Việt kiều Mỹ "bỏ túi" 1 tỉ đồng từ kinh doanh vũ trường đẹp nhất TP.HCM

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Biết khách vào vũ trường sử dụng ma túy, ông chủ Việt kiều Mỹ dặn nhân viên nhắc khách sử dụng kín đáo và thu lợi 1 tỉ đồng trong việc chứa chấp khách sử dụng ma túy tại quán.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trước đó, rạng sáng 24-7-2019, Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an TP.HCM bất ngờ ập vào quán bar 030 X8 (đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP.HCM) đã bắt quả tang các quản lý, nhân viên của quán bar có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quán bar đẹp nhất TP.HCM 030 X8 do T.C.X.K (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên giấy phép kinh doanh và Lê Văn Tiến làm chủ.

Quán bar 030 X8 hoạt động từ 21h hôm trước đến 3h ngày hôm sau và Lê Văn Tiến thường xuyên đến quán để chỉ đạo, điều hành, công việc tại quán và họp với trưởng các bộ phận hoặc toàn bộ nhân viên. Trần Bá Hạnh là tổng quản lý, chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động của quán. 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh quán bar 030 X8, Tiến biết khách đến quán bar chơi có sử dụng ma túy và có nhân viên chăm sóc khách hàng bán ma túy cho khách nên Tiến thường họp triển khai cho tổng quản lý, quản lý bộ phận và nhân viên chăm sóc khách hàng về việc nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách, còn việc khách tự ý mang ma túy vào chơi thì phải nhắc khách sử dụng kín đáo, không sử dụng công khai, không để ma túy trên bàn. 

Nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng là giới thiệu khách đến quán bar, đặt bàn, phục vụ khách để hưởng lương theo doanh số và được trả lương theo kỳ 15 ngày. Nếu khách thanh toán số tiền từ đủ 40 triệu đồng trở lên thì nhân viên chăm sóc khách hàng được trả lương 3 triệu đồng và chiết khấu thêm 5% số tiền khách đã thanh toán, nếu không đủ 40 triệu đồng thì được hưởng 5% số tiền khách đã thanh toán.

Quán bar 030 X8 chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy bằng cách nếu khách đến quán bar 030 X8 chơi muốn sử dụng ma túy thì nhân viên chăm sóc khách hàng của quán sẽ đặt bàn, dẫn khách vào quán. 

Tại cơ quan điều tra, chủ quán Lê Văn Tiến khai nhận nắm giữ 45% cổ phần và trực tiếp điều hành mọi hoạt động kinh doanh vũ trường; còn lại do một số cổ đông khác góp vốn.

Lê Văn Tiến khai từ khi hoạt động kinh doanh quán bar 030 X8 và chứa chấp cho khách sử dụng ma túy tại quán thì sau khi trừ chi phí hoạt động, Tiến "bỏ túi" khoảng 300 triệu đồng mỗi tháng và tổng số tiền thu lợi bất chính trong việc chứa chấp sử dụng ma túy tại quán bar là 1 tỉ đồng. Ngoài ra, khi khám xét nơi ở của Lê Văn Tiến, công an còn thu giữ một lượng ma túy, số ma túy này Tiến khai do bạn "xã hội" cho nhưng không sử dụng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/viet-kieu-my-bo-tui-1-ti-dong-tu-kinh-doanh-vu-truong-dep-nhat-tp-h...

Ông chủ vũ trường đẹp nhất Sài Gòn bị bắt tạm giam

Ngoài việc để hàng trăm người chơi ma túy trong vũ trường, ông chủ này còn “bật đèn xanh” cho nhân viên bán ma túy.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật