Xác chết trong căn nhà vắng (P1): Khoản tiền lớn dưới đệm giường

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Bà Hin mới bán được miếng ruộng thu về cả trăm triệu đồng, việc này dân bản Sèng Lảng ai cũng biết. Một sáng đầu tháng 7/2023, người ta phát hiện bà Hin chết dưới nền nhà, trên cơ thể có những vết thương rất nặng.

Đó là sáng 9/7/2023, Công an huyện Sìn Hồ (Lai Châu) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc bà Chẻo Chỉn Hin (SN 1950, trú tại Sèng Lảng, Tả Phìn, Sìn Hồ, Lai Châu) chết bất thường trong nhà.

Bà Hin bỏ chồng từ lâu, có 3 người con, 2 trai một gái, tuy nhiên bà này lại sống một mình ở căn nhà nằm giữa đồi núi vắng vẻ. Hai con trai bà Hin nghiện ma túy, sống ở nơi khác, bản Sèng Lảng, nơi bà Hin ở cũng có nhiều người nghiện.

Công an xác định, bà Hin bị đánh vào đầu bởi vật tày, cứng dẫn tới tử vong. Thi thể nạn nhân nằm dưới đất, bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Như thế, bà Hin có thể đã chết ngoài 48 giờ đồng hồ.

Trong nhà nạn nhân đồ đạc bừa bộn, có 3 chiếc hòm, 2 cái bị cậy, cái còn lại vẫn nguyên vẹn. Người dân cho hay, bà Hin mới bán đất, thu về số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tiến hành khám nghiệm, công an tìm thấy hơn 200 triệu được bà Hin gói ghém cẩn thận, giấu dưới tấm đệm giường. Một số tài sản khác trong nhà vẫn còn, như vậy, kẻ ra tay sát hại bà Hin có lẽ không nhắm vào số tiền của nạn nhân.

Xác chết trong căn nhà vắng (P1): Khoản tiền lớn dưới đệm giường - 1

Nơi vụ án xảy ra (ảnh: Công an Lai Châu)

Hiện trường vụ án không để lại nhiều dấu vết, công an đã rất tỉ mỉ lần tìm từng góc nhà, soi từng đồ vật thế nhưng chẳng thu được gì nhiều.

Nhận định ban đầu là bà Hin bị sát hại, kẻ thủ ác không lấy tiền. Việc này có hai khả năng, đầu tiên là đối tượng gây án vì thù tức cá nhân, thứ hai kẻ sát nhân không tìm ra chỗ nạn nhân giấu tiền.

Cả hai khả năng này đều được các điều tra viên Công an tỉnh Lai Châu đưa ra bàn bạc, phân tích.

Nạn nhân Hin sống một mình, quãng thời gian gần đây không có người thân hay bạn bè ghé thăm. Có điều đặc biệt là, vào thời điểm vụ án xảy ra, nhà chị gái bà Hin tổ chức giỗ với cả trăm khách mời. Đây cũng là lúc bà Hin ở nhà một mình. Các điều tra viên cho rằng, hung thủ có tính toán, lựa chọn thời điểm gây án rất "hợp lý".

Nếu là như vậy, nghi phạm phải có quan hệ quen biết với bà Hin, thậm chí có mâu thuẫn lớn với người phụ nữ này.

Nhà bà Hin có trang bị tới 4 camera an ninh, lắp khắp các góc. Công an tiến hành giám định hình ảnh từ đầu lưu dữ liệu, nhưng thật đáng tiếc hệ thống camera này hỏng từ trước đó 2 năm nên chẳng thu được gì.

Công tác rà soát các mối quan hệ của bà Hin được tiến hành gấp rút, từ đây công an thấy nổi lên một mâu thuẫn lớn.

Theo đó, trước đây bà Hin có bán đất cho một người dân trong thôn với giá 200 triệu đồng. Lúc thanh toán, người này đã giữ lại 10 triệu với thỏa thuận khi nào bà Hin rời đi, giao đất anh ta sẽ trả nốt số tiền còn lại.

Thời gian trôi qua, bà Hin cứ lần lữa, không chuyển đi mà cứ "ở lì" trên phần đất đã bán, chẳng giao cho người mua. Vì việc này, giữa bà Hin và hàng xóm nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Nhiều lần chính quyền địa phương phải can thiệp, giải quyết.

Xác chết trong căn nhà vắng (P1): Khoản tiền lớn dưới đệm giường - 2

Công an Lai Châu khám nghiệm hiện trường (ảnh tư liệu)

Người hàng xóm lập tức được mời lên làm việc. Trước cơ quan công an, anh ta rất bình tĩnh khai báo toàn bộ di biến động trong thời gian vụ án xảy ra. Công tác xác minh "chéo" cho thấy vào ngày bà Hin bị sát hại, gia đình người hàng xóm này cùng với một vài người khác đã đi Nghệ An để bán hàng, không có mặt tại địa phương.

Như vậy, manh mối đầu tiên đã được loại bỏ.

Một nguồn từ nhân dân cho biết, bà Hin còn mâu thuẫn với 1 thanh niên khác trong bản. Người này nghiện ma túy, từng vào nhà bà Hin ăn trộm và bị phát hiện. Bà Hin có nói với gia đình thanh niên trên về vụ việc ấy, kèm lời "cảnh báo".

Một tổ trinh sát nhận nhiệm vụ xác minh thông tin nói trên, các anh xác nhận đúng là giữ bà Hin và người thanh niên này mâu thuẫn trước đó. Thế nhưng thời gian gần đây, người thanh niên đó không có mặt tại địa phương mà đến nhà người thân ở nơi khác. Tất cả mọi di biến động của người thanh niên này được dựng lên, anh ta hoàn toàn vô can với cái chết của bà Hin.

Vậy ai đã sát hại bà Hin? Vì mục đích gì? Đó là câu hỏi mà các điều tra viên Công an tỉnh Lai Châu phải trả lời vào thời điểm này.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt ”ác quỷ” của hai vợ chồng con nợ (P1): Người phụ nữ đột ngột biến mất

Bà M đã mất tích được hơn một tháng, người thân tổ chức tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. Bất chợt, một ngày tháng 5/2013, người dân phát hiện dưới mương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Xác chết trong căn nhà vắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN