Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P cuối): Sát hại chủ nợ để quỵt tiền

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Sau hơn một tháng tìm kiếm nhưng không thấy tung tích bà Nguyễn Thị M, gia đình đã nộp cho Công an tỉnh Ninh Bình một tập tài liệu có ghi chép về các khoản tiền mà nạn nhân đã cho vay. Khi tiếp nhận những tư liệu này, các điều tra viên "giật mình" vì nghĩ tới khả năng mất tích của bà M có thể là hậu quả của một vụ án rất nghiêm trọng.

Những tính toán, suy luận của Công an tỉnh Ninh Bình ngay từ giai đoạn đầu tìm kiếm bà Nguyễn Thị M (61 tuổi, trú tại TP Ninh Ninh) cuối cùng cũng đúng.

Khi nhận được tin trình báo về việc bà M mất tích đột ngột, nhất là sau hơn một tháng tìm kiếm không có kết quả, gia đình người này có nộp rất nhiều giấy tờ ghi chép các khoản cho vay thì cơ quan công an bắt đầu "lờ mờ" nhận ra một "tấm thảm kịch" ở phía sau.

Vào thời điểm này, việc chưa tìm ra tung tích bà M là một khó khăn trong công tác rà soát, xác minh đối tượng nghi vấn. Theo đánh giá, nếu bà M bị sát hại thì khả năng cao đối tượng gây án sẽ là con nợ nằm trong những cái tên được nạn nhân ghi ở sổ sách.

Song song với việc rà soát, xác minh theo hướng đã có án mạng, công an còn đặt ra giả định bà M tuổi cao, có thể giận dỗi con cái nên bỏ đi, ở ẩn. Vì thế, nhiều tổ trinh sát đã tỏa đi khắp các chùa chiền, viện dưỡng lão và những địa điểm khác mà bà M có thể lui tới. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là con số 0.

Khi các điều tra viên "lần" theo hướng bà M bị sát hại với mục đích "xù" nợ, trong số những người được nạn nhân cho vay tiền thấy nổi lên cặp vợ chồng trú tại TP Ninh Bình. Dù người chồng làm giáo viên, chưa ai có tiền án, tiền sự hay biểu hiện vi phạm pháp luật nào nhưng lại vay bà M tới 600 triệu đồng. So thu thập của hai vợ chồng nọ, đây là khoản tiền rất lớn.

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P cuối): Sát hại chủ nợ để quỵt tiền - 1

Nơi thi thể bà M được tìm thấy (ảnh tư liệu)

Tuy nhiên, các điều tra viên đều cho rằng đó mới chỉ là nghi vấn, chưa có căn cứ thực tế, hơn nữa thời điểm này bà M vẫn mất tích nên việc triệu tập cặp vợ chồng này là không thể. Dù vậy, họ vẫn đưa hai người này vào "tầm ngắm".

Nhiều tháng trôi qua, sự biến mất của bà M vẫn là một "ẩn số" chưa có lời giải. Những tư liệu mà công an thu thập được mới chỉ giải đáp được phần nào đó những thắc mắc xung quanh vụ việc ấy.

Đến tháng 5/2013, thi thể bà M bất ngờ được tìm thấy ở một mương nước tại TP Ninh Bình trong giai đoạn phân hủy mạnh. Tiến hành khám nghiệm, công an xác định bà M bị sát hại bằng vật tày, cứng rồi nghi phạm đưa xác tới đây để phi tang.

Lúc này, toàn bộ tư liệu về cặp vợ chồng nghi vấn đã được sàng lọc trước đó được đưa ra để nghiên cứu. Hai đối tượng này là Nguyễn Văn Hiệp (34 tuổi) và Hoàng Thị Lư (29 tuổi) đều trú tại TP Ninh Bình.

Theo các trinh sát, sau thời điểm bà M mất tích, vợ chồng Hiệp xuất hiện nhiều biểu hiện rất bất thường. Đầu tiên là họ chuyển về Hoa Lư thuê nhà để ở. Hiệp là giáo viên, dạy tại TP Ninh Bình, vậy lý do gì khiến hai vợ chồng anh ta từ bỏ thành phố để về quê thuê nhà, chấp nhận đi làm rất xa mỗi ngày?

Điều lạ thứ 2 là vào lúc thi thể bà M được phát hiện, căn nhà của vợ chồng Hiệp sáng điện cả đêm. Dường như họ đang có những "lo lắng, hoang mang" nào đó.

Một ngày sau khi tìm thấy thi thể bà M, hai vợ chồng Hiệp được triệu tập lên cơ quan công an làm việc. Lúc này, tội ác kinh hoàng bắt đầu lộ ra.

Hiệp khai, vào năm 2011 do cần tiền làm ăn nên đã vay của bà M số tiền 600 triệu đồng và thế chấp sổ đỏ miếng đất đã mua trước đó. Đến tháng 1/2013, tổng cả lãi và gốc đã lên tới 820 triệu đồng, vợ chồng Hiệp không có khả năng thanh toán.

Vợ chồng này đã trao đổi, xin bà M được trả dần theo lãi suất ngân hàng nhưng không được đồng ý. Bị đòi nhiều, Hiệp trở nên "cùng quẫn" đã bàn bạc với vợ việc sát hại chủ nợ để "nhẹ gánh".

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ (P cuối): Sát hại chủ nợ để quỵt tiền - 2

Vợ chồng Hiệp tại tòa (ảnh tư liệu)

Ngày 26/1, vợ chồng Hiệp hẹn bà M đến gần nhà trọ của mình ở phường Tân Văn (TP Ninh Bình) với lời hứa sẽ trả hết tiền. Tin tưởng, bà M đem theo toàn bộ giấy tờ, sổ đỏ đang cầm của Hiệp đến.

Khi bà M xuất hiện, Hiệp đã dùng chiếc chày bằng nhôm đánh khiến nạn nhân tử vong. Thấy bà M đã chết, chúng lấy lại sổ đỏ rồi cho thi thể nạn nhân vào bao tải. Hai vợ chồng Hiệp chở thi thể bà M đến mương nước thuộc phường Nam Thành để phi tang.

Lo sợ bị phát hiện, vợ chồng Hiệp lập tức bán mảnh đất đã thế chấp cho bà M lấy hơn 400 triệu đồng rồi về quê ở Hoa Lư thuê nhà sinh sống.

Sau này, tại phiên xét xử, Hiệp bất ngờ chối bỏ toàn bộ tội trạng của mình. Anh ta cho rằng không biết gì về việc nợ nần giữa nạn nhân M với vợ mình, việc vợ có ý định sát hại bà M để xù nợ anh ta cũng chẳng biết.

Dù cố gắng biện hộ, nhưng với những tài liệu, chứng cứ và căn cứ khoa học chắc chắn, HĐXX – TAND tỉnh Ninh Bình cho rằng đủ bằng chứng kết luận Hiệp là chủ mưu, trực tiếp thực hiện hành vi tội ác với bà M. Theo đó, HĐXX đã tuyên Hiệp phải chịu mức án tử hình, vợ Hiệp bị tuyên 30 năm tù giam.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể dưới mương nước và bộ mặt ”ác quỷ” của hai vợ chồng con nợ (P1): Người phụ nữ đột ngột biến mất

Bà M đã mất tích được hơn một tháng, người thân tổ chức tìm kiếm ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. Bất chợt, một ngày tháng 5/2013, người dân phát hiện dưới mương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Thi thể dưới mương nước và bộ mặt "ác quỷ" của hai vợ chồng con nợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung