Nhờ mở khóa điện thoại, người phụ nữ tá hỏa khi bị vu vạ thôi miên cướp tài sản

Sự kiện: Tin nóng Quảng Nam

Theo cơ quan chức năng, chị P. có tiền sử về bệnh thiếu canxi, nhiều lần có cảm giác khó thở, buồn nôn và ngất xỉu. Còn chị H. thì trước đây chưa dùng điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại mà chị mang đi nhờ người mở khóa là do người thân mới đưa sử dụng sáng ngày xảy ra vụ việc, nên chưa quen thao tác sử dụng.

Ngày 22/11, Công an TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam làm rõ vụ xôn xao trong dư luận về việc "thôi miên cướp tài sản".

Theo cơ quan chức năng, trước đó 1 ngày, dư luận phố cổ dậy sóng bởi loạt thông tin ngập tràn mạng xã hội về vụ "thôi miên cướp tài sản".

Theo lan truyền trên mạng, sự việc xảy ra tại khu vực gần ngã tư đường Lý Thường Kiệt - Nguyễn Trường Tộ, TP.Hội An vào lúc 8h30 ngày 21/11. Thời điểm, có người phụ nữ áo xanh lạ mặt cầm điện thoại đi nhờ người khác mở khóa.

Một phụ nữ trẻ tuổi sau khi cầm điện thoại mở khóa đã ngất xỉu. Phát hiện sự việc, người dân trình báo công an, đồng thời vây bắt người phụ nữ "lạ".

Nhiều người dân chứng kiến đã chụp ảnh, quay clip đăng tải mạng xã hội tạo nên làn sóng ý kiến trái chiều, dư luận bất an.

Người phụ nữ không biết xài điện thoại thông minh và cô gái trẻ có tiền sử bệnh tật đã tạo nên những hiểu lầm không đáng có. 

Người phụ nữ không biết xài điện thoại thông minh và cô gái trẻ có tiền sử bệnh tật đã tạo nên những hiểu lầm không đáng có. 

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hội An cho biết, ngay khi nắm được thông tin, cảnh sát đã vào cuộc.

Diễn biến vụ việc được cơ quan chức năng làm rõ như sau: Vào khoảng thời gian và địa điểm như trên, chị Đặng Thị H., SN 1968, trú quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đến quán bánh mì Ba Hội (TP. Hội An) do anh Th. làm chủ để chơi, vì có quen biết từ trước.

Tại đây, chị H. nhờ anh Th. mở giúp khóa chiếc điện thoại di động mà chị H. đang sử dụng nhưng anh Th. không mở được. Chị H. tiếp tục nhờ một nhân viên bán hàng khác gần đó để mở, nhưng bị người nhân viên này từ chối vì không biết sử dụng.

Chị H. thấy chị Nguyễn Thị P. cùng với 1 người bạn nam đang đi dạo phố nên đến gần và nhờ mở giúp khóa điện thoại và chị P. cũng không mở được.

Chị H. cầm điện thoại quay lại quán bánh mì Ba Hội ngồi. Lúc này có một thanh niên đứng gần đó đã chứng kiến toàn bộ sự việc đã cảnh báo với chị P. và kể cho chị P. nghe một số vụ việc dùng thuốc mê để cướp tài sản.

Sau khi nói chuyện vài phút, chị P. cảm giác chóng mặt, rồi ngã quỵ. Lúc này, nhiều người dân cho rằng sự việc liên quan đến chị H. và chiếc thoại nên đã vây bắt người này tạo nên cảnh hỗn loạn, xôn xao dư luận.

Theo cơ quan chức năng, chị P. có tiền sử về bênh thiếu canxi, nhiều lần có cảm giác khó thở, buồn nôn và ngất xỉu như lần này.

Còn chị H. thì trước đây chưa dùng điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại mà chị mang đi nhờ người mở khóa là do người thân mới đưa sử dụng sáng ngày xảy ra vụ việc, nên chưa quen thao tác sử dụng.

Từ đó, đã gây nên tình cảnh trớ trêu. Qua sự việc trên, lực lượng Công an biểu dương tinh thần nâng cao cảnh giác của người dân với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Tuy nhiên, trước khi chia sẻ các thông tin trên mạng, người dân cần thu thập thông tin xác thực, chính thống, tránh chia sẻ các thông tin gây hoang man dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều chủ tiệm bị người nước ngoài “thôi miên“ lấy tiền?

Nhiều chủ cửa hàng bán tạp hóa ở TP Hội An cho biết họ bị 2 người đàn ông nước ngoài “thôi miên“ lấy đi hàng chục...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nhâm Thân ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN