Vụ nổ súng tại Karaoke XO ở TP Mỹ Tho, 22 bị can bị truy tố

Sự kiện: Tin nóng

Nguyễn Thanh Triều bị truy tố về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”, 21 bị can khác bị truy tố tội “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng” trong vụ nổ súng tại Karaoke XO ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang).

​Ngày 28/11, Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã ban hành cáo trạng truy tố 22 bị can liên quan đến vụ nổ súng, gây chết người xảy ra tại Karaoke XO ở xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho).

Nguyễn Thanh Triều (SN 1998, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) bị truy tố về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Trần Quang Quốc Bảo (SN 2003, ngụ phường 8, TP Mỹ Tho) bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Thạch Trung Nghĩa (SN 1997, ngụ phường 9, TP Mỹ Tho), Dương Minh Nhựt (SN 2001, ngụ phường 7, TP Mỹ Tho), Nguyễn Tấn Anh Quốc (SN 1999, ngụ xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho), Đinh Tuấn Kiệt (SN 1998, ngụ phường 4, TP Mỹ Tho), Lê Đức Phú (SN 1999, ngụ xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo) và 15 người khác lần lượt bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Vụ nổ súng tại Karaoke XO ở TP Mỹ Tho, 22 bị can bị truy tố - 1

Hiện trường vụ nổ súng tại Karaoke XO. 

Theo cáo trạng, Nghĩa và Nhựt có mâu thuẫn cá nhân. Cả hai đã hẹn nhau đến Karaoke X0 để giải quyết. 0h30’ ngày 17/3, Nghĩa cùng với Triều, Bảo và 4 người khác cùng đến phòng VIP 6 của karaoke vui chơi.

Nhựt cùng Nguyễn Thanh Hải (SN 1989, ngụ phường 2, TP Mỹ Tho), Quốc, Kiệt và 4 người khác cũng đến đây. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Triều đã dùng súng bắn trúng Hải và Quốc. Hải trúng đạn vào vùng ngực, gục ngã xuống đường và tử vong sau đó. Quốc mang thương tích 15%.

Thời điểm đó, Phú được Bảo nhờ đến chém nhóm của Hải. Phú đã cùng 9 người khác mang theo hung khí đến. Phú và Bảo đã chém gây thương tích cho Kiệt qua giám định là 23%.

Điều tra xác định, Triều là người trực tiếp dùng súng bắn chết Hải và gây thương tích cho Quốc. Bảo, Phú là người đã rủ rê, cùng đồng bọn thương tích cho Kiệt. Những người khác có vai trò giúp sức.

Theo lời khai của Triều, khẩu súng đã sử dụng, trên đường bỏ trốn đã được ném xuống sông. Cơ quan điều tra đã tổ chức truy tìm, chờ xử lý về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Ngoài ra, Triều khai khi đến phòng VIP6 của Karaoke XO có tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, cơ quan điều tra đã chuyển vụ việc cho Công an TP Mỹ Tho thụ lý, chờ xử lý sau.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/vu-no-sung-tai-karaoke-xo-o-tp-my-tho-22-bi-can-bi-truy-to-i6362...

Nghi phạm bắn giám đốc doanh nghiệp ở quán cà phê khai 2 lý do nổ súng

Tại cơ quan công an, Đậu Đức Thuận đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận lý do gây án.

Chia sẻ
Theo Văn Vĩnh (Công an nhân dân)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung