Vụ hỗn chiến như phim “xã hội đen”: Người nổ súng hé lộ nguyên nhân không ngờ

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 16:43 PM (GMT+7)

Người đàn ông cầm súng bắn liên tiếp vào nhóm đối phương trong vụ hỗn chiến như phim “xã hội đen” ở Đồng Nai đã lên tiếng và cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ngày 3.4, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vẫn đang lấy lời khai, truy bắt các đối tượng có liên quan trong vụ hỗn chiến bằng mã tấu, súng xảy ra trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, anh Võ Quốc Tuấn, phó giám đốc công ty bảo vệ Hoàng Huy (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch), người cầm súng bắn nhiều phát về phía đối phương trong vụ hỗn chiến cho biết, khẩu súng bắn đạn cao su cùng các giấy tờ về súng, anh đã giao nộp cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Vụ hỗn chiến như phim “xã hội đen”: Người nổ súng hé lộ nguyên nhân không ngờ - 1

Anh Võ Quốc Tuấn, phó giám đốc công ty bảo vệ Hoàng Huy kể lại sự việc

Anh Tuấn cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến xuất phát từ việc anh dùng ô tô chở hai người bị tai nạn đi cấp cứu.

Theo anh Tuấn, ngày 21.3, công ty bảo vệ của anh có nhận tin báo về một vụ tai nạn xảy ra ở gần công ty và có người bị thương nặng nên anh lái ô tô chạy đến để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

“Khi tôi đến hiện trường thì thấy người đàn ông bị gãy tay, gãy chân, người phụ nữ đi cùng bị thương ở đầu, chảy máu rất nhiều. Họ cầu cứu chở đi bệnh viện. Tôi và một số anh em khi đang khiêng nạn nhân nam lên xe để chở đi cấp cứu thì có một người đàn ông khác đến ngăn cản, yêu cầu không được đưa đi”, anh Tuấn kể.

Anh Tuấn giải thích là cần phải đưa người gặp nạn đi cấp cứu nhanh vì nạn nhân bị thương rất nặng nhưng người đàn ông vẫn nhất quyết ngăn cản và nói là thân nhân của người gặp nạn. “Khi tôi hỏi tại sao không cho tôi đưa người đi cấp cứu thì người đàn ông chửi bới. Lúc mở cửa ô tô, tôi vô tình làm cửa xe trúng người này nên ông ấy dọa xử”, anh Tuấn nói.

Phó giám đốc công ty bảo vệ này cho biết và nghĩ rằng lúc đó có thể người đàn ông vì quá nóng ruột khi người thân mình gặp nạn mà mất bình tĩnh nên mới nói như vậy.

Tuy nhiên, sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện, anh Tuấn về nhà thì nhận được điện thoại của thanh niên xưng tên Ngọc “sẹo” và nói là dân “anh chị” ở khu vực xã Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch). Trọng điện thoại, Ngọc “sẹo” dọa giết anh Tuấn vì cho rằng anh Tuấn dám đánh cha Ngọc khi mở cửa xe trúng.

Nhiều lần anh Tuấn giải thích không có đánh cha Ngọc chỉ là mở cửa xe trúng nhưng Ngọc yêu cầu anh Tuấn phải đến tận nhà xin lỗi cha Ngọc nếu không sẽ xảy ra án mạng.

“Thật khó hiểu. Tôi hết mình đưa người thân của họ đi cấp cứu nhưng không được một câu cảm ơn lại còn phải bắt xin lỗi. Tôi nghĩ họ chỉ dọa vậy chứ ai ngờ”, anh Tuấn phân trần.

Chiều 1.4, Ngọc cùng nhiều thanh niên đi trên 2 xe máy và một xe tải đến công ty bảo vệ anh Tuấn yêu cầu gặp để giải quyết. Khi anh Tuấn có mặt giải thích thì nhóm người này yêu cầu anh Tuấn lên xe chở về nhà để xin lỗi cha Ngọc thì xảy ra cự cãi.

Trong lúc cự cãi, Ngọc đánh vào mặt anh Tuấn. Nhóm người của Ngọc sau đó cầm dao, mã tấu lao vào chém phó giám đốc công ty bảo vệ và vụ hỗn chiến xảy ra.

Vụ hỗn chiến như phim “xã hội đen”: Người nổ súng hé lộ nguyên nhân không ngờ - 2

Vụ hỗn chiến được camera an ninh ghi lại và lan truyền trên mạng

“Lúc tôi cầm súng đuổi theo nhóm thanh niên, Ngọc đã cầm cây rựa chém một phát rất mạnh nhưng tôi may mắn tránh được. Ngọc sau đó bỏ chạy và cầm rựa chém trúng mắt của anh Nguyễn Hữu Nghĩa, nhân viên công ty tôi”, anh Tuấn kể.

Hiện, cơ quan điều tra đang truy bắt Ngọc và những người liên quan để phục vụ điều tra.

Kinh hoàng, dùng súng, mã tấu hỗn chiến như phim “xã hội đen” giữa ban ngày

Hai nhóm người dùng súng, mã tấu, dao tự chế lao vào hỗn chiến trên đường khiến nhiều người chứng kiến kinh hoàng.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng