Xác chết trong căn nhà vắng (P cuối): Người hàng xóm kỳ lạ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Cái chết của bà Hin có nhiều điểm nghi vấn, khó lý giải. Đầu tiên là những mâu thuẫn lớn nhất trong thôn xóm đều đã được xác minh nhưng không đem lại kết quả. Trong khi đó, số tài sản lớn là tiền bán đất vẫn còn khiến cơ quan chức năng khó lý giải về mục đích thật sự của hung thủ.

Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường về cái chết của bà Chẻo Chỉn Hin (SN 1950, trú tại bản Sèng Lảng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, Lai Châu), cơ quan công an đã đặt ra nhiều giả thuyết, trong đó nghi ngờ lớn nhất là bà Hin bị sát hại do thù tức cá nhân.

Các điều tra viên nhận định, những vết thương trên đầu nạn nhân rất nặng, chứng tỏ hung thủ khi ra tay đã quyết liệt, điều này đúng với diễn biến của các vụ án giết người vì mâu thuẫn, thù tức.

Hai người đàn ông tại Sèng Lảng có mâu thuẫn lớn nhất với bà Hin đều được gọi hỏi, thế nhưng kết quả là con số 0, chẳng ai trong số họ là nghi phạm.

Thời điểm này Công an tỉnh Lai Châu tiến hành rà soát hàng trăm đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn xã Tả Phìn, mở rộng ra các xã và huyện lân cận. Dù vậy không có thông tin nào giá trị. Hung thủ gây ra cái chết của bà Hin vẫn như "bóng chim tăm cá".

Có vẻ như vẫn còn ai đó tại Sèng Lảng chưa được khai thác hết, hoặc giả nghi phạm đã quá "ma cô" để giấu đi những bất thường trong khoảng thời gian gây án.

Các trinh sát tiếp tục gặp gỡ người dân ở Sèng Lảng, cùng với việc phát động phong trào người dân tố giác tội phạm.

Xác chết trong căn nhà vắng (P cuối): Người hàng xóm kỳ lạ - 1

Nơi xảy ra vụ án (Ảnh Công an Lai Châu)

Bất ngờ, nhân chứng cung cấp thêm một người khác có mâu thuẫn với bà Hin. Theo nhân chứng, trước đó một thời gian, Tẩn Yêu Hò (64 tuổi, trú tại Sèng Lảng, Sìn Hồ, Lai Châu) có cãi vã với bà Hin về việc cây ngô trên ruộng bị nhổ mất.

Tiến hành xác minh về Hồ, các trinh sát nhận thấy thời gian sau khi bà Hin chết, người đàn ông này sinh hoạt bình thường, tuy vậy di biến động của Hồ khá "mơ hồ".

Một mũi trinh sát khác thì thu thập được thông tin, sau khi công an điều tra cái chết của bà Hin, Hồ dặn người nhà nếu công an hỏi thì nói ông ta ở nhà vào thời điểm vụ án xảy ra.

Vì sao Hồ phải nói dối, phải che dấu thời gian, địa điểm đi lại của mình như vậy? Mọi nghi vấn đều tập trung vào người đàn ông này, kết hợp với những thông tin, chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Lai Châu xác định, Hồ là kẻ gây ra cái chết cho bà Hin.

Một lực lượng lớn với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ được huy động để bắt giữ Hồ. Ngay cả khi tra tay vào còng số 8, Hồ vẫn còn chưa hết ngạc nhiên.

Tại cơ quan công an, Hồ đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Theo đó, do mâu thuẫn với bà Hin, người đàn ông này nảy sinh tâm lý sát hại nạn nhân.

Xác chết trong căn nhà vắng (P cuối): Người hàng xóm kỳ lạ - 2

Hồ bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Tối 5/7/2009, biết bà Hin ở nhà một mình, Hồ cầm theo chiếc búa đinh rồi "mò" sang nhà nạn nhân. Tới cửa, Hồ thấy bà Hin đang ngồi quay lưng ra ngoài, ngay lập tức gã lấy búa đánh liên tiếp vào đầu người phụ nữ này.

Bà Hin tử vong ngay lập tức, nằm ngửa dưới đất. Hồ thấy vậy thì bỏ đi ra bờ ruộng, lấy nước rửa sạch vết máu dính trên búa và lững thững đi về, cất giấu hung khí. Suốt quãng thời gian sau đó, biết công an điều tra, Hồ cố gắng tỏ ra mọi chuyện bình thường, tuy nhiên mọi sự gian manh của gã đã không thể qua được mắt các trinh sát, điều tra viên Công an tỉnh Lai Châu.

Chỉ vì những mâu thuẫn cá nhân, Hồ đã thực hiện tội ác đáng ghê tởm. Rồi đây, Hồ sẽ phải chịu sự trừng phạt xứng đáng mà pháp luật dành cho hắn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Xác chết trong căn nhà vắng (P1): Khoản tiền lớn dưới đệm giường

Bà Hin mới bán được miếng ruộng thu về cả trăm triệu đồng, việc này dân bản Sèng Lảng ai cũng biết. Một sáng đầu tháng 7/2023, người ta phát hiện bà Hin chết dưới nền...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Xác chết trong căn nhà vắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN