Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ cuộc gặp giữa kẻ chủ mưu và người mẹ

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 09:55 AM (GMT+7)

Ra tù, Vì Văn Toán tìm bà Hiền để đòi số nợ 300 triệu đồng sau khi bán 2 bánh heroin. Không lấy được nợ, Toán thuê côn đồ bắt cóc con gái bà Hiền là nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên gây chấn động dư luận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên truy tố 9 bị can về các tội danh: Giết người, bắt cóc chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ trái phép ma túy và không tố giác tội phạm.

9 bị can bị truy tố gồm: Vì Văn Toán (37 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Bùi Văn Công (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (35 tuổi, ở tổ dân phố 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi, ở đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Lường Văn Lả (26 tuổi, ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Lường Văn Hùng (28 tuổi, ở  bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Phạm Văn Dũng (47 tuổi, ở đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (45 tuổi, ở đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Theo kết quả điều tra, năm 2009, Vì Văn Toán lĩnh án tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trước khi thụ án, Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa nhận tiền.

Sau 10 năm thụ án, Toán trở về địa phương. Sáng 31/1, bị can này thấy bà Hiền bán gà ở chợ Mường Thanh, TP Điện Biên. Trưa hôm đó, Toán chặn đường bà Hiền để đòi nợ nhưng mẹ nạn nhân nói "không có tiền".

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ cuộc gặp giữa kẻ chủ mưu và người mẹ - 1

Mẹ nạn nhân và kẻ chủ mưu Vì Văn Toán đã gặp nhau trước khi kế hoạch bắt cóc được thực hiện.

Tiếp đó ngày 1/2, Vương Văn Hùng đến nhà Toán chơi do quen biết nhau khi cả 2 có thời gian cùng ở trong tù, Toán đã nói chuyện với Hùng về việc bà Hiền có nợ tiền và nhờ Hùng giúp đòi tiền từ bà Hiền. Cũng tại nhà Toán, không lâu sau, Bùi Văn Công cũng tới và tại đây, Công cũng được Toán nhờ giúp đòi tiền từ bà Hiền. Qua câu chuyện, Công cũng tiết lộ, bản thân bà Hiền cũng đang nợ Công 30 triệu đồng tiền mua ma túy. Sau đó, Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ bà Hiền và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Sau khi cả nhóm đã thống nhất và lên kế hoạch đòi tiền nợ của bà Hiền, đến 15h chiều 1/2, Toán đi xe máy đón Hùng lên nhà Công gặp Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả ở đó. 6 đối tượng bàn bạc bắt bà Hiền để đòi tiền nợ nhưng Công đưa ra ý kiến: “Bắt bà Hiền không có ai lo tiền cho bà ấy, phải bắt con bà Hiền thì bà Hiền mới lo trả tiền”.

Sáng 4/2 (tức 30 Tết), Toán, Công và Hùng trực tiếp xuống chợ Mường Thanh bí mật quan sát và nhận diện mặt Cao Thị Mỹ Duyên. Khoảng 18h, cùng, Vương Văn Hùng đi ra chợ Mường Thanh mua 4 con gà của chị Trần Minh Phương. Trong thời gian chờ mổ gà, Hùng xin số số điện thoại của Duyên và hẹn sẽ gọi để mua thêm gà.

Khoảng 18h40, Hùng gọi cho Cao Mỹ Duyên đặt mua 10 con gà. Không mảy may nghi ngờ, cô gái trẻ đã mang gà đến khu vực C13 để giao cho khách. Trong lúc đó, cả nhóm bí mật theo sát hành trình di chuyển của Duyên. Khi nữ sinh mở lồng gà giao cho khách thì bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ đến bất tỉnh. Không tìm ra nơi giam giữ nạn nhân, nhóm gây án khiêng cô gái lên xe tải rồi đưa về nhà Công.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ cuộc gặp giữa kẻ chủ mưu và người mẹ - 2

9 bị can trong vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên.

Tại đây, các đối tượng Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương đã thay nhau hiếp dâm nạn nhân. Đến tối 6/2 (tức mồng 2 Tết), Toán đã bàn bạc với các đối tượng về việc giết hại nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội của bản thân và đồng phạm.

Tới ngày 7/2, sau khi thấy sức khỏe chị Duyên yếu đi thì cả nhóm đã sát hại nạn nhân rồi khiêng xác để tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa). Trong khi các các đối tượng có hành vi đồi bại và sát hại nữ sinh Duyên thì Bùi Thị Kim Thu (vợ đối tượng Công) biết hết mọi chuyện nhưng đã không tố cáo.

Tối mùng 2 Tết (6/2), thấy Duyên nguy kịch, các bị can quyết định sát hại nạn nhân. Trước sự chứng kiến của cả nhóm, Công đã dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân tại căn nhà hoang gần nhà.

Rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), thi thể nạn nhân được phát hiện. Sau hơn 2 tháng điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán và 8 đồng phạm. Đến ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền và xác định đường dây buôn bán ma túy của người phụ nữ này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị giết.

Vụ sát hại, hiếp dâm nữ sinh giao gà: Ai là kẻ chỉ huy?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ban hành kết luận điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (SN...

Theo Khánh Ngân (Người đưa tin)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà