Trốn tù, trộm cắp, Triệu Quân Sự bị xử lý thế nào?

Đánh giá về Triệu Quân Sự, luật sư cho rằng Sự là một đối tượng ngoan cố, chưa có ý thức ăn năn, hối cải để làm lại cuộc đời.

Triệu Quân Sự bị di lý về trại giam T10.

Triệu Quân Sự bị di lý về trại giam T10.

Liên quan đến vụ phạm nhân nguy hiểm Triệu Quân Sự trốn trại, ngày 22/6, các cơ quan chức năng đã bàn giao Triệu Quân Sự (SN 1991, quê Thái Nguyên) về trại giam T10 để tiếp tục thi hành án phạt tù chung thân.

Quá trình trốn thoát khỏi trại giam T10 từ ngày 3/6 đến 18/6, theo lời khai của Sự tại cơ quan công an, đối tượng đã liên tiếp gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.

Trước khi trốn khỏi nơi giam giữ, Sự đang thi hành án chung thân với các tội danh Giết người; Cướp tài sản; Đào ngũ; Trốn khỏi nơi giam giữ. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Sự trốn khỏi trại giam. Năm 2015, Sự đã cùng một phạm nhân khác trốn khỏi trại T10 và bị bắt giữ sau đó tại Hà Nội.

Nói về việc Triệu Quân Sự sẽ bị xử lý ra sao khi quay trở lại trại giam, liệu có truy tố những hành vi phạm pháp của đối tượng trong quá trình trốn chạy hay không, luật sư Phạm Thu Hà, Văn phòng luật sư Trung Hòa cho biết Sự hoàn toàn có thể bị truy tố thêm các tội danh khác.

Luật sư Phạm Thu Hà cho rằng Triệu Quân Sự khó có khả năng làm lại cuộc đời.

Luật sư Phạm Thu Hà cho rằng Triệu Quân Sự khó có khả năng làm lại cuộc đời.

Theo luật sư Hà, cơ quan chức năng có thể truy tố thêm tội Trốn khỏi nơi giam giữ, Sự có thể bị phạt tù 3 năm về hành vi này. Ngoài ra, Sự khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản, cơ quan công an cần làm rõ Sự đã trộm của ai? Cụ thể trị giá tải sản bị trộm là bao nhiêu? Như vậy mới có đầy đủ tài liệu để truy tố hành vi Trộm cắp tài sản của phạm nhân này.

Luật sư Hà cho rằng Sự vừa trốn trại, vừa trộm cắp tài sản nên các cơ quan tố tụng có thể khởi tố, truy tố, xét xử cùng lúc hai tội danh này. Tuy nhiên, vì hai tội danh nói trên đều là tội có khung hình phạt là phạt tù có thời hạn, trong khi Sự đang thi hành án chung thân nên tổng hợp hình phạt vẫn là tù chung thân.

Trả lời câu hỏi của PV về việc liệu Triệu Quân Sự có còn cơ hội để làm lại cuộc đời nếu như cải tạo tốt trong quá trình thi hành án, hình phạt chung thân sẽ được giảm xuống tù có thời hạn hay không, luật sư Phạm Thu Hà cho hay điều này là rất khó. Vị luật sư đánh giá Triệu Quân Sự là một tội phạm ngoan cố, nguy hiểm cho xã hội, chưa có ý thức ăn năn, hối cải về những hành vi phạm tội mà mình đã thực hiện.

“Đối với sự ngoan cố, không biết hối hận như trên, khả năng để giảm án từ chung thân xuống tù có thời hạn đối với Triệu Quân Sự là khó”, Luật sư Hà nhận định.

Nguồn: [Link nguồn]

Ly kỳ hành trình vượt ngục đi chơi của phạm nhân nghiện game Triệu Quân Sự

Từng phục vụ trong quân ngũ nhưng lại nghiện game, Triệu Quân Sự đã gây ra tội ác tày trời và bị phạt tù chung thân....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Truy bắt Triệu Quân Sự vượt ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN