Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P1): Người phụ nữ đột ngột biến mất

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Bà M đã mất tích được hơn một tháng, người thân tổ chức tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. Bất chợt, một ngày tháng 5/2013, người dân phát hiện dưới mương nước ở phường Đông Thành (TP Ninh Bình) một thi thể đang phân hủy mạnh.

Đó là một ngày tháng 1/2013, Công an tỉnh Ninh Bình nhận được trình báo về việc bà Nguyễn Thị M (61 tuổi, trú tại phường Vân Giang, TP Ninh Bình) bị mất tích. Cả gia đình bà M và cơ quan công an đã triển khai nhiều phương án tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Bà M tuy cao tuổi nhưng tích cóp được chút tiền nên cũng hay cho "vay lãi". Việc cho vay cũng chỉ "nhẹ nhàng" và không phải chuyên nghiệp. Sau một tháng tìm kiếm không thấy, gia đình bà M đã nộp cho công an một tập giấy tờ ghi chép các khoản cho vay của người phụ nữ này.

Việc bà M có cho vay và đột ngột mất tích không dấu vết khiến các điều tra viên Công an tỉnh Ninh Bình nghĩ tới khả năng người phụ nữ ấy đã bị sát hại để "quỵt nợ" hoặc cướp tiền.

Tất nhiên, đó mới chỉ là dự đoán, việc chưa tìm thấy bà M thì mọi chuyện đều không rõ ràng. Ngoài triển khai tìm kiếm ở tất cả các khu vực khả nghi, công an còn liên hệ với những bạn bè, người thân khác của bà M. Chưa kể, điều tra viên tính tới khả năng do tuổi cao, giận dỗi con cái nên bà M có thể đi đâu đó vắng vẻ để tĩnh dưỡng. Chính vì thế, các anh rà soát nhiều chùa chiền, nhà dưỡng lão…

Dù rất cố gắng, nhưng suốt nhiều tháng trời, tung tích bà M vẫn như "bóng chim, tăm cá".

Bất ngờ, ngày 8/5/2013, tại mương nước thải ở phường Đông Thành (TP Ninh Bình), người dân phát hiện một thi thể đang trong giai đoạn phân hủy mạnh. Thi thể này được giấu kín đáo, sau rất nhiều tháng mới lộ ra.

Có mặt tại hiện trường, Công an tỉnh Ninh Bình nhanh chóng xác định đây là thi thể của bà Nguyễn Thị M, người được gia đình báo mất tích và tìm kiếm suốt nhiều tháng qua.

Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân M có nhiều vết thương được gây ra bởi vật tày, cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy bà M bị sát hại. Lúc này, toàn bộ hồ sơ, giấy tờ ghi chép các khoản nợ mà bà M đã cho vay được điều tra viên nghiên cứu kỹ càng.

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P1): Người phụ nữ đột ngột biến mất - 1

Nơi thi thể bà M được phát hiện (ảnh tư liệu)

Công an đánh giá, khả năng lớn nghi phạm sẽ nằm trong số những người đang nợ tiền của bà M. Tất nhiên, đó là một giả thuyết. Song song với việc "lọc" những đối tượng khả nghi trong danh sách nợ, Công an tỉnh Ninh Bình còn rà soát một loạt các đối tượng cộm cán, đối tượng tha tù, tiền án, tiền sự với phương châm không bỏ lọt bất cứ manh mối, nghi vấn nào.

Khi tìm hiểu về các con nợ của bà M, điều tra viên nhận thấy hầu hết họ đều có công ăn việc làm ổn định, rất ít thành phần xã hội phức tạp. Chính vì thế, công tác sàng lọc có nhiều khó khăn.

Trong số những cái tên được bà M ghi chép lại, xuất hiện một người đàn ông, người này làm giáo viên nhưng có khoản vay lên tới 600 triệu đồng. Với thu nhập của hai vợ chồng người này, đây là số tiền quá lớn.

Khi tập trung xác minh, các trinh sát nhận thấy hai vợ chồng "con nợ" đó xuất hiện những biểu hiện khá bất thường. Đầu tiên là sau khi bà M mất tích, đôi vợ chồng này đột ngột chuyển nhà, di chuyển về huyện Hoa Lư thuê nhà sinh sống.

Đây là điều trái quy luật, bởi lẽ người đàn ông này dạy học tại TP Ninh Bình, chẳng có lý gì để từ bỏ thành phố với nhà cửa khang trang để về quê thuê nhà, chấp nhận đi làm rất xa mỗi ngày như thế.

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P1): Người phụ nữ đột ngột biến mất - 2

(Ảnh minh họa, không liên quan đến vụ án)

Thêm một thông tin khác được các trinh sát thu thập, đó là vào đêm người dân và công an tìm thấy thi thể bà M, căn nhà của cặp vợ chồng "con nợ" sáng đèn đến sáng. Dường như họ đang nảy sinh những "bất ổn", lo lắng.

Tất nhiên, đó mới chỉ là một "mũi" truy xét, cùng thời điểm này, Công an tỉnh Ninh Bình còn cho rà soát tất cả các mối quan hệ làm ăn, bạn bè và những người vay nợ của bà M. Khi "vòng tròn" dần khép lại, cuối cùng hai cái tên "nổi" nhất vẫn là cặp vợ chồng giáo viên kia.

Cần phải nói rõ rằng, vào thời điểm trước khi thi thể bà M được phát hiện, quá trình truy tìm tung tích nạn nhân này, Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã nhận định, nếu bà M bị sát hại để "quỵt" nợ thì đôi vợ chồng kia là nghi phạm số 1. Tuy nhiên vào lúc đó, điều tra viên cho rằng căn cứ chưa đủ, nếu triệu tập họ lên làm việc có thể dẫn tới "bứt dây, động rừng".

Với sự định hướng điều tra đúng đắn ấy, chỉ một ngày sau khi thi thể bà M được tìm thấy, Công an tỉnh NInh Bình gần như chắc chắn đã "lần" ra hung thủ.

(Còn nữa)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Nhóm xăm trổ mang theo giường, chăn tới nhà con nợ để khủng bố tinh thần

Ngày 16-4, lãnh đạo UBND phường Đằng Hải (quận Hải An, TP Hải Phòng) cho hay đã yêu cầu công an phường khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc nhóm thanh niên xăm trổ xâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung