Tình tiết gây sốc vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Theo chính quyền địa phương, qua làm việc, nam giáo viên khai nhận liên tục có hành vi quan hệ tình dục với học trò tại phòng trực bán trú của nhà trường từ nhiều năm trước.

Bộ GD&ĐT vừa có chỉ đạo khẩn đến Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên xác minh vụ việc thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai và sớm báo cáo có báo cáo về Bộ.

Trong ngày 23/4, Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan đã tích cực làm việc với cơ quan công an để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ trưởng về chuẩn mực đạo đức, phẩm chất nhà giáo.

Hiện tại, nam giáo viên Nguyễn V.A. (trường THCS xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra.

Tình tiết gây sốc vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu - 1

Trường THCS xã Thượng Hà nơi xảy ra sự việc thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai. Ảnh: P.V

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đình Chinh, Trưởng công an xã Thượng Hà, trước sự giám hộ của chị dâu và chị họ, cháu H.T.H (sinh ngày 04/12/2005) khai bị nam giáo viên tên Nguyễn V. A. có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần dẫn tới có thai 12 tuần tuổi.

Điều đáng nói, việc này đã âm thầm diễn ra từ cuối năm 2017, khi cháu đang học cuối lớp 7.

Cũng theo ông Chinh, qua làm việc, nam giáo viên này khai có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường với em H. Như vậy, H quan hệ với thầy giáo tin học khi mới hơn 11 tuổi.

Tình tiết gây sốc vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu - 2

Phiếu siêu âm của em H.T.H.

Ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà cũng cho hay: Sáng nay (22/4), các đoàn hội của Thượng Hà đã vào thăm hỏi, động viên gia đình cháu H. Đồng thời trấn an gia đình, chính quyền địa phương, ban ngành đã và đang vào cuộc làm rõ sự việc.

Về thông tin hai gia đình sẽ giải quyết nội bộ, ông Thanh cho biết, xã đã nắm được. Quan điểm của xã là không để chuyện này xảy ra, vụ việc phải được giải quyết bằng pháp luật.

Trước đó, gia đình em H. cho biết, ngày 22/4, người thân nam giáo viên đã đến nhà xin lỗi, ý định chi số tiền 300 triệu đồng để không làm to chuyện, đồng thời giải quyết thai nhi. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý.

Cũng theo ông Thanh, chiều nay, cơ quan chức năng sẽ đưa cháu H tới cơ sở y tế để giám định ADN thai nhi. “Chưa bao giờ trên địa bàn chúng tôi xảy ra việc này nên người dân rất bức xúc. Thầy giáo này đã nhiều năm về xã công tác nhưng chưa có điều tiếng gì”, ông Thanh thông tin.

Tình tiết gây sốc vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu - 3

Chiếc điện thoại nam thầy giáo đưa cho H. dùng.

Về chiếc điện thoại mà thầy V.A. đưa cho em H., vị chủ tịch xã cho biết, chính quyền đã thu giữ điện thoại thông minh này, nhưng qua kiểm tra của cơ quan công an thì ban đầu không phát hiện tin nhắn hay thông tin, hình ảnh về mối quan hệ giữa thầy và trò. “Có thể mọi thứ đã bị xóa hết”, ông Thanh nói.

Chia sẻ về hoàn cảnh của H., lãnh đạo xã Thượng Hà cho biết, đây là hộ nghèo nhiều năm của xã Thượng Hà. Bố H mất sớm, em sống với mẹ và người anh trai sinh năm 1998 (đã có vợ). Ngoài ra, ông bà ngoại H cũng sống chung trong căn nhà với con cháu.

Đình chỉ thầy giáo, xét nghiệm ADN vụ nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo...

Theo Đăng Khoa (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Lạm dụng tình dục