Xuất hiện băng nhóm chuyên thôi miên ở Đồng Nai?

Sự kiện: Tin pháp luật

Các nạn nhân cho rằng họ đã bị nhóm đối tượng lạ mặt dùng lời ngon ngọt dụ dỗ, "thôi miên" khi mua thảo dược dỏm với giá hàng chục triệu đồng.(?!)

Ngày 24-7, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 4 người gồm Đỗ Văn Hạnh (SN 1963), Đỗ Thị Thủy (SN 1966, cả 2 cùng quê Nam Định); Nguyễn Thị Vân Khánh (SN 1975) và Nguyễn Thị Thanh Mai (cả 2 cùng ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23-7, nhóm người trên đi xe máy tới khu chợ Thanh Hoá (khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) giới thiệu bán thảo dược quý cho người dân. Do người dân cảnh giác từ trước và phát hiện nhóm này "thổi phồng" giá trị của thảo dược nên lập tức trình báo công an địa phương.

Khi công an phường đến, Hạnh cùng 3 người phụ nữ toan lên xe máy rời đi thì bị người dân giữ lại. Cả 4 đối tượng bị đưa về trụ sở công an làm việc.

Bước đầu công an xác minh, làm rõ, món hàng mà các đối tượng giới thiệu thảo dược quý thực chất là những viên kẹo và những vật phẩm không xác định được tên và không có nhãn mác.   

Nhóm đối tượng bị người dân giữ lại tại hiện trường

Nhóm đối tượng bị người dân giữ lại tại hiện trường

Các gói thảo dược quý "dỏm" mà các đối tượng giới thiệu để bán cho người dân

Các gói thảo dược quý "dỏm" mà các đối tượng giới thiệu để bán cho người dân

Cùng thời gian trên, bà Nguyễn Thị Thu Ngân (ngụ phường Trảng Dài) đã đến tố giác 1 trong 4 người này từng lừa bán cho bà 1 hộp thảo dược chống bạc tóc vào ngày 9-6, với giá 25 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 4 bị hại khác tại TP Biên Hòa cũng đã đến cơ quan Công an tố cáo 4 đối tượng này với chiêu trò tương tự.

Cụ thể, một người phụ nữ ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa bị nhóm người này dụ dỗ lấy đi 30 triệu đồng. Theo gia đình nạn nhân, sự việc xảy ra vào đầu tháng 6 vừa qua, khi người phụ nữ này đi chợ ở cây xăng số 6 (phường Tân Hiệp), thì bị 1 đối tượng là nữ vỗ tay vào vai. Ngẩng đầu lên nhìn lại, người phụ nữ này bị đối tượng nữ kia chỉ tay vào mắt và nói "sao để mắt thâm quầng như vậy".

Sau câu nói này, người phụ nữ như bị đối tượng nữ kia "thôi miên", nói gì cũng làm theo. Hậu quả, người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" này dẫn nhóm người lạ về nhà và đưa cho 30 triệu đồng.  Khi nhóm người lạ kia bỏ đi thì người phụ nữ này mới sực tỉnh và hô hoán đuối theo nhưng đã muộn.

Theo các bị hại, các đối tượng này đã "thôi miên" họ vì khi giao dịch mua hàng, giá tiền rất nhỏ nhưng không hiểu sao khi thanh toán tiền họ lại phải trả một khoản tiền lên tới hàng chục triệu đồng mà không hề hay biết.(?!)

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Biên Hoà tiếp tục xác minh làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiến sĩ lừa đảo 2.725 tỷ đồng với ”bánh vẽ” mắc ca tỷ đô

Phạm Thanh Hải huy động 2.725 tỷ đồng từ các nhà đầu tư thiếu hiểu biết và tham lãi suất cao, bị choáng ngợp bởi các...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN