Vợ trùm bảo kê trải lòng về “mối tình chị em”

Nguyễn Thị Tâm (SN 1978, ngụ tại phường Bình Chiểu, Thủ Đức), vợ của ông trùm Thảo “ma”, chuyên đâm thuê chém mướn có tiếng vùng “Tam giác đen” lần đầu tiên trải lòng về cuộc tình “phi công trẻ lái máy bay bà già”. Trong cuộc gặp gỡ với PV, cô bày tỏ về những ẩn ức bấy lâu nay dồn nén mà dư luận vẫn thêu dệt về mình.

Chi tiết cuộc tình “phi công trẻ với máy bay bà già”

Trần Văn Thạo (tự Thảo “ma” SN 1983, ngụ phường Lam Sơn, thị xã Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, tạm trú KP 3, P.Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM), là “sát thủ” đâm thuê chém mướn có tiếng vùng “Tam giác đen” ở vùng ven Sài Gòn. Đứng sau lưng ông trùm này là người đàn bà từng gắn liền với nhiều điều tiếng của dư luận. Giới giang hồ đồn rằng, Tâm là người phụ nữ ghê gớm và mối tình với Thảo “ma” cũng chỉ là vỏ bọc để dựa hơi làm ăn. Nếu Thảo “ma” không bị bắt vì tội cố ý gât thương tích thì trước sau gì cũng bị vợ hắn làm cho phải ngồi tù.

Phải lần qua nhiều mối quan hệ, chúng tôi mới tiếp cận được với người phụ nữ này tại căn nhà cấp bốn nhỏ, nơi hai mẹ con cô sinh sống thuộc địa bàn quận Thủ Đức (TP. HCM). Theo quan sát của tôi thì Tâm là một người phụ nữ có nhan sắc, trông hiền dịu và rất vui vẻ, không như những lời đồn đại. Cô chia sẻ, mình sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình phải di cư lên vùng kinh tế mới ở Điện Biên từ ngày cô còn nhỏ. Sống ở những vùng xa xôi hẻo lánh ít có điều kiện học tập nên lớp 9, Tâm phải nghỉ học ở nhà làm vườn rẫy. Trai lớn hỏi vợ, gái lớn gả chồng, Tâm cũng nằm trong quy luật muôn đời đó. Vừa mới lớn, gia đình hàng xóm đã sang dạm hỏi cô cho con trai họ, hai bên cha mẹ tự bàn bạc, tự quyết định, con cái chỉ việc làm theo. Năm 17 tuổi, cô về làm dâu nhà chồng khi chưa hiểu thế nào là tình yêu, chưa biết ý thức được trách nhiệm gia đình.

Cưới nhau chừng ba năm, cô sinh con gái đầu lòng, hai năm sau vợ chồng con cái dắt díu nhau vào TP. HCM lập nghiệp. Dù là người nông thôn ra thành phố nhưng vợ chồng khá thức thời, thuê ngay một ki ốt ở cạnh khu công nghiệp vừa làm nơi ở, vừa mở xe nước mía buôn bán. Chồng Tâm cũng xin làm công nhân cho một công ty gần nơi trọ. Tuy thu nhập không cao nhưng kinh tế gia đình ngày một ổn định. Nhờ có chịu khó làm ăn và được gia đình giúp đỡ, vợ chồng Tâm cũng mua được căn nhà nho nhỏ. Tưởng rằng sau bao khó khăn vất vả hạnh phúc cũng đã mỉm cười với mình, ai ngờ có chút kinh tế bản tính đàn ông dễ dàng thay đổi.

Vợ trùm bảo kê trải lòng về “mối tình chị em” - 1

Thảo "ma" khi bị bắt.

Vào buổi chiều khoảng giữa năm 2004, một phụ nữ trung niên dẫn theo cô gái trẻ bụng đã lùm lùm tìm Tâm và yêu cầu: “Chồng cô qua lại với con gái tôi làm nó có bầu thì cô phải đứng ra cưới vợ lẽ cho chồng”. Kể đến đây, Tâm cười chua chát và nói với tôi mà như độc thoại: “Mình không ghen thì thôi, nó lại dám vác bụng bầu đến đây hạch sách này nọ. Tức quá tôi vớ con dao chặt mía bên cạnh cầm lên hét: “Chúng mày mà không cút ngay tao chém chết bây giờ”. Thế là hai mẹ con đó kéo nhau chạy mất”. Chuyện rõ ràng như ban ngày nhưng người chồng Tâm vẫn gân cổ cãi mình bị oan. Buồn! Nhưng vì thương con nên cô tự bao biện: “Đàn ông năm thê bảy thiếp cũng là chuyện thường. Miễn sao họ không phạm sai lầm, vẫn thương yêu, trách nhiệm đầy đủ vợ con là được, còn ai ngu, ai dại thì ráng chịu”. Thế nhưng, niềm tin của cô đã bị đánh gục khi tình cờ Tâm phát hiện chồng mình không chỉ quan hệ chỉ mình cô gái kia mà còn qua lại với rất nhiêu người con gái khác. Không thể chịu đựng thêm, cuộc hôn nhân kéo dài hơn 10 năm cuối cùng cũng chấm dứt.

Sau khi chia tay chồng, Tâm cùng đứa con gái dắt díu nhau đi thuê trọ. Ở nơi ở mới, cuộc gặp định mệnh trong dãy trọ khiến Tâm bén duyên cùng Thảo “ma”. Dù ít hơn Tâm 5 tuổi nhưng Thảo “ma” thầm thương nhớ trộm cô chủ quán xinh đẹp. Những lúc rảnh rỗi, gã hay ra ngồi uống nước mía ủng hộ và buông đôi ba câu tán tỉnh. Tâm chẳng để ý mà còn xem như lời đùa giỡn vì cũng chỉ coi hắn như em út. Thảo “ma” biết chuyện gia đình Tâm, cũng biết gã chồng cũ thường xuyên tới gây rối nhưng lại sợ điều tiếng nên chưa tiện ra tay. Một hôm, chồng cũ của Tâm lại đến gây rối đúng vào lúc gã đang uống nước mía. Thảo đứng phắt dậy túm lấy người này, mắt gườm gườm nhìn, miệng gắn từng tiếng: “Phá vợ cũ làm ăn không thấy nhục à. Còn dám đến đây quậy thì đừng trách thằng này không khách sáo”. Danh tiếng Thảo “ma” thì khét tiếng khắp vùng nên từ đó người chồng cũ không dám qua quậy phá nữa. Cảm kích sự giúp đỡ của chàng thanh niên trẻ, Tâm thấy bị mang ơn, trò chuyện với gã nhiều hơn, lâu dần phát sinh tình cảm. Mấy tháng sau họ chính thức nên duyên vợ chồng.

Những nỗ lực giúp chồng hoàn lương

Để trả lời câu hỏi có phải mình là người đàn bà ghê gớm như lời đồn đại, trò chuyện được một lúc, bất ngờ Tâm từ tốn chia sẻ. Từ lâu đã nghe danh Thảo “ma” có dính dáng đến đời sống giang hồ nhưng khi làm vợ, Tâm mới hiểu khái niệm “giang hồ” cũng có ba bốn loại. Có kẻ đúng là những ông trùm, bà chúa hô mưa gọi gió thật sự, có người chỉ râu ria làm trung gian giải quyết những mâu thuẫn của người khác, nhưng cũng có người chỉ là bạn, chầu rìa của những người trên. Thảo “ma” thuộc dạng thứ ba này. Dù không thể bắt chồng phải từ bỏ bạn bè, hay cấm tụ tập quán xá nhưng Tâm luôn cố gắng tránh xa nhất những xung đột không cần thiết, tránh để chồng phải “nổi máu yêng hùng”.

