Từ Đồng Nai lên Đắk Lắk "hành nghề", nhóm trộm liên tỉnh sa lưới

Thứ Bảy, ngày 28/03/2020 10:12 AM (GMT+7)

Quen biết nhau trong tù, sau khi được tại ngoại Phu và Hải rủ nhau đi trộm cắp tài sản tại cửa hàng điện thoại rồi bán kiếm lời.

Sự kiện: Tin ngắn

Từ Đồng Nai lên Đắk Lắk "hành nghề", nhóm trộm liên tỉnh sa lưới - 1

Các đối tượng tại cơ quan công an

Sáng 28/3, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị triệt phá thành công chuyên án trộm cắp liên tỉnh với tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 1 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/10/2019, cửa hàng điện thoại Quốc Vũ (ở xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị kẻ gian phá khóa đột nhập lấy 43 điện thoại di động, 4 máy tính bảng và nhiều tài sản khác với tổng trị giá gần 120 triệu đồng.

Thời gian sau đó trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tại các cửa hàng điện thoại với giá trị tài sản lớn.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Cư Kuin phối hợp xác lập chuyên án.

Đến khoảng 3 giờ ngày 23/3, khi 2 đối tượng vừa đột nhập một cửa hàng điện thoại ở huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) để trộm cắp thì bị một tổ công tác của chuyên án vây bắt.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận tên Công Nhật Phu (39 tuổi) và Đinh Văn Hải (38 tuổi), cùng ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Phu từng có 1 tiền án, đối tượng Hải có 4 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. 

Trong thời gian chấp hành án, 2 đối tượng này quen biết đến khi ra tù rủ nhau trộm cắp tài sản. Tài sản sau khi trộm được, 2 đối tượng mang về tỉnh Đồng Nai tiêu thụ.

Mở rộng điều tra, chuyên án đã cử một tổ công tác xuống TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Đạt (34 tuổi). Nguyễn Văn Đạt là đối tượng thường xuyên tiêu thụ tài sản do 2 đối tượng trên trộm cắp.

Khám xét nơi ở của đối tượng Đạt, Công an đã thu giữ 42 chiếc điện thoại di động, 5 chiếc máy tính bảng và 12 triệu đồng.

Từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 8 vụ đột nhập trộm cắp các cửa hàng điện thoại ở tỉnh Đắk Lắk và 3 vụ trộm cắp khác ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Phước với tổng giá trị tài sản trộm cắp gần 1 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tu-dong-nai-len-dak-lak-hanh-nghe-nhom-trom-lien-tinh-sa-luoi...

Đang cách ly phòng chống Covid-19 vẫn... trộm cắp tài sản

Mặc dù đang được cách ly tập trung tại bệnh viện nhưng đối tượng vẫn trộm cắp tài sản của bạn cùng phòng.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn