Trốn nhà đi hẹn hò lúc nửa đêm, nữ sinh gặp bi kịch: Tiết lộ từ bạn thân

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Không thể quên hình ảnh thi thể cô nữ sinh bị quấn trong chăn và bị bỏ lại bên đường, bạn thân của nghi phạm quyết định kể hết mọi chuyện với mẹ mình.

Sau khi thi thể cô nữ sinh 17 tuổi Maxina Danner được tìm thấy, một người bạn tiết lộ rằng đã được Maxina tâm sự về kế hoạch cho buổi hẹn bí mật với một người đàn ông bí ẩn. Cuộc gặp gỡ này diễn ra đúng vào đêm Maxina qua đời.

Tiết lộ từ bạn thân

Dù nghi ngờ những lời khai và sự liên quan của Royce Miller đến cái chết của cô nữ sinh Maxina Danner nhưng cảnh sát vẫn buộc phải thả anh ta vì không có lý do gì để bắt giữ.

Không lâu sau khi Royce rời đồn cảnh sát, một luật sư đã liên lạc với cơ quan điều tra. Luật sư cho biết khách hàng của mình có thông tin về vụ án mạng của Maxina.

Sau thỏa thuận miễn giảm tội danh, nhân chứng tiết lộ bạn thân nhất của anh ta chính là kẻ đã giết chết Maxina. Anh ta đã cùng bạn mình bỏ xác Maxina lại bên đường. Nhân chứng nói rằng không thể quên được hình ảnh nạn nhân bị quấn trong chăn và bị bỏ lại ở đó. Cuối cùng, anh ta kể hết mọi chuyện với mẹ mình và sau đó bà đã liên hệ luật sư.

Royce Miller

Royce Miller

Nhân chứng cho biết bạn thân nhất của anh ta chính là Royce Miller. Theo đó, anh ta đã đến nhà Royce vào đêm xảy ra án mạng và nhìn thấy thi thể của Maxina trong gara. Nhân chứng thừa nhận đã không cố gắng làm gì để ngăn cản Royce và hoàn toàn không có nhận thức khi giúp bạn đưa thi thể vứt bên đường.

Ngoài ra, nhân chứng cho biết nghi phạm Maurice Powell cũng ở khu vực gần đó vào đêm án mạng và nhìn thấy Maurice rời khỏi nhà Royce.

Sự thật sáng tỏ

Tiếp tục bị cảnh sát thẩm vấn, Maurice khai Royce đã gọi cho anh ta xin đi nhờ. Maurice sau đó chở Royce đến đón Maxina rồi chở cả hai quay lại nhà Royce trước khi rời đi.

Ngày hôm sau, Royce cho Maurice một chiếc điện thoại di động mà sau này được xác định là của nạn nhân. Maurice cũng được Royce yêu cầu giúp anh ta phi tang thi thể Maxina nhưng Maurice không đồng ý và nói không muốn liên quan. Maurice cho biết sau đó nhìn thấy bạn thân của Royce rời đi cùng Royce.

Royce cuối cùng được bạn bè của cô nữ sinh xác định chính là Dante – người đàn ông bí ẩn mà Maxina hay nhắc tới. Đối chất với cảnh sát, Royce phủ nhận có liên quan đến vụ giết người. Nhưng với bằng chứng từ dữ liệu điện thoại của anh ta và nạn nhân, Royce Miller bị bắt và bị buộc tội giết người.

Phiên tòa xét xử Royce bắt đầu vào tháng 3/2007. Bạn thân của Royce trở thành nhân chứng chính. Công tố viên cáo buộc Royce đã sát hại Maxina, sau đó lôi kéo người bạn thân nhất của mình hỗ trợ và tìm cách đổ lỗi cho Maurice.

Ngược lại, luật sư bào chữa cho rằng tội ác này là do Maurice Powell gây nên, mô tả Maurice là người có nhiều tiền án và khẳng định Royce chỉ giúp Maurice đặt thi thể Maxina bên lề đường.

Vào ngày 18/3/2007, bồi thẩm đoàn cuối cùng tuyên bố Royce là kẻ chủ mưu và kẻ giết người thực sự. Anh ta bị kết án từ 15 năm đến chung thân cho tội danh giết người cấp độ hai. Động cơ thực sự của vụ án mạng không được làm rõ.

(Hết)

------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 13h00 ngày 31/5 trên mục Pháp luật

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn thân của nạn nhân 16 tuổi cho biết đã được bạn tiết lộ việc đang mang thai và muốn giữ lại đứa bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Trốn nhà đi hẹn hò lúc nửa đêm, nữ sinh gặp bi kịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN