Vụ 4 người trong một gia đình treo cổ: Những uẩn khúc phía sau lời kể của người thân

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:23 PM (GMT+7)

Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới nhà đe dọa và đòi trả hơn 70 triệu tiền “chạy án” mà người này đã làm trước đó.

Vụ 4 người trong một gia đình treo cổ: Những uẩn khúc phía sau lời kể của người thân - 1

Lối vào nhà anh Thành, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Tiếng thét xe lòng lúc rạng sáng                                                     

Trên con đường dẫn vào thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hôm nay đầy tang thương. Sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử gây chấn động cả bản làng vốn lâu nay yên bình. Trong căn nhà đang xây dở, 4 di ảnh của các nạn nhân được lập vội lên đặt ở gian chính.

Nằm mệt nhoài giữa sàn nhà, chị Nguyễn Thị Liễu (chị ruột anh Thành) kể lại, khoảng gần 6h sáng, chị sang nhà em trai để dọn dẹp nhà cửa và cho hai cháu ăn thì phát hiện em trai và vợ cùng hai cháu treo cổ ở trong phòng ngủ. Lúc này, chị đã hét lên, tiếng la hét thất thanh lúc rạng sáng khiến cả xóm làng tỉnh giấc.

"Sang thì thấy vợ chồng em trai cùng hai cháu treo cổ chết. Tôi lúc đấy như chết đứng, chân tay không đứng vững nữa. Hoàn cảnh vợ chồng em Thành rất khó khăn, mới đây Thành bị công an Quảng Bình bắt vì liên quan đến vụ trộm cắp điện thoại", chị Liễu kể lại.

Chị Liễu cho biết, anh Thành là người con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Mẹ mất từ lúc anh mới được 5 tuổi, và năm 2014 người bố cũng ra đi vì bị bệnh.

“Hôm qua vợ chồng Thành vẫn vui vẻ, không xảy ra xích mích hay cãi cọ gì với ai. Hai vợ chồng nó hiền lành, thương con. Tối qua, Thành còn xuống nhà tôi ôm chăn lên để ngủ, không hiểu sao các em lại làm vậy nữa”, chị Liễu cho hay.

Là một trong những người trực tiếp có mặt tại hiện trường lúc rạng sáng, anh Nghĩa (người hàng xóm anh Thành) cho biết, khi nghe tiếng la hét thất thanh của chị Liễu, anh chạy sang thì phát hiện 4 người treo cổ trên một thanh sắt chắn ngang ở phòng.

“Cả nhà treo cổ bằng dây thừng còn mới tinh. Đến giờ tôi vẫn như người mất hồn, cứ nghĩ đến cảnh ấy lại bị ám ảnh”, anh Nghĩa kể lại.

Vụ 4 người trong một gia đình treo cổ: Những uẩn khúc phía sau lời kể của người thân - 2

Người thân đau xót trước cái chết đầy xót xa của đôi vợ chồng trẻ

Hoàn cảnh bi đát của đôi vợ chồng trẻ

Trước sự ra đi quá bất ngờ của vợ chồng con gái và hai người cháu, ông Nguyễn Văn Hà (bố chị Thanh) đau xót không nói nên lời. Ngồi thẫn thờ ở góc nhà, ông Hà không ngừng gọi tên con, tên cháu trong vô vọng.

“Hôm qua còn sang nhà nói chuyện vui tươi mà giờ gọi không đứa nào trả lời thế. Mẹ thì bỏ đi không nói nửa lời, giờ con cũng vậy cha biết sống sao đây Thanh ơi!”, ông Hà nghẹn ngào gọi tên con trong tuyệt vọng.

Ông Hà kể, chị Thanh và anh Thành cưới nhau từ năm 2013, đã có với nhau hai mặt con. Cuối năm 2017, do cơn bão số 10 càn quét, khiến ngôi nhà của vợ chồng anh Thành đổ sập. Không có tiền, hai vợ chồng đành cầm cố sổ đỏ vay 50 triệu đồng để sửa lại ngôi nhà.

“Thanh là chị cả trong gia đình có 4 chị em. Mấy năm trước mẹ cháu bị tai nạn tử vong nên tôi luôn cố gắng làm mọi công việc để bù đắp những thiếu thốn cho các con. Khi cưới Thành cũng nghèo khó nên tôi luôn khuyên hai đứa cố gắng làm ăn, nhưng cái nghèo, cái khổ vẫn cứ bám riết. Tôi cũng nghèo, nên chẳng giúp được gì cho các con”, ông Hà nghẹn ngào.

Vụ 4 người trong một gia đình treo cổ: Những uẩn khúc phía sau lời kể của người thân - 3

Ông Hà (bố chị Thanh) đau xót kể lại sự việc.

Theo ông Hà, mới đây anh Thành được công an cho tại ngoại để điều tra về hành vi trộm cắp. Cũng trong 4-5 ngày này, có một người đàn ông đã vào nhà đe dọa và đòi trả hơn 70 triệu tiền “chạy án” mà người này đã làm trước đó.

“Người này đe dọa giết cả nhà nếu không trả hơn 70 triệu tiền đã giúp Thành thoát án trước đó. Ngày nào ông ấy cũng đến để đòi tiền, con tôi cũng đã đi vay mượn khắp nơi, nhưng không ai cho. Chuyện trộm điện thoại tôi không rõ như thế nào, nhưng có khả năng áp lực việc nợ nần, buồn chán con mới nghĩ quẩn làm vậy”, ông Hà nói trong đau xót.

Theo hàng xóm của gia đình anh Thành thì hai vợ chồng anh Thành hòa thuận, không bao giờ xảy ra bất hòa với hàng xóm. Chuyện hai vợ chồng quyết định tự tử cùng các con có thể trong lúc nghĩ quẩn, hai vợ chồng sợ để con cái lại mồ côi không có ai nuôi nên mới làm như vậy với hai đứa trẻ.

Hiện tại, huyện Kỳ Anh, xã Kỳ Hợp và bà con nhân dân trên địa bàn đang tập trung lo đám tang cho gia đình anh Thành.

Vụ 4 người treo cổ tự tử ở Hà Tĩnh: Cha nhìn thấy thư nhưng không dám đọc vì quá đau!

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để lại cho người thân dài hơn 5 trang.

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật