Xác chết bên sông Cà Lồ và hai sát thủ tuổi teen: Sự tàn nhẫn đến lạnh người của hung thủ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Đã nhiều giờ kể từ khi thi thể anh Nguyễn Văn T được phát hiện bên mép sông Cà Lồ, công tác điều tra được tiến hành gấp rút nhưng kết quả lại chưa mấy khả quan. Nhiều giả thuyết về nghi phạm được các điều tra viên Công an Hà Nội đặt ra.

Những người bạn nhí

Việc xác định được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn T (SN 1973, trú tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là bước thành công đầu tiên giúp các điều tra viên Công an Hà Nội lần tìm manh mối vụ án.

Tuy vậy, những thông tin về cuộc sống cá nhân rất khép kín của nạn nhân T lại trở thành một vật "ngáng đường" khiến công tác truy xét gặp nhiều khó khăn. Theo tìm hiểu, anh T là người ít quan hệ xã hội, ít bạn bè thân thiết, trong cuộc sống hay công việc làm ăn cũng không nảy sinh mâu thuẫn. Rõ ràng, cái chết của người đàn ông này chẳng thể xuất phát từ những thù ghét trong công việc.

Vào thời điểm mà những manh mối về bạn bè, quan hệ xã hội của anh T đang rất mơ hồ thì Công an Hà Nội tìm thấy một "tia sáng".

Có nguồn tin cho hay, anh T thường chơi với những thanh niên rất trẻ, thậm chí còn thân thiết. Đây có thể là mấu chốt của vụ án.

Ngoài việc tập trung xác minh những mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan công an còn đẩy nhanh việc tìm kiếm chiếc xe máy mà anh T bị mất sau khi tử vong. Một cuộc rà soát trên diện rộng được tiến hành ở các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh và các địa bàn lân cận.

Xác chết bên sông Cà Lồ và hai sát thủ tuổi teen: Sự tàn nhẫn đến lạnh người của hung thủ - 1

Sông Cà Lồ (ảnh minh họa, không liên quan đến vụ án)

Vụ tai nạn

Tập trung vào xác minh những người bạn nhí của anh T, các điều tra viên nhận được thông tin, vào đêm 6/7/2011, tức là thời điểm anh T được xác định bị sát hại có 2 thanh niên rất trẻ đi chiếc xe máy giống với xe của nạn nhân sở hữu.

Trên đường đi, chiếc xe đó bị tai nạn nên được một đối tượng đưa đi sửa. Dẫu vậy, chiếc xe ấy đang sửa ở đâu thì chưa rõ. Hành tung đối tượng cũng "mù mờ".

Các trinh sát đã "lùng sục" hàng chục cửa hàng sửa chữa xe máy trên địa bàn. Đến đêm 7/7, công an đã phát hiện tại một cửa hàng sửa xe máy có chiếc xe của nạn nhân T đang được "lưu" ở đây.

Qua khai thác thông tin, công an xác định được đối tượng mang xe đến sửa là Đỗ Xuân Hải (SN 1994, trú tại xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội). Ngay lập tức, Hải bị cơ quan công an bắt khẩn cấp. Từ đây, đồng phạm của Hải trong vụ sát hại anh T cũng lộ diện, đó là Trần Đình Quảng (SN 1994, trú tại xã Thanh Xuân, Sóc Sơn). Khi bị bắt giữ, hai đối tượng này mới 16 tuổi.

Giết người vì bị sàm sỡ

Tại cơ quan điều tra, Hải và Quảng đã thành khẩn khai nhận việc ra tay sát hại anh Nguyễn Văn T vào tối 6/7/2011.

Theo đó, Hải và Quảng có quan hệ bạn bè khá thân thiết với anh T. Thỉnh thoảng, cả hai vẫn đi chơi, uống nước cùng nạn nhân. Những lần như thế, anh T hay có vài hành động động chạm cơ thể.

Có một lần, sau khi uống rượu say, anh T đưa Hải và Quảng đến khu vực vắng để "sàm sỡ". Một lần khác, anh T gọi điện rủ Hải đến chơi. Trên đường đưa Hải về nhà, anh T dừng lại ở cánh đồng vắng và tiếp tục có hành vi sàm sỡ nhưng bị Hải chống cự.

Xác chết bên sông Cà Lồ và hai sát thủ tuổi teen: Sự tàn nhẫn đến lạnh người của hung thủ - 2

Hai đối tượng bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Từ đây, trong đầu Hải nảy sinh suy nghĩ mình bị anh T làm nhục và nuôi ý định trả thù. Hải, Quảng đã thống nhất sẽ giết anh T. Trong khoảng một tháng, các đối tượng chuẩn bị 2 thanh sắt phi 6 đầu nhọn để làm hung khí.

Chiều tối 6/7, anh T gọi điện rủ Hải, Quảng đi uống rượu ốc. Cả 3 hẹn gặp nhau ở cầu Thống Nhất. Hải và Quảng đã chủ động đến trước, trong khoảng thời gian ngắn ngủi, hai đối tượng đã bàn bạc nhau việc sát hại anh T.

Khi anh T tới, cả 3 đèo nhau trên 2 xe máy đi lòng vòng dạo mát. Đi qua cầu Thống Nhất tầm 500 mét thì Hải bảo Quảng dừng xe để giả vờ đi vệ sinh.

Lúc này anh T lại gần Hải và có hành vi "đụng chạm". Hải nói: "Hôm nay chú đi mà sàm sỡ thằng Quảng ấy". Nghe vậy, anh T tiến ra phía Quảng đang đứng. Chỉ đợi có thế, Hải lấy thanh sắt phi 6 đầu nhọn ra đâm liên tiếp vào lưng anh T.

Bị đánh bất ngờ, anh T chống cự nhằm đoạt lấy thanh sắt. Quảng cũng lao vào đấm đá túi bụi nạn nhân. Quảng nhặt được viên gạch và đập nhiều nhát vào đầu anh T.

Sau một hồi vật lộn, anh T đã mệt, không chống cự được nữa. Hai đối tượng lục túi lấy ví tiền, điện thoại của anh T. Sau đó, Quảng và Hải khiêng nạn nhân ra sông Cà Lồ và vứt xuống.

Gây án xong, hai đối tượng đi hai xe máy quay trở về. Trên đường, Hải bị ngã nên chiếc xe máy hỏng nặng. Hải đem xe của anh T vào một cửa hàng để sửa rồi cùng Quảng ra về.

Tại phiên toà diễn ra vào năm 2012, xét mức độ nghiêm trọng của hành vi tội ác mà Quảng và Hải đã gây ra, HĐXX nhận định phải tuyên một bản án nghiêm khắc. Tuy nhiên, do thời điểm gây án, cả 2 đối tượng đều dưới 18 tuổi, vì thế HĐXX Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên mức án 17 năm tù cho cả Hải và Quảng về các hành vi "Giết người, cướp tài sản".

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xac-chet-ben-song-ca-lo-va-hai-sat-thu-tuoi-teen-p-cuoi-su-tan...

Xác chết bên sông Cà Lồ và 2 sát thủ tuổi teen: Thi thể trôi sông

Một thi thể với rất nhiều thương tích được người dân phát hiện trôi trên sông Cà Lồ (huyện Mê Linh, Hà Nội). Khi điều tra, các cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội không thể...

Chia sẻ
Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
Xác chết bên sông Cà Lồ và hai sát thủ tuổi teen Xem thêm
Báo lỗi nội dung