Xích chân tay "con nợ" trong trang trại, ép trả tiền

Sự kiện: Tin pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ngày 18-10 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Danh tính các đối tượng trong vụ án gồm Nguyễn Thị Loan (SN 1975, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư); Phạm Văn Hóa (SN 1982, trú tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Lê Minh Dương (SN 1989, trú tại tỉnh Khánh Hòa).

Nhóm đối tượng bị khởi tố

Nhóm đối tượng bị khởi tố

Theo điều tra, do có mối quan hệ làm ăn với Nguyễn Thị Loan, đầu năm 2021, anh N.Đ.Đ.K (SN 1986, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã vay tiền của Loan và thỏa thuận trả dần hàng tháng.

Sau khi biết anh K. không còn khả năng trả nợ, ngày 3-10-2022, Loan cùng Phạm Văn Hóa và Lê Minh Dương bắt giữ K. và đưa về trang trại của Loan ở xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư.

Trong các ngày từ 4-10 đến 6-10-2022, anh K. bị các đối tượng xích tay chân, hành hung và ép viết nhiều loại giấy tờ như cam kết trả nợ, giấy tự nguyện ở lại trang trại cho đến khi người nhà đến trả nợ…

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. CQĐT Công an huyện Vũ Thư đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt giam nam thanh niên đánh, dọa bẻ răng con nợ

Trần Hữu Hiệu bị cơ quan điều tra bắt tạm giam vì hành vi đánh, đe dọa bẻ răng con nợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Khuê ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN