TP HCM: Bắt đôi nam nữ làm liều lúc rạng sáng

Sự kiện: Tin nóng

Một đôi nam nữ chở nhau đi vòng vòng các tuyến đường ở TP HCM canh me người có tài sản để ra tay đã bị các trinh sát bắt cùng đồng bọn.

Ngày 18-7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Lợi Vĩ Minh (SN 1995), Võ Thị Tuyết Em (SN 2002, cùng ngụ quận 8) để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản" và Lăng Văn Hiếu (SN 1994) về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 8-7, Minh chở Tuyết Em chạy vòng vòng trên các tuyến đường để canh me người có tài sản để trộm cắp. 

Khi đến một phòng trọ ở Quốc lộ 50 (quận 8), Minh phát hiện một xe máy để trước cửa không người trông coi nên vào lấy trộm rồi chạy về khác sạn. Sau khi thay biển số giả, Minh rủ Hiếu đi bán xe vừa trộm, hứa cho Hiếu 500.000 đồng.

Khi cả 2 đến trước siêu thị ở quận 11 thì bị trinh sát Công an TP HCM kiểm tra, bắt giữ được Hiếu, riêng Minh chạy thoát. 

Từ lời khai của Hiếu, công an ập vào tiệm cầm đồ ở huyện Bình Chánh bắt giữ Minh và Tuyết Em. 

Minh khai vào ngày 26-6, Minh cùng một người tên Trung (không rõ lai lịch) chở nhau đi trộm xe máy. Đến nhà trọ ở huyện Bình Chánh, cả 2 phát hiện xe tay ga không người trông coi nên lấy trộm, rồi gắn biển số giả để làm phương tiện đi trộm cắp.

Ngoài hai vụ này, Minh thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 10 vụ trộm xe ở nhiều quận, huyện. Theo Công an TP HCM, cả 3 đối tượng bị tạm giữ đều nghiện ma túy. Băng này còn khai rằng luôn thủ sẵn hung khí để trộm cắp nếu bị phát hiện sẽ chống trả, tẩu thoát.

Ngày 18-7, Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang củng cố hồ sơ xử lý 8 người (7 nam, 1 nữ) về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Khuya 16-7, tổ công tác gồm một Cảnh sát khu vực phường 2, quận Phú Nhuận cùng 2 bảo vệ dân phố được phân công nhiệm vụ tuần tra, trấn áp tội phạm trên địa bàn.

Đến đường Trường Sa (quận Phú Nhuận), tổ công tác phát hiện một nhóm người đang ngồi nhậu; và một nam thanh niên đứng gần bàn nhậu có biểu hiện khả nghi nên đề nghị kiểm tra hành chính. Một người không chấp hành và rút một thẻ đỏ nói là cảnh sát hình sự.

Cùng lúc, nhóm thanh niên ở bàn nhậu lao ra tấn công tổ công tác khiến bảo vệ dân phố bầm mắt, chấn thương phần mềm. Qua xác minh, nhóm thanh niên là nhân viên công ty vệ sĩ và chiếc thẻ đỏ không phải thẻ ngành công an.

Nguồn: [Link nguồn]

Trốn tù, trộm cắp, Triệu Quân Sự bị xử lý thế nào?

Đánh giá về Triệu Quân Sự, luật sư cho rằng Sự là một đối tượng ngoan cố, chưa có ý thức ăn năn, hối cải để làm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN