôm đó, Christopher bị sở cảnh sát thành phố đình chỉ công tác và sau đó bị sa thải khi có thái độ không hợp tác với cuộc điều tra. Christopher đã làm việc tại sở cảnh sát hơn ba năm. Vào thời điểm xảy ra án mạng, anh ta đang công tác trong đội tuần tra.

Ngày 12/5/ 2007, 1 tuần kể từ khi Erin bị bắn chết tại nhà riêng, đội tuần tra đường cao tốc Colorado nhận được cuộc gọi báo tin phát hiện một chiếc xe Hummer 2003 màu đen do Christopher điều khiển. Đây là chiếc xe bị đánh cắp ở Denver trước đó. Sau cuộc rượt đuổi trên xa lộ liên tiểu bang, cơ quan chức năng cuối cùng cũng bắt được Christopher.

Trong quá trình thẩm vấn, người đàn ông này thú nhận tội ác. Theo tài liệu tòa án, anh ta khai rằng đã bị Erin làm tổn thương sau khi cô quyết định chia tay vài tuần trước đó.

Cơn thịnh nộ chết người

Vào buổi tối định mệnh đó, khi tình cờ gặp Erin trong quán bar và nhìn thấy cô ở bên một người đàn ông khác, Christopher đã nổi cơn thịnh nộ. Gã đàn ông sau đó về nhà, thay quần áo tối màu và lấy khẩu súng trường Winchester cỡ nòng 270 tới thẳng nhà bạn gái cũ. Tại đây, Christopher bí mật chờ đợi bên ngoài. Không lâu sau, người bạn thân đưa Erin về nhà rồi nhanh chóng rời đi.

Christopher khẳng định mục đích của anh ta chỉ là dọa Erin. Anh ta đã chĩa súng vào phòng ngủ của Erin và khẩu súng tình cờ cướp cò. "Tôi định hạ súng xuống nhưng viên đạn đã nổ", Christopher nói.

Tuy nhiên, các điều tra viên không tin vào lời khai này bởi Christopher vốn là một cảnh sát và biết cách điều khiển vũ khí. Ngoài ra, anh ta còn biết rõ cách bố trí trong ngôi nhà của Erin. Người đàn ông 33 tuổi bị buộc tội giết bạn gái cũ.

Bạn thân của nạn nhân cũng làm chứng về sự kiểm soát của Christopher đối với Erin. Anh ta luôn theo dõi, thậm chí đột nhập vào nhà cô dù cả hai đã chia tay.

Tháng 9/2008, bồi thẩm đoàn kết luận Chris phạm tội nổ súng vào một ngôi nhà có người ở và tội giết người cấp độ một. Anh ta đã bị kết án tù chung thân.

(Hết)

-----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 15/3 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi loại trừ dần các nghi phạm, cơ quan điều tra đặt nghi vấn vào bạn trai cũ của nạn nhân. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) ([Tên nguồn])
Bi kịch của mẹ đơn thân sau đêm đi bar gặp lại tình cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN