Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Bắt tạm giam thầy giáo

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 15:35 PM (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra đã có đủ căn cứ để xác định tội danh đối với thầy giáo Nguyễn Việt Anh sau 2 ngày điều tra.

Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Bắt tạm giam thầy giáo - 1

Trường trung học cơ sở nơi thầy giáo khai nhận quan hệ với nữ sinh lớp 8 tại phòng trực.

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 mang thai, ngày 25/4, trao đổi với PV, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên) về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Cũng theo ông Khải, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể ban lãnh đạo trường THCS Thượng Hà 2 và cá nhân thầy hiệu trưởng.

"Đây là sự việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã vào cuộc quyết liệt ngay từ khi nhận được trình báo của gia đình cháu H. (học sinh lớp 8). Ngoài ra, UBND huyện Bảo Yên cũng chỉ đạo Công an huyện Bảo Yên thường xuyên báo cáo tiến độ điều tra và thực hiện quy trình tố tụng ngay khi đủ chứng cứ", ông Khải cho hay.

Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Bắt tạm giam thầy giáo - 2

Thầy giáo Nguyễn Việt Anh, người bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 dẫn tới mang thai và chiếc điện thoại bị cơ quan công an thu giữ.

Trước đó, theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên gửi lên Công an huyện Bảo Yên, cháu H. (học sinh lớp 8) khi làm việc tại trụ sở công an xã trình bày bị thầy giáo Nguyễn Việt Anh quan hệ tình dục nhiều lần từ cuối 2017 khi cháu mới đang học lớp 7. 

Sau khi quan hệ tình dục, Việt Anh đã cho cháu H. một chiếc điện thoại thông minh kèm một sim điện thoại để liên lạc mỗi khi quan hệ tình dục. Cơ quan công an đã thu giữ chiếc điện thoại trên.

Bị triệu tập lên trụ sở Công an xã Thượng Hà, Nguyễn Việt Anh khai nhận quan hệ tình dục nhiều lần với cháu H. tại phòng trực của nhà trường.

"Dù đối tượng đã thừa nhận hành vi tuy nhiên vụ việc vẫn đang được điều tra viên của đơn vị tiếp tục thu thập thông tin, làm rõ vụ việc. Chúng tôi tạm giữ đối tượng để điều tra hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi chỉ là xác minh bước đầu, nếu xác định có dấu hiệu phạm tội khác, cơ quan điều tra có thể thay đổi tội danh để tiếp tục điều tra", Đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng Công an huyện Bảo Yên thông tin cho báo chí vào ngày 24/4.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 đến mang thai: Sở GD-ĐT Lào Cai nói gì?

Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố làm nữ lớp 8 ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên mang thai, chiều 24/4, Sở GD-ĐT...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Xót lòng những vụ xâm hại trẻ em