Tâm kể, lấy nhau vài tháng thì cô mang bầu. Dẫu vẫn đủ sức khỏe để chăm lo hàng quán nhưng muốn kéo chồng xa những người xấu, cô thủ thỉ khuyên Thảo ở nhà giúp mình buôn bán. Nổi tiếng là người yêu thương chiều chuộng vợ, lời nói của cô hắn đương nhiên đồng ý. Thế nhưng, “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, Thảo không đến tìm họ, thì họ đến tìm Thảo. Quán nước mía vô tình làm nơi tụ tập mơ của nhóm người ngày. Rồi chuyện gì đến cũng đến, một người bạn của Thảo có xô xát với mấy kẻ ngoài đường cũng là loại lưu manh côn đồ chạy vào quán của cô. Nhóm kia đuổi đến, hai bên xảy ra xung đột. Thảo bị công an bắt, bị kết án hai năm tù giam. Cũng trong thời gian này nhờ nhiều người giúp đỡ, cô mua được căn nhà cấp bốn gần nơi thuê trọ.

Năm 2009, sau khi chồng mãn hạn tù, cô đóng cửa nhà sang Thị xã Dĩ An (Bình Dương) thuê đất mở quán cà phê, nước mía giúp Thảo “ma” trốn tránh những bạn bè xấu. Thế nhưng, nhóm đàn em của hắn hay tin lại tìm đế rủ rê, kích bác khiến Thảo bị lôi kéo trở về lối sống cũ. Tâm nghĩ, chỉ có về quê thì may ra họ mới được yên thân, thế là cô lại bàn vợ chồng trở về quê sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống ở quê không dễ dàng, chỉ lưu lại được hai tháng, họ lại trở lại ngôi nhà ở Thủ Đức sửa sang phần trước làm cửa hàng bán tạp hóa, phần sau thành mấy phòng karaoke để chồng quản lý.

Cô tâm sự: “Chạy trốn hoài cũng không phải cách, chi bằng mình đối mặt bằng cách tự tạo công ăn việc làm. Không nhàn rỗi, không bần hàn mới không sinh đạo tặc. Việc làm ăn đang tiến triển thuận lợi thì đầu năm 2011, trùm giang hồ Minh “đen” tìm đến nhà chồng cô, nhờ làm trung gian hòa giải mâu thuẫn giữa hắn với Lợi “lùn”. Chỗ bạn bè quen biết từ trước không thể không giúp, chẳng ngờ lần hòa giải đó đã khiến Thảo “ma” bị kết án 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Từ khi chồng bị bắt lần hai, cô sửa phòng karaoke thành phòng trọ cho công nhân thuê. Để kiếm thêm thu nhập, cô còn ra chợ đầu mối mua hành củ về sơ chế bỏ mối. Tâm bảo: “Mỗi lần làm mắt cay xè, lưng mỏi nhừ, mấy móng tay thối gần hết mà thu nhập lại chẳng bao nhiêu. Đúng lúc đó có người bạn rủ tôi qua Lào, Thái Lan buôn bán mỹ phẩm. Nhờ công việc trên mà tôi mới có tiền để chăm lo cho các con và thăm nuôi chồng”.

Trùm giang hồ về nhà là… chồng ngoan

Khi được hỏi về tin đồn rằng cô “làm mưa làm gió” khiến hàng xóm khinh ghét, khiếp sợ không thì Tâm khẳng định, những người đã thuê phòng trọ nhà mình chẳng ai chuyển đi, hoặc vì lý do nào đó phải chuyển đi thì vào dịp tết họ vẫn qua nhà biếu quà và trò chuyện rất vui vẻ. Những hàng xóm của Tâm chia sẻ, họ không biết nhiều những chuyện làm ăn riêng của gia đình cô, nhưng khẳng định không có chuyện cô “tác oai tác quái” như những lời đồn đại. Cô chỉ tự hào là một trong số ít những người dám mắng… Thảo “ma”. Tâm không ngại ngần trải lòng, cuộc hôn nhân thứ hai với Thảo “ma” đem lại cho mình nhiều tiền bạc nhưng rất thương vợ con, có đi đâu thì tối cũng về nhà. Có hôm giận chồng, chị la lối thậm chí chửi mắng thậm tệ, Thảo cũng chỉ cười bảo: “Người ngoài chẳng ai dám mắng chửi anh như em”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Trà (Đời sống & Hôn nhân)
Những "bóng hồng" trong cuộc đời trùm tội phạm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